แม่ตั้งท้อง ไม่เคยไปหาหมอ เพราะไม่เชื่อใจ จนท้อง 41สัปดาห์ ก็ยังไม่มีวี่แววทารกจะคลอดออกมา

LIEKR:

คุณแม่ควรเชื่อใจคุณหมอเถอะ เพราะสุดท้ายแล้วตอนคลอดก็ต้องให้คุณหมอช่วยอยู่ดี

    ในปี 2017 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีคุณแม่ชาวไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย วัย 31ปี ได้มาคลอดลูก ณ โรงพยาบาลท้องถิ่นเมืองเบอนัวต์ ก่อนหน้านี้เธอมาเพื่อทำการตรวจเช็กทารกในครรภ์ เพราะตนตั้งครรภ์ได้ 41 สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่มีวี่แววทารกจะคลอดออกมา

    คุณหมอให้ข้อมูลว่า คุณแม่ท่านนี้ไม่เคยมาตรวจเช็กลูกในครรภ์เลย เพราะไม่เชื่อใจคุณหมอ มีความสงสัยต่างๆนานา จนถึงตั้งครรภ์ได้ 41 สัปดาห์แล้วยังไม่มีอาการปวดท้องคลอด จึงค่อยมาหาหมอเพื่อขอความช่วยเหลือให้ทำการตรวจเช็กทารกในครรภ์

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อคุณหมอตรวจเช็กก็ทำให้คุณหมอและพยาบาลทั้งโรงพยาบาลต้องประหลาดใจอย่างมาก เพราะว่าทารกไม่ได้เติบโตในมดลูกแต่อยู่ในช่องท้อง กรณีเช่นนี้หายากมาก เป็นที่รู้จักกันคือการตั้งครรภ์นอกมดลูกตัวอ่อนหรือทารกในครรภ์ซึ่งอยู่นอกช่องท้องมดลูก อัตราการรอดตายจากการตั้งครรภ์ประเภทนี้อยู่ในระดับต่ำมาก แต่ในกรณีนี้ก็ยังคงสามารถผลิตลูกที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงได้เหมือนกัน

    คุณหมอจึงรีบเตรียมห้องผ่าตัดฉุกเฉินทันที การผ่าตัดทารกนอกมดลูกมีความเสี่ยงสูงมาก อัตราในการมีชีวิตรอดของทารกต่ำมาก เพราะฉะนั้นแล้วการผ่าตัดจึงเป็นหนทางเดี่ยวในการรักษา ระยะเวลาในการผ่าตัด 2ชั่วโมง

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อคุณหมอผ่าตัดถุงเยื่อหุ้มท้องของคุณแม่ท่านนี้ ปาฏิหาริย์เกิดขึ้น เพราะทารกในครรภ์ยังมีลมหายใจ สุขภาพร่างกายทุกอย่างสมบรูณ์ดี น้ำหนักมาถึง 4.100 กรัม คุณแม่จึงได้ตั้งชื่อลูกสาวของตนว่า"เวอร์รอนิก้า"(Veronika) มีความหมายว่า ชัยชนะ ในภาษากรีก

    ข่าวของคุณแม่ท่านนี้ทำให้สำนักข่าวจำนวนมาก เข้ามาขอถ่ายรูปเพื่อทำข่าว

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่และคุณพ่อต่างให่สัมภาษณ์ว่า พวกเขาโชคดีมากแค่ไหนที่ลูกสาวแข็งแรงปลอดภัย และพวกเขายังบอกอีกว่า คราวหน้าหากตั้งครรภ์อีกจะรีบมาหาคุณหมอทันทีเพื่อตรวจเช็กครรภ์

ถือว่าเด็กน้อยคนนี้กำเนิดมาพร้อมปาฏิหาริย์จริงๆ

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา: thesun | เรียบเรียงโดย Baterk

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ