"หนุ่ม กรรชัย" เปิดใจ เป็นนักข่าวไม่ง่าย เวลานอนได้ยินเสียงคนคุยกันในหู จน "คุณหมอ" บอกให้ไปบำบัด

LIEKR:

ขอเป็นกำลังให้คุณหนุ่มหายไว ๆ นะคะ

    สำหรับ หนุ่ม กรรชัย ที่ไม่ว่าจะทำรายการไหนก็กวาดเรตติ้งไปแบบถล่มทลาย มีแฟนคลับติดตามเพียบ จนตอนนี้ขึ้นแท่นเป็นพิธีกรแถวหน้าของวงการไปแล้ว  

    แต่การทำงานหนักของเขาก็ทำให้เกิดปัญหาตามมาอย่างมากมาย โดยเฉพาะในรายการโหนกระแสที่ต้องรับฟังปัญหาของหลาย ๆ คน ทำให้เกิดอาการเครียดสะสมมายาวนาน ถึงขั้นเข้าปรึกษาจิตแพทย์

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อไม่นานมานี้ หนุ่ม กรรชัย ก็ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า ช่วงนี้ทำงานหนักไม่ค่อยได้ดูแลตัวเอง และตอนนี้มีปัญหาเรื่องของการนอน เหมือนเราทำรายการเยอะ ๆ แล้วเรารับเรื่องคนอื่นมาเยอะ ๆ เหมือนมีคนคุยกันในหู 

 

Sponsored Ad

 

    พอนอนหลับไปตี 3-4 ตื่นมาเหมือนเรื่องนั้นเรื่องนี้วนเวียนอยู่ในหัว ซึ่งเป็นมาพักใหญ่แล้วจนต้องไปปรึกษาจิตแพทย์ ทางคุณหมอก็บอกว่ามันเกิดจากตัวเราเอง อยู่ในภาวะที่เครียดมาก รับปัญหาเขามา และคิดว่าเราแยกแยะได้ 

    แต่จริง ๆ แล้วปัญหาพวกนี้เวลาเราสัมภาษณ์ มันจะไปอยู่ในจิตใต้สำนึกเรา และถ้าวันหนึ่งเราเครียดหรือจิตตก บางทีเราจะไปหยิบเรื่องพวกนี้ออกมาใช้ พร้อมเผยต่อว่า คงเป็นโรคเครียด ถ้าปล่อยทิ้งไว้ก็จะเข้าสู่ภาวะของคนเป็นวิตกจริต

 

Sponsored Ad

 

    หนุ่ม กรรชัย ยังเผยอีกว่า ทางคุณหมอเขาบอกว่าถ้ามีอะไรก็ให้โทร. หาได้เลย และอีกส่วนก็คือมีนักจิตบำบัด เพราะภาวะอย่างนี้จำเป็นต้องมีคนมาถึงตัว เพื่อให้สิ่งที่เราเป็นมันเบาลง 

    เมื่อถามว่ากลัวไหมถ้าในอนาคตสะสมมาก ๆ จะกลายเป็นซึมเศร้า ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่ากลัว แต่พยายามจะไม่ไปถึงตรงนั้น ก็คงต้องบำบัดและดูแลรักษากันบ่อย ๆ ต่อไป

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการ The Driver 

บทความที่คุณอาจสนใจ