ชื่นชม "คุณไมค์" นักมวยชาวอังกฤษหัวใจไทย ควักเงินส่วนตัว ตระเวณให้อาหารเลี้ยงสุนัขจรจัดได้กินอิ่ม

LIEKR:

นักมวยชาวอังกฤษ "อยู่ในเมืองไทย" ผู้มีน้ำใจงาม ตระเวณนำอาหารเลี้ยงสุนัขจรจัดหลายสิบตัว

    เรื่องราวในวันนี้เกิดขึ้นระหว่างหนุ่มฝรั่งผู้มีจิตใจเมตตา และน้องหมาข้างถนน แม้จะไม่ใช่ประเทศตัวเอง แม้ไม่ใช่หน้าที่ แต่การได้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกตัวน้อยมันเป็นสิ่งที่เราต้องทำ 

    หลายคนอาจจะเคยเห็นหน้าหนุ่มคนนี้มาบ้างแล้ว เขามีชื่อไมค์ หรือ ไมเคิล ลอง หนุ่มอายุ 33 ปีชาวอังกฤษ ที่ทุกวันจะนำอาหารไปผสมกับข้าวสวยแล้วขับมอเตอร์ไซค์ออกไปหาเหล่าน้องหมาจรจัดที่อยู่ข้างถนน แถวสนามกีฬา อบต. อ่าวนางและบริเวณนั้น

    ตรงนั้นจะมีหมาจรอยู่หลายสิบตัว โดยเขาจะไปกับกลุ่มเพื่อนชาวอังกฤษที่อยู่ในเมืองไทย ค่าอาหารทั้งหมดเขาและเพื่อนจะช่วยกันออก บางครั้งก็มีคนใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าหมาจรจะมีสภาพยังไง กลิ่นจะอบอวลแค่ไหน แต่เขาไม่เคยรู้สึกรังเกียจเลยสักครั้ง เขาแค่อยากเห็นน้องหมามีชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ต้องอดๆอยากๆ น้องหมาจะได้มีความสุข และกลายเป็นหมาที่ดี

    และเรื่องนี้ก็กลายเป็นความประทับใจต่อคนในพื้นที่และชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ที่เขาได้เมตตาและแสดงความมีน้ำใจแก่เพื่อนร่วมโลก 

 

Sponsored Ad

 

    ไมค์ ได้บอกเราว่า "จริง ๆ แล้วผมมีทีมงานอยู่ราว ๆ 4 คน โดยเพื่อนที่ชื่อว่า โรบิ้น ที่เป็นคนเริ่มแนวคิดนี้ และคนที่เหลือก็เลยช่วยกันทำแบบนี้มา 6 เดือน ส่วนตัวผมเองนั้นเป็นนักมวย พอช่วงนี้เราต้องพักงานไปก่อน ด้วยความที่น้องหมาจรมีเยอะ โรบิ้นเลยต้องการคนมาช่วยเพิ่ม ตอนนั้นก็ว่าพอดีผมเลยอาสาขาเข้าไปช่วยทันที พอว่างผมเลยเข้ามาช่วยตอนนี้ก็ 2-3 เดือนแล้ว"

    "เงินที่ซื้ออาหารให้น้องหมาช่วงแรกก็ขอรับบริจาคมากบ้าง คนใจบุญมาช่วยเหลือบ้าง ช่วงไหนไม่มีคนช่วยก็ควักเงินออกกันเอง เงิน 500 นี่ซื้ออาหารได้ 20 กิโลเลยนะ อาทิตย์นึงมันเลี้ยงน้องหมาได้ถึง 30 ตัวเลยนะ"

 

Sponsored Ad

 


    อย่างที่รู้กันดีช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมา เมืองไทยเองไม่ได้มีนักท่องเที่ยว หลายคนมีรายได้น้อยลง ไม่มีเงินมากขนาดนั้น และไม่มีใครช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้ พอพักจากมวยก็เลยมาช่วยเหลือน้องหมาเหล่านี้ เพื่อให้ทุกตัวได้กินอิ่มและมีความสุขกว่าเดิม... 


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : มาหยานิวส์ สื่อออนไลน์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ