เปิดบ้านอีกหลังของ "นุ้ย เชิญยิ้ม-ตั๊ก ศิริพร" หลังยอมทิ้งกรุงมุ่งสู่ท้องนา ปลูกผักเลี้ยงปลา ใช้ชีวิตติดดิน!

LIEKR:

เปิดบ้านอีกหลังของ "นุ้ย เชิญยิ้ม-ตั๊ก ศิริพร" หลังยอมทิ้งกรุงมุ่งสู่ท้องนา ปลูกผักเลี้ยงปลา ใช้ชีวิตติดดิน!

        สำหรับคู่สามีภรรยาสายฮา “นุ้ย เชิญยิ้ม” และ “ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด” แล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รักในวงการ ที่ครองรักกันมานานเกือบ 20 ปี และถึงแม้จะแต่งงานและมีลูกด้วยกันจนโตแล้ว แต่ก็ยังโชว์หวาน ขยันเติมความรักให้กันอยู่บ่อยๆ จนทำเอาหลายคนตกหลุมรักความน่ารักปนฮาของครอบครัวนี้

        ครั้งหนึ่งที่เคยมีภาพ “ตั๊ก ศิริพร”  ขณะกำลังทำนา กับสามี “นุ้ย เชิญยิ้ม” ซึ่งครั้งหนึ่งเธอบอกเพียงสั้นๆ ว่า “เป็นทำนาครั้งแรกในชีวิต” เพราะก่อนหน้านี้ “ตั๊ก ศิริพร” เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า จะทำงานอีกแค่ 2 ปีก็จะเกษียณตัวเอง ไปอยู่บ้านที่ จ.พิษณุโลก กับแม่

 

Sponsored Ad

 

“นุ้ย เชิญยิ้ม” และ “ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด”

.

        อีกทั้งยังบอกว่า "...เป็นคนต่างจังหวัด ยังไงก็ยังเป็นคนที่ชอบอยู่ต่างจังหวัด ไม่ชอบกรุงเทพฯ  ไม่ยึดติดกับวงการ วงการนี้สอนอะไรหลายอย่าง สอนให้รู้จักคำว่าหน้ากาก คำว่ามายา รู้จักคำว่าชื่อเสียงเงินทอง แต่ด้วยความที่มีจิตวิญญาณเป็นชาวบ้านชาวต่างจังหวัดมันไม่สามารถซื้อวิญญาณเราได้ รู้สึกว่าเอาแค่นี้เราพอแล้ว"

 

Sponsored Ad

 

        2 ปีนับจากนี้ก็จะทำตามที่กำลังเราจะทำได้ มีอะไรก็รับหมด อยากเก็บเงินไว้สักก้อนให้ลูกและตัวเองยามเกษียณ พอเกษียณแล้วไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะเพราะตัวเราไม่ใช่คนฟุ่มเฟือย แล้วก็ไม่เดือดร้อนอะไรเพราะไม่ได้เป็นหนี้ เรียกว่าพอใจกับชีวิตแล้ว ไม่รู้จะต้องไปดิ้นรนอะไรนอกจากส่งเสียลูกเรียน”

.

 

Sponsored Ad

 

ภาพบ้าน “นุ้ย-ตั๊ก” ที่ใช้อยู่ตอนเเก่เฒ่า

.

.

        เรียกได้ว่าเป็นคู่สามีภรรยาวงการบันเทิง ที่เป็นต้นแบบของการมีชีวิตอยู่อย่างพอเพียง ไม่ฟุ้งเฟ้อเลยจริงๆ ไม่แปลกใจว่าทำไมเหล่าแฟนคลับยังรักและชื่นชมทั้งคู่ไม่เปลี่ยนแปลง

ข้อมูลและภาพจาก ให้ความรู้

บทความที่คุณอาจสนใจ