เปิดใจ "แม่เพ็ญ" เจ้าของมูลนิธิ หลังขอรับน้องออมสิน "เป็นลูกบุญธรรม" จะดูแลให้ดีดุจลูกของตัวเอง

LIEKR:

อยู่กับแม่ แม่จะเลี้ยงให้ดีที่สุด !!

    สถานสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี เผยมีคนใจบุญจำนวนมาก ติดต่อขอรับน้องออมสินไปดูแล หลังตกเป็นข่าวถูกพ่อ-แม่ทิ้ง หนึ่งในนั้นคือ เจ้าของมูลนิธิบ้านสุขใจ บอกถ้ามีบุญร่วมกันคงได้มาอยู่ด้วยกัน

Sponsored Ad

    จากกรณี น้องออมสิน อายุ 3 ขวบ ถูกแม่แท้ ๆ มาปล่อยทิ้งหน้าสถานสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี จนเกิดเป็นที่ วิ พ า ก ษ์ วิ จ า ร ณ์ ในสังคมขณะนี้ ซึ่งผู้เป็นแม่ออกมายอมรับ ทำไปเพราะเลี้ยงดูไม่ไหว กลัวจะ ตี ลู ก จ น ต า ย คามือ เพราะ ฐ า น ะ ย า ก จ น ขณะที่ผู้เป็นพ่อก็ออกมาแสดงตัวเช่นกัน ยืนยันว่าก็ไม่เอา เพราะมีครอบครัวใหม่แล้วนั้น

Sponsored Ad


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์

Sponsored Ad

          อ่านข่าว : เปิดใจ "แม่ทิ้งลูก" ปาดน้ำตา ถึงรับกลับมาก็เลี้ยงไม่ได้ เอาลูกไปทิ้งเพราะหน้าเหมือนผัวเก่า


ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

Sponsored Ad

    ล่าสุด ข่าวช่องวัน รายงานว่า เจ้าหน้าที่ของสถานสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่า หลังตกเป็นข่าว มีผู้ติดต่อเข้ามาเพื่อขอรับตัวน้องออมสินไปดูแลเป็นลูกบุญธรรมจำนวนมาก แต่เบื้องต้นยังไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องจากติด ปั ญ ห า ในเรื่องของข้อกฎหมายที่เกี่ยวกับตัวเด็กหญิงและพ่อกับแม่

    โดย น้องออมสิน ปัจจุบันมีร่างกายแข็งแรง สภาพจิตใจปกติ ร่าเริงแจ่มใส และไม่ได้มีการถามหาแม่แต่อย่างใด ซึ่งผู้เป็นพ่อ เบื้องต้นได้เดินทางมาเซ็นยินยอมยกลูกสาวให้สถานสงเคราะห์แล้ว ส่วนแม่ก็มีการติดต่อว่าจะเดินทางมาทำเรื่องเช่นเดียวกัน

Sponsored Ad

    ทั้งนี้ มีรายงานระบุว่า นางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ประธานมูลนิธิบ้านสุขใจ เป็นหนึ่งในผู้ที่เดินทางเข้าติดต่อกับสถานสงเคราะห์ เพื่อจะขอรับตัวน้องออมสินไปดูแลเป็นบุตรบุญธรรม ซึ่งพบว่าเจ้าตัวได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กว่า ตนเองจะไปเดินเรื่องรับน้องออมสินมาเลี้ยง แต่จะได้หรือไม่ได้ยังไม่รู้ แต่ถ้าเราเคยมีบุญร่วมกันมาก็คงต้องได้อยู่ด้วยกัน

Sponsored Ad


ภาพจาก ข่าวช่องวัน

    นางชญาณ์พิมพ์ เปิดเผยกับข่าวช่องวัน ว่า ตัดสินใจ 2 วัน หลังเห็นข่าว สะเทือนใจมาก ตั้งใจจะรับน้องออมสินไปเลี้ยงดูให้เหมือนแม่ดูแลลูก ทั้งเรื่องการศึกษา เพื่อจะได้ใช้ชีวิตในสังคมได้ปกติ ซึ่งตนเองเป็นประธานมูลนิธิบ้านสุขใจ ปกติจะรับเด็กมาดูแล 2 ปี 1 คน ส่วนตัวเชื่อว่า แม่ของเด็กน่าจะเป็น จิ ต เ ว ช

Sponsored Ad

    สำหรับมูลนิธิบ้านสุขใจ ตั้งอยู่ที่ จ.นครสวรรค์ ปัจจุบันรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม รวม 15 คน คนโตสุดเพิ่งเรียนจบ ม.6 กำลังหางานทำ ส่วนคนรองลงมา เป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ใบจดทะเบียนการจัดตั้งมูลนิธิของแม่เพ็ญ

.

    เด็กๆที่แม่เพ็ญดูแล …บริจาคทุนการศึกษาหรือสิ่งของได้ : ที่อยู่ มูลนิธิบ้านสุขใจ คุณชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ บ้านเลขที่ 146 ต.ตากฟ้า อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ 60190

    หรือ บัญชีมูลนิธิบ้านสุขใจ (แม่เพ็ญ) ธนาคารกรุงไทย สาขาตากฟ้า 626- 0 -31312-8

    แม่เพ็ญ (มูลนิธิบ้านสุขใจ จดทะเบียนถูกตามกฎหมาย)..แอดหมอรู้จักดี!! การันตีคนดีจริง แอดหมอเคยเจอหลายครั้ง แม่เพ็ญพาเด็กที่ดูแลมารักษาที่ รพ.แอดทำงาน แม่เพ็ญอยู่ อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ ดั้นด้นขับรถมาไกลเกือบ 200 กม. มาหาแอดที่ รพ.พุทธชินราช พิษณุโลก ทุกครั้งที่มาหาแอด ค น ไ ข้ แอดเยอะแค่ไหน ก็นั่งรอ ไม่เคยบ่น ทุกครั้งที่ได้คุยกับแม่เพ็ญ ได้รับพลังบวกตลอด เล่าความเป็นอยู่เด็กของแม่เพ็ญน่ารัก เด็กดีทุกคน เชื่อว่าอนาคตไกลแน่นอน โชคดีของน้องออมสิน ลพบุรีแล้ว 

ข้อมูลและภาพ จาก kapook / เพจ Drama-Addict

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ