สาวเปลี่ยนบ้านเก่าอายุหลายปี ให้เป็นบ้านใหม่ สไตล์โมเดิร์น ด้วยงบเบาๆสบายกระเป๋า

LIEKR:

โอ้โหห ไม่เหลือเค้าเดิมเลยค่ะ สวย โดดเด่น และน่าอยู่มากกก

        "อยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังหนึ่ง" เชื่อว่าเป็นความฝันที่ทุกคนมีเหมือน ๆ กัน 

        ซึ่งการรีโนเวทก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีไม่น้อย เหมาะสำหรับใครที่มีบ้านหลังเก่าอยู่แล้ว และอยากมีบ้านหลังใหม่ที่สวยทันสมัยขึ้น เพราะการรีโนเวทนั้นใช้งบประมาณในการทำน้อยกว่าการสร้างบ้านใหม่ทั้งหลัง

 

Sponsored Ad

 

        วันนี้เราขอพาทุกคนไปดูการรีโนเวทบ้านหลังเก่าให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่ รวมถึงการตกแต่งใหม่ เพิ่มเติมส่วนใหม่ ๆ ที่มีความสวยน่าอยู่ขึ้นมาก ๆ ตัวบ้านที่รีโนเวทใหม่ เป็นสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทา ตกแต่งภายในบ้านแบบร่วมสมัยโทนสีในบ้านสีอบอุ่น สร้างด้วยไม้ทั้งของเก่าและใหม่รวมกัน เพราะยังคงโครงสร้างเดิมไว้ ในบ้านมีฟังก์ชั่นการใช้สอยที่ครบครัน พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

 

Sponsored Ad

 

        บ้านพักอาศัยชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น สำหรับครอบครัวใหญ่มีเน้นพื้นที่การใช้สอย การก่อสร้างการตกแต่งใหม่ การควบคุมงบประมาณในการก่อสร้าง พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ในบ้านประกอบไปด้วยห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง ห้องโถง 1 ห้อง ห้องครัวไทย 1 ห้อง พื้นที่ใช้สอย 243 ตารางเมตร งบ 800,000 บาท (งบประมาณขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ พื้นที่ก่อสร้าง ค่าช่างและปัจจัยอื่น ๆ ในการสร้างบ้าน)

        โดยระบุข้อความว่า "เสร็จเรียบร้อยด้วยดี บ้านไม้ 2 ชั้น รีโนเวท 3 นอน 1 น้ำ 1 ครัว 1 โถง พื้นที่ 243 ตรม. กับงบประมาณ 800,000 ค่ะ ลงเพื่อเป็นแรงบันดาลใจและแนวทางในการรีโนเวทบ้านค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

ขออนุญาติเพิ่มเติม ราคานี้เฉพาะตัวบ้านนะคะ

ไม่รวมติดตั้งเพิ่มเติมค่ะ

 

Sponsored Ad

 

.

ที่เพิ่มเติมคือราวระบียงเหล็กหน้าบ้าน

ปูกระเบื้องด้านหน้าค่ะ

.

 

Sponsored Ad

 

.

        สำหรับใครที่มองหาแนวทางในการรีโนเวทบ้านอยู่บ้านหลังนี้ก็เป็นอีกหลังที่มีสวย คุ้มค่า กับราคาในกรรก่อสร้าง ทั้งการ ตกแต่ง การออกแบบ และการควบคุมงบประมาณในการสร้างบ้าน

ที่มา : เฟซบุ๊ก Phattrapon Samhadthai, บ้านถูกดี

บทความที่คุณอาจสนใจ