"ในหลวง" ทรงเสียสละเพื่อคนไทยอย่างมาก แต่หลายคนยังเข้าใจผิด

LIEKR:

"บิ๊กแดง" เผย ในหลวง-ราชินี ทรงรับสั่งให้นำ "ทรัพย์สินส่วนพระองค์" ไปสร้างประโยชน์ให้ทวยราษฎร์

    เมื่อวานนี้   พล..ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตผู้บัญชาการทหารบก ได้เข้าเยี่ยม บิ๊กแดง ในฐานะหลานชาย เนื่องจากเป็นเพื่อนร่วมรุ่น จปร.1 กับ  พล..สุนทร คงสมพงษ์ บิดาของบิ๊กแดง

    ผู้สื่อข่าวรายงาน การเปิดเผยบางช่วงของการสนทนา ว่า... เรื่องการทำหน้าที่ การทำให้ประเทศ  มีความสุข  แม้ในวันจะต้องเกษียณราชการจากกองทัพบก  แต่คงไม่สามารถหลุดพ้นจากความรับผิดชอบ  สำหรับการช่วยสร้างบ้านสร้างเมือง  สร้างความมั่นคงให้กับสถาบันพระมหากษัตริย์   รวมถึงยังต้องคิดอยู่ในหัวใจตลอดเวลาว่าภารกิจยังไม่จบ แต่นี่เพิ่งเริ่มต้น

 

Sponsored Ad

 

    พล.อ.ชวลิต ยังพูดถึงสถานการณ์ทางการเมืองในตอนนี้นี้ว่า “ตนมีความเป็นห่วงขบวนการหมิ่นสถาบันฯ  ที่ยังไม่เข้าใจพระองค์ท่าน  ต้องมีคนคอยช่วยอธิบาย ช่วยชี้แจงแทนท่าน เพราะท่านทำงานแบบปิดทองหลังพระ มาตลอดหลายเรื่องที่ ประชาชนไม่รู้ เช่น การช่วยเหลือประชาชนในการต่อสู้กับโควิด จนทำให้วันนี้ สถานการณ์ของเราดีกว่าประเทศอื่นๆ มาก และที่มาในวันนี้ เพราะเป็นวันที่ รัชกาลที่ 6 ท่านทรงพระราชทานธงชาติไทย มากว่า 100 ปี เมื่อปี 2460 สมัยนั้นยังเป็นธงช้างเผือกอยู่ จนที่สุดมาสู่ธงไตรรงค์ สามสีขาว แดง น้ำเงิน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป" 

 

Sponsored Ad

 

    ด้านบิ๊กแดงได้บอกว่า “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินี ทรงมีรับสั่งให้สำรวจที่ของทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ทั่วประเทศ เพื่อให้ดูว่าพื้นที่ไหน เหมาะแก่การสร้างแหล่งน้ำ อ่างเก็บน้ำ หรือเขื่อน เพื่อแก้ปัญหาน้ำให้ประชาชน พระองค์ท่านก็จะทรงสละให้ พระองค์ทรงปิดทองหลังพระ ไม่ออกข่าว ไม่ประชาสัมพันธ์ แม้ใครจะเข้าใจผิด พระองค์ท่านก็นิ่ง ทรงงาน ดูแลพสกนิกร ชาวไทย”

Sponsored Ad

    พล.อ.ชวลิต ได้บอกอีกว่า “ความมุ่งมั่นตั้งใจการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่เพียงในฐานะทหารเท่านั้น แต่ในฐานะประชาชนก็เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างที่เราเห็นว่าคนส่วนใหญ่เคารพและเทิดทูนสถาบัน  มีแต่คนส่วนน้อยเท่านั้นที่เห็นต่างที่ไม่เข้าใจ ก็ต้องเรียนรู้กันไปว่า ประเทศไทยต้องอยู่แบบนี้ อยู่กับสถาบันพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นพระประมุขของประเทศและเป็นที่เคารพสักการะของคนไทยตลอดไป

ที่มา : หนังสือพิมพ์แนวหน้า, ไลค์เกอร์ดอทคอม

บทความที่คุณอาจสนใจ