คนขับแท็กซี่เตือนผู้โดยสารสาว เอาเท้าเปล่าวางบนเบาะที่นั่ง ผู้โดยสารยกเท้ามาให้ดม

LIEKR:

"เห็นว่าฉันแต่งตัวแบบนี้ คุณรู้ไหมว่าครอบครัวของฉันเปิดโรงพยาบาล อย่าคิดว่าฉันไม่รู้จักเรื่องความสะอาด" ผู้โดยสารสาวฉุนหนัก

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในสังคมออนไลน์ของไต้หวัน หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ เฟซบุ๊ก Tesla model3 多元計程車 ได้ออกมาโพสต์คลิปขณะที่คนขับรถแท็กซี่มีปากเสียงกับผู้โดยสารสาวท่านหนึ่ง ที่นั่งถอดรองเท้าและใช้เท้าเปล่าเหยียบบนเบาะที่นั่ง 

        โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าวจะเห็นได้ว่าคนขับแท็กซี่เป็นฝ่ายถามผู้โดยสารสาวก่อนว่า "เท้าของคุณสะอาดไหม ช่วยวางเท้าลงบนพื้นได้ไหม" ซึ่งคำถามดังกล่าวได้ทำให้ผู้โดยสารสาวไม่พอใจเป็นอย่างมาก ก่อนจะตอบกลับไปว่า "เท้าของฉันสะอาดมาก คุณพูดจาไม่มีมารยาทเลย คุณหยาบคายกับผู้หญิงเกินไปที่จะถามแบบนี้ และคุณกำลังทำให้ฉันอารมณ์เสีย"

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งทางด้านคนขับแท็กซี่ก็ได้พยายามอธิบายต่อว่ารถของตนต้องให้บริการผู้โดยสารท่านอื่นอีกเลยกลัวว่าจะเกิดความสกปรก ทางด้านผู้โดยสารสาวก็ตอบกลับแบบไม่ยั้งว่า "แล้วหน้าของคุณสะอาดไหม แล้วรถของคุณสะอาดหรือเปล่า เห็นว่าฉันแต่งตัวแบบนี้ รู้ไหมว่าครอบครัวฉันเปิดโรงพยาบาล คุณอย่าคิดว่าฉันไม่รู้จักเรื่องความสะอาด"

 

Sponsored Ad

 

        ไม่พอเท่านั้นผู้โดยสารสาวยังอ้างอีกว่า ตนรู้กฎหมายเป็นอย่างดี และตนเป็นนักวิชาการในกลุ่มวรรณกรรมอีกด้วย ทางด้านคนขับแท็กซี่ก็ตอบกลับอย่างใจเย็นว่า "ผมแค่ถามเพื่อต้องการแน่ใจว่าเท้าของคุณสะอาด เพราะผมยังต้องไปรับผู้โดยสารคนอื่นอีก"

        แต่แล้วจู่ ๆ ผู้โดยสารสาวก็ยกเท้าเปล่าขึ้นมาแล้วยื่นไปต้องหน้าคนขับพร้อมกับเอาเท้าไปจ่อหน้าคนขับก่อนจะถามด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวว่า "ดูสิ เท้าฉันสะอาดไหม ลองดมดูสิ หอมไหม วันนี้คุณทำให้ฉันอารมณ์เสียมากนะ" 

 

Sponsored Ad

 

        ทางด้านคนขับก็ได้แต่เบี่ยงหน้าหนีและเอามือปัดเท้าของผู้โดยสารสาวลง แต่ทางด้านผู้โดยสารก็ยังยกเท้าขึ้นมาจ่อหน้าคนขับอยู่

 

Sponsored Ad

 

        ทางด้านคนขับไม่อยากจะเถียงต่อก็ได้แต่บอกผู้โดยสารกลับไปว่า รถของตนมีกล้องบันทึกภาพอยู่และจะทำการฟ้องอย่างแน่นอน 

        ทางด้านผู้โดยสารสาวก็ได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทรแจ้งฝ่ายบริการลูกค้าพร้อมกล่าวว่าคนขับข่มขู่จนทำให้ตนเป็นโรคเครียด

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก 

Sponsored Ad

        โดยชาวเน็ตต่างสนับสนุนให้คนขับยื่นเรื่องร้องเรียนผู้โดยสารท่านดังกล่าว พร้อมกับพากันตำหนิมารยาทของผู้โดยสารสาวกันเป็นจำนวนมาก ชาวเน็ตบางท่านถึงกับบอกว่าโรงพยาบาลของเธอคือที่ไหนจะไม่มีทางไปใช้บริการอย่างแน่นอน บางท่านก็บอกว่าให้โรงพยาบาลมารับเธอไปเดี๋ยวนี้ ทั้งนี้ก็ยังมีชาวเน็ตชื่นชมในความอดทนของคนขับแท็กซี่กันเป็นจำนวนมาก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก Tesla model3 多元計程車

บทความที่คุณอาจสนใจ