พ่อจ๋า! ขอบคุณที่ทุ่มเทเพื่อวันนี้ หลังพ่อ เ ดิ น ไม่ได้แต่กลับมาเดินจูงมือเธอในงานแต่ง

LIEKR:

ความรักของพ่อแม่นั้นยิ่งใหญ่เกินกว่าคำพรรณนาจริงๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ความรักของพ่อแม่นั้นยิ่งใหญ่เกินกว่าคำพรรณนาได้ และแน่นอนว่าวันสำคัญของลูกๆ เช่น พิธีจบ วันแต่งงาน พ่อแม่และย่อมอยากเป็นคนที่จูงมือลูกผ่านจุดนั้นไปพร้อมกันอย่างมีความสุข

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวสุดประทับใจ เมื่อคุณพ่อยอมทุ่มเททุกอย่างเพื่อจะได้เดินจูงมือลูกสาวเข้าพรมแดงประตูวิวาห์ ซึ่งเป็นภาพที่หลายคนรอคอยอยากเห็น คุณพ่อท่านนี้มีชื่อว่า สตีฟบาร์นส์ (Steve Barnes)จากราชมณฑลบาร์กเชอร์ ประเทศอังกฤษ เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่ยากกว่าการเดินขึ้นสวรรค์เสียอีกนะ!

 

Sponsored Ad

 

    สตีฟ เบิร์นส์ใช้เวลา 5 ชั่วโมงต่อวันในการฝึกซ้อมเดินช่วงสองสามเดือนก่อนงานวันแต่งที่โรงพ ย า บ า ล เคนต์และแคนเทอร์เบอรี่(Kent and Canterbury hospital)โดยเขาได้เข้าร่วมการทดลองทางคลินิก โดยการทดลองนี้จะรับผู้สมัครเพียง 20 คนเท่านั้น โดยมีจุดประสงค์หลักคือ เพื่อให้ผู้ ป่ ว ย บางรายที่เป็น อั ม พ า ต ขาที่เกิดจากการ บ า ด เ จ็ บของ เ ส้ น ป ร ะ ส า ท ไขสันหลัง,เส้น โ ล หิ ต ตี บ ,กล้ามเนื้อ ลี บ หรือ โ ร ค ใด ๆ ก็ตามที่ส่งผลทำให้ท่ อ น ล่ า ง ไม่ ป ก ติ จนไม่สามารถเดินได้นั้น ได้เรียนรู้วิธีการเดินใหม่

 

Sponsored Ad

 

    บทความกล่าวว่า การทดลองคือการให้ สตีฟ เบิร์นส์ สวมใส่เจ้า Robotic Exoskeleton ชุดหุ่นยนต์เพื่อเป็นอุปกรณ์ในการช่วยเหลือคน พิ ก า ร และคนชรา ตัวอย่างเช่นการยกน้ำหนักหรือโยน อุปกรณ์นี้ช่วยให้ ผู้ ป่ ว ย ที่สวมมันสามารถเดินได้ แต่ช้า ๆ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ ป่ ว ย สามารถโฟกัสไปที่การออกกำลังกายกล้ามเนื้อแกนกลางซึ่งจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เกิดความสมดุลและความคล่องตัวมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    แต่สตีฟ เบิร์นส์เปิดเผยว่า ในช่วงแรกที่เริ่มทำการฝึกซ้อม เขาสามารถยืนได้เพียง 30 วินาทีเท่านั้น ด้วยการสนับสนุนและกำลังใจของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ส่งผลทำให้เขาสามารถยืนได้นานขึ้นเป็น 2 นาที 

    เบิร์นส์กล่าวว่า: "แค่ 2 นาทีนั้นง่ายมาก ฉันเชื่อและมั่นใจว่าตนเองจะสามารถทำได้กว่านี้" หลังจากนั้นเขาก็เริ่มฝึกซ้อมเองที่บ้าน เบิร์นส์กล่าวว่า: "เมื่อฉันมองเห็นไหล่ของตนเองสามารถรักษาความสมดุลได้แล้ว และเท้าของก็สามารถเหยียดก้าวไปข้างหน้าได้แล้ว นี่เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นจริงๆ"

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อพูดถึงลูกสาว โคโรล(Coral)เบิร์นส์ก็รู้สึกตื่นเต้นมาก ก่อนคืนงานวันแต่ง 1 คืน ลูกสาวได้ให้ถุงเท้า 1 คู่แก่เขา ข้างบนปักข้อความไว้ว่า “ช้าๆแต่มั่นคง” เพื่อเป็นกำลังใจให้พ่อของตนเองอย่ามีความกังวลมากไป มีคนแนะนำว่าเขาสามารถขับรถมอเตอร์ไซต์พาลูกสาวเข้าสู่ประตูวิวาห์ได้นะ

 

Sponsored Ad

 

    แต่เขาไม่อยากให้ลูกสาวต้องผิดหวัง เขาพยายามอย่างที่สุดเพื่อจะได้จูงมือลูกสาวเดินพรมแดง เดิน ช้าๆ ทีละก้าวแต่มั่นคง ทำแขกทั้งงานเมื่อเห็นภาพนี้ต่างก็พากันซาบซึ้งใจมาก น้ำ ต า ไ ห ล พ ร า ก ด้วยความซึ้งใจ

    Mohamed Sakel หนึ่งในหัวหน้าของการทดลองกล่าวว่า: "ผ่านการทดลองนี้ เรามีโอกาสช่วยให้ผู้คนเปลี่ยนวิถีชีวิตของพวกเขาไปได้" เขาเน้นย้ำว่า “หุ่นยนต์รหันเดินนี้ช่วยลดความเสี่ยงต่อการล้มและความกลัวที่มาพร้อมกับมัน ช่วยให้ผู้ป่วยใช้งานได้อย่างสบายใจ หลังจากสวมใส่อุปกรณ์ผู้ป่วยสามารถออกกำลังกายกล้ามเนื้อและเสริมสร้างกล้ามเนื้อของเขา และหวังว่าการทดลองนี้สามารถช่วยเหลือผู้คนได้มากขึ้นในอนาคต”

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา: news.tvb

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ