เปิดความจริงทำไมเด็กชาย 3 ขวบ ไปอยู่ในม็อบ พ่ออัดอั้นโดนทัวร์ลงเอาลูกไปเป็นโล่กำบัง

LIEKR:

วอนหยุดดราม่า พาลูกไปม็อบเจอแก๊สน้ำตา ซึ่งความจริงไม่ใช่อย่างนั้น

    จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูงเพื่อสลายการชุมนุม บริเวณแยกเกียกกายของกลุ่มราษฎร ซึ่งก็ได้เกิดประเด็นร้อนต่าง ๆ นา ๆ หนึ่งในนั้นก็คือ กรณีของเด็กชายวัย 3 ขวบ ได้รับลูกหลงโดนแก๊สน้ำตาบริเวณแยกเกียกกาย

    หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกแพร่กระจายออกไปในโลกโซเชียล เกิดกระแสกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมากมาย ชาวเน็ตบางส่วนได้ต้องข้อสงสัย ถามว่า ทำไมพาเด็กไปร่วมชุมนุมกับม็อบ หรือมีการการใช้เด็กเป็นโล่กำบัง?

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา นายไพรรัช กาญจนวรุตน์ อายุ 50 ปี คุณพ่อของเด็กชายก็ได้ออกมาชี้แจงความจริงผ่านสื่อ เผยว่า น้องพ็อต ลูกชายวัย 3 ขวบ ของตน ถูกเจ้าหน้าที่ฉีดใส่จริง และยืนยันว่าตนไม่ได้จะพาลูกไปเข้าร่วมชุมนุม แต่วันนั้นจะพาลูกไปเจอกับพี่สาว (ป้าของลูก) 

 

Sponsored Ad

 

    โดยวันนั้นตอนได้ขี่รถจักรยานยนต์พร้อมกับลูก บนถนนประชาราษฎร์สาย 1 จะไปตามนัดทานข้าวกับคุณป้าที่ทำงานอยู่ย่านเกียกกาย ซึ่งตนก็ไม่ชินเส้นทาง และไม่รู้ว่าบริเวณนั้นมีการชุมนุมรวมตัวกัน 

    แต่ในขณะที่ตนพยายามจะพาลูกเดินออกจากบริเวณนั้น ปรากฎว่าเจ้าหน้าที่ก็ฉีดน้ำใส่ สลายกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งลูกชายของตนก็ถูกลูกหลงโดนน้ำที่ถูกฉีดออกมา และเริ่มมีอาการแสบตา อาเจียน น้ำหูน้ำตาไหล

     จนกระทั่งมีแอมมี่ The Bottom Blues รีบเข้ามาช่วยเหลือและขอโทษคุณพ่อกับน้องตลอดเวลา เนื่องจากไม่สามารถดูแลได้ 

 

Sponsored Ad

 

    "พยายามเดินออกมาครับ แต่คนที่เข้ามาก็พยายามจะเดินดันเข้ามา เด็ก 2 คน คนโตก็คอยจับเสื้อ ผมก็พะวง พอช่วงน้องนั่งลงไปแค่นั้นแหละครับก็เกิดอาการ อาเจียนออกมา น้ำหูน้ำตาไหล ร้องแสบตา"

 

Sponsored Ad

 

@thebottomblues

    "ก็มีพี่ป่อเต็กตึ๊งหรืออาสาป่อเต็กตึ๊งนี่แหละครับมาอุ้ม แล้วก็มีแอมมี่นี่แหละครับวิ่งตามเข้าไป ผมไม่ได้ว่าใครผิดหรอกครับ ผมหลุดเข้าไปเอง ได้ยินอยู่ว่าเจ้าหน้าที่ประกาศ แต่ผมไม่ได้ใส่ใจแล้วตอนนั้นผมต้องการจะออก ผมดูแล้วเหตุการณ์เราหลุดเข้ามาในม็อบที่กำลังจะเกิดความรุนแรงแน่ๆ"

    "พอภาพลงไปก็โดนถล่มเละเลย ทัวร์ก็ลงมาเต็ม ๆ หาว่าผมเอาเด็กไปเป็นโล่กำบัง หาว่าเอาเด็กไปอย่างงี้ ผมว่ามันไม่ใช่ ลองนึกในบริบทคนเป็นพ่อเป็นแม่ น้ำขนาดนั้นแรงดันสูงใช่มั้ยฮะ จะเอาเด็กเข้าไปเป็นโล่ นี่มันก็เกินไป"

 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อยังเผยอีกว่า เบื้องต้นอาการของน้องพ็อตอยู่ในขั้นที่ปลอดภัยแล้ว แต่จำเป็นจะต้องหยุดพักเรียนไปก่อน และหากมีอาการแทรกซ้อนอะไรเพิ่มเติมคุณพ่อจะพาน้องไปหาหมอต่อไป

 คลิปข่าวจาก Amarin News

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา: @AMARIN TVHD, @amarinnews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ