เปิดภาพ "ไอซ์ สารวัตร" นักข่าวช่องดัง หลังลงพื้นที่หมู่บ้านกกกอก ทุ่มเทมาก ทำงานหนัก ไม่สนใจเรตติ้ง

LIEKR:

เชื่อว่าใครที่ตามข่าวดังช่วงนี้อยู่ต้องคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มไอซ์กันเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าทำทุกอย่างมาหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นขึ้นเขา หาผักหวาน ปีนผา เป็นเด็กวัด แม้กระทั่งขับรถไถ

        หากใครติดตามข่าวดังในช่วงนี้ เชื่อว่าน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตานักข่าวภาคสนามคนนี้กันเป็นอย่างดีแน่นอน สำหรับ ไอซ์ สารวัตร นักข่าวจากสื่อช่องดังอย่าง อัมรันทร์ทีวี

        และแน่นอนว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะหนุ่มไอซ์ทุ่มเทในการทำข่าวทุกซอกทุกมุม เรียกว่าทุ่มเทสุดตัวกันเลยทีเดียว 

 

Sponsored Ad

 

        นักข่าวภาคสนามคนนี้มีชื่อจริงว่า สารวัตร กิจพานิช เกิด 15 มกราคม 2537 มีดีกรีเป็นถึงหนุ่มเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะ นิเทศศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัย ธุรกิจบัณฑิตย์ 

 

Sponsored Ad

 

        และยังพ่วงอีกตำแหน่งคือ ประธานนักเรียนทุนของ DPU และไอซ์ขอท้าทายตนเองในประสบการณ์ด้านการทำข่าว 

        ซึ่งก่อนหน้านี้ ไอซ์ สารวัตร นอกจากเป็นนักข่าวภาคสนามแล้ว ยังรับหน้าที่ดำเนินรายการข่าวภาคเที่ยง ทางช่องอัมรินทร์ทีวีอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ไอซ์ สารวัตร เป็นนักกิจกรรมตัวยงตั้งแต่สมัยประถม และมัธยม ในช่วงมัธยม ไอซ์ได้เข้าศึกษาที่ โรงเรียน ศรีอยุธยา และยังเคยรับหน้าที่ประธานชมรมด้านกิจกรรมอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ในวัยเด็ก ไอซ์ สารวัตร มีความไฝ่ฝันว่าอยากเป็นผู้สื่อข่าว จึงตัดสินใจเข้าศึกษาในสาขาวิชาวิทยุ-โทรทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ในขณะที่ศึกษาระดับอุดมศึกษานั้น ไอซ์ ทำกิจกรรมทุกอย่างที่เขาสนใจทั้ง พิธีกรอาสา และอีกมากมาย

        สำหรับใครที่ติดตามข่าวดังที่เกิดขึ้นที่จังหวัด มุกดาหาร อยู่นั้น อาจมีข้อสงสัยว่าตัวหนุ่มไอซ์ สารวัตร ลงพื้นที่คลุกคลีกับคนในชุมชนบ้านกกกอกเป็นเวลาเกือบ 2 เดือนแบบนี้นั้นหนุ่มไอซ์มีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไร 

 

Sponsored Ad

 

        โดย ไอซ์ สารวัตร เคยเล่าให้ medhubnews ฟังว่า การที่ ไอซ์ สารวัตร ได้ข่าวแบบเจาะลึกนั้นเป็นเพราะว่า ทีมข่าวของเขาเป็นทีมเดียวที่ไม่ได้นอนพักโรงแรม ซึ่งการทำงานใน ชุมชนบ้านกกกอก ไม่ได้มีเทคโนโลยี หรืออินเตอร์เน็ตแบบ 5G ซึ่งส่งผลให้การทำงานต้องเหนื่อยขึ้นไปอีก   

 

Sponsored Ad

 

        ไอซ์ สารวัตร เล่าว่า เมื่อไม่ได้นอนพักโรงแรม จึงต้องพักอาศัยร่วมกับแหล่งข่าวในหมู่บ้านกกกอก "ไอซ์เป็นทีมข่าวทีมเดียวที่นอนกับชาวบ้าน ช่วงแรก ๆ นอนที่สกลนคร แต่มากินอยู่กับชาวบ้านได้สามอาทิตย์แล้ว อาหารที่ชาวบ้านทำก็จะเป็นพวก ต้มหน่อไม้ ผัดหน่อไม้ ผัดผักหวานครับ"

        "จากกระแสเรตติ้งของข่าวล่าสุดนั้นทางผมก็ตอบไม่ได้ เพราะทุก ๆ วันก็ยังคงทำงานหนัก ไม่มีวันไหนที่เอาเรตติ้งมาคุย แค่ทำให้ดี แล้วก็หาเปิดประเด็นใหม่ ๆ เพื่อจะได้เบาะแสของคดีเร็ว ๆ ครับ" ไอซ์ สารวัตร กล่าวทิ้งท้าย

ทำได้ทุกอย่างจริง ๆ

ที่มา : amarintv, Instagram ice_sarawat, siamtopic, trueid, medhubnews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ