หนุ่มหล่อใจบุญ บังเอิญเจอคุณตาวัย 80 ยืนขายกาแฟ ตากแดดข้างถนน เห็นไม่มีลูกค้าเลยสักคน

LIEKR:

น่าชื่นชมมากค่ะพี่เค้าน่ารักมาก ช่วยเหลือผู้คนตลอดเลย !!

    เรื่องราวสุดแสนประทับใจให้กับชาวโลกออนไลน์ หลังหนุ่มหล่อใจบุญ ที่ได้ช่วยเหลือคุณตาสู้ชีวิตคนหนึ่ง ที่ยืนขายของอยู่ริมถนน โดยไม่รู้จักกันมาก่อน..

    เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้บังเอิญไปเจอกับคุณตาวัย 80 ปีคนนี้ ที่ยืนขายกาแฟอยู่ที่ริมถนน ก็เลยเข้าไปอุดหนุนสั่งไป 3 แก้ว ราคาแค่ 60 บาทเท่านั้นเอง แล้วก็ยืนพูดคุย ถามสารทุกข์สุขดิบกับคุณตา 

 

Sponsored Ad

 

    เขาก็ได้ถามคุณตาอีกว่า ปกติขายได้วันนึงกี่บาท คุณตาก็ตอบว่า วันนึงขายได้ 700-800 บาท และก็จะเข็นรถขายไปเรื่อยๆ ตั้งแต่เช้าจนถึง 6 โมงเย็นก็จะกลับเข้าบ้าน พอคุณตาชงน้ำเสร็จเขาก็หยิบเงินขึ้นมาจ่าย 2,000 บาทให้กับคุณตา

 

Sponsored Ad

 

    คุณตาที่ได้เห็นก็บอกว่า เงินนี้มันเยอะไป แต่เขาก็ยังตื้อให้คุณตารับเงินไว้ แล้วบอกว่าบังเอิญผ่านมาเห็นคุณตายืนอยู่ ถือว่าเอาไว้กินขนม คุณตาเองก็ตกใจไม่กล้ารับเงินไว้ แล้วก็ร้องไห้ออกมาด้วยความซึ้งในน้ำใจของพ่อหนุ่มใจบุญท่านนี้ 

    เขาได้บอกอีกว่า “ถึงจะไม่รู้จักกัน และคุณตาไม่ใช่ญาติของผม แต่ผมก็เต็มใจมอบให้คุณตาด้วยใจที่บริสุทธิ์ ผมขอมอบและเป็นกำลังใจให้คุณตา จะได้มีแรงในการสู้ชีวิตในทุกๆ วันต่อไปครับ...” เท่านั้นยังไม่พอ เขายังพูดคุยกับคุณตา และฝากเงินไปให้ภรรยาของคุณตาที่บ้านด้วยเช่นกัน ทำให้คุณตาซึ้งใจ และบอกว่าแค่นี้มันก็เยอะเกินไปแล้ว...

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเรื่องนี้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตเองก็เข้าไปคอมเมนต์ชื่นชม และแบ่งปันเรื่องดีดีในครั้งนี้ออกไปด้วย หลายคนบอกว่า เห็นคลิปแล้วน้ำตาคลอเลย ปลื้มใจจริง ๆ 

Sponsored Ad

    ส่วนชาวเน็ตอีกคนก็บอกว่า ขอชื่นชมน้องผู้ที่มีแต่ให้ ยิ่งให้ยิ่งได้คือได้ความสุขใจได้บริวาร..ได้ความดีที่ทุกคนเห็นที่น้องทำ..พี่เห็นน้องทำความดีบ่อยมาก แต่ครั้งนี้คุณตาอายุ 80 ควรพักผ่อนแล้วต้องสู้กับชีวิตที่ลำบากหากินด้วยตนเอง น้องช่วยเหลือเขารู้สึกตื้นตันใจแทนคุณตาดูแล้วร้องไห้ น้ำตาไหลเลย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : ดิว  ธีรภัทร  เสื้อผ้าพ่อค้าพาฟิน

บทความที่คุณอาจสนใจ