เปิดใจ "ลีเดีย" หลังตรวจซ้ำ พบถุงลมในปอดยังเป็นแผล ไม่รู้จะหายขาดเมื่อไหร่ กลับมา 100% เหมือนเดิมไหม

LIEKR:

เปิดใจ "ลีเดีย" หลังตรวจซ้ำ พบถุงลมในปอดยังเป็นแผล ไม่รู้จะหายขาดเมื่อไหร่ กลับมา 100% เหมือนเดิมไหม

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เรียนว่าสู้มาตลอดจริงๆ สำหรับ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ และ สามี แมทธิว ดีน ที่ได้ยกครอบครัว ไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยพาลูกๆ น้องดีแลน-น้องเดมี่ ไปตรวจด้วย หลังเจ้าตัวป่วย โ ค วิ ด มา 6 เดือน ก่อนเล่าความจริง ตอนนี้ปอดทำงานแค่ 60% ด้านหมอตอบไม่ได้ จะหายขาดเมื่อไหร่

    โดย ลิเดีย ได้เปิดใจเรื่องนี้ว่า สุขภาพจริงๆตอนนี้ก็ปกติดี เพียงแต่ว่าล่าสุดไปเช็กอัพ ฟังชั่นการทำงานปอด ผลที่มันออกมาบอกว่ายังไม่ค่อยปกติ แต่จริงๆก็ไม่ได้รู้สึกแบบเหนื่อย ไม่ได้รู้สึกหอบ หมอบอกว่าก็ใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพียงแต่ว่าไปวิ่งมาราธอนอาจจะไม่ไหว

 

Sponsored Ad

 

    ถามว่าตกใจไหม ก็นิดนึงนะคะ เพราะเราเองก็รู้สึกว่าเราแข็งแรงดี แต่ของพี่แมทก็หายแล้ว 100% แต่มันก็ออกมานิดหนึ่ง ที่ไม่ค่อยปกติเท่าไหร่ คือเค้าบอกว่าถุงลมในปอดอาจจะเป็นแผลอยู่ คุณหมอก็อธิบายให้ง่ายๆ เหมือนตอนเวลาเป็นสิวมันหายแล้วล่ะ แต่รอยดำรอยแดงอาจจะยังอยู่ ก็อาจจะยังทำงานไม่เต็มร้อย

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้ ลีเดีย เองก็ไม่รู้เลย ว่าอีกนานแค่ไหนจะกลับมา 100% คุณหมอบอกว่าต้องใช้เวลา เพราะเขาบอกว่ามันเป็นโรคที่เพิ่งเกิดขึ้นในโลก ก็เลยยังไม่มีข้อมูลอะไรเยอะ ว่ามันจะหายมา100%เหมือนเดิมไหม หรือถ้าหายจะใช้เวลานานขนาดไหน คือมันยังไม่มีสถิติของที่ผ่านมา มาโชว์ได้ เพราะเราก็เป็นหนึ่งคนแรกๆที่เป็น ก็เรียกว่าเป็นเคสเรียนรู้ไปด้วย

    หมอบอกไม่มีวิธีการรักษา ต้องให้ร่างกายรักษามันไปเอง ออกกำลังกายเพิ่ม ก็ไม่ได้ช่วยอะไร ก็ต้องรอให้ร่างกายฟื้นฟูตัวเอง เรื่องของงาน คุณหมอบอกไม่กระทบ เดียเองก็ไม่รู้สึกว่ามันกระทบ ด้านแมทธิวกล่าวเสริมว่า ถ้าเกิดเรากินอาหารดีๆหรือว่าดูแลตัวเอง ตรงนั้นมันก็เป็นสิ่งที่ไม่เสียหายอยู่แล้ว มันก็จะช่วยเราได้ แต่ถ้าบอกว่ามีวิธีการรักษาที่ชัดเจนไหม ก็ยังไม่มี ก็ต้องปล่อยให้ร่างกายเป็นธรรมชาติของมัน

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องการร้องเพลง หมอบอกมันอาจจะไม่กระทบอะไรมาก คุณหมอบอกว่ามันจะหนักถ้าเป็นมาราธอนไตรกีฬา ที่มันจะต้องใช้ออกซิเจนเยอะจริงๆ หนักจริงๆ แต่ว่าเป็นถ้าเป็นการร้องเพลงไม่น่าจะขนาดนั้น ยกเว้นจะตีลังกา ร้องเพลงไปด้วย เล่นหนักๆอันนั้นอาจจะเป็นไปได้ แต่ว่าก็คงไม่ได้หนักขนาดนั้น

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนโอกาสเสี่ยงของการ ติ ด เ ชื้อ อีกรอบ อันนี้ก็ไม่มีข้อมูล เพราะว่าเราไม่รู้ว่าเรายังมีภูมิในเลือดยังอยู่ไหม หรือถ้าเป็นอีกรอบหนึ่งจะกำจัดมันได้หรือจะเป็นแย่กว่าเดิม ก็ยังไม่มีข้อมูลตรงนี้ ก็หวังว่าจะไม่มีมาอีกรอบหนึ่ง ถ้าเรื่องของเชื้อหมดแล้ว เพียงแต่ว่าความเสียหายที่มันทำกับปอดมันยังหายไม่สนิท แต่มันก็ไม่ใช่ว่าเป็นแผลเยอะมาก เพราะว่าตอนนี้เอ็กซเรย์ทุกอย่างปกติ ถ้าเอาเอ็กซเรย์ของเราไปให้หมอที่ไหนดู ถ้าเค้าไม่ได้รู้ว่าเราเป็นใคร เค้าก็จะบอกว่าเป็นปอดปกติ เฮลตี้100%

 

Sponsored Ad

 

     แต่เราไปตรวจฟังชั่นของการทำงานที่ไปเป่าเครื่องมันก็เลยรู้ว่า แก๊สที่เราจะต้องเอาคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาแลกกับออกซิเจนมันยังไม่ 100% คนปกติก็จะประมาณ 70- 80% ขึ้นไป แต่ของเรา 60 เราก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น แต่มันก็ยังไม่ปกติมันแค่ลดลงมานิดหน่อย

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด น้องดีแลนร้องไห้เป็นเพลง คิดถึงหม่ามี้ลีเดีย คุณครูบอกว่า อยู่ๆน้องก็เดินมา เด็กปกติก็จะบอกว่าคิดถึงคุณพ่อ คุณแม่ แต่ดีแลนร้องออกมาเป็นเพลง มีเมโลดี้ด้วย ครูก็บอกว่าตั้งแต่สอนมาไม่เคยเจอ(หัวเราะ) ก็ไม่รู้ว่าจะภูมิใจหรือว่าจะเศร้าดี เนื้อเพลงมันเศร้ามากแล้วลูกหน้าตาก็ดูเศร้า แต่ว่าลูกสามารถแต่งเมโลดี้ขึ้นมาเป็นเพลง บอกความรู้สึกออกมาเป็นเพลง

.

Sponsored Ad

.

.

 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Amarin News

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ