สุดยอดลูกกตัญญู "สาว 15" ตื่นเช้ามืดทุกเช้า ไปคัดแยกขยะ หาเลี้ยงพ่อ ไม่มีโอกาสได้เรียนหนังสือ

LIEKR:

ไม่มีโอกาสได้เรียนหนังสือ ไม่มีที่นอนดีๆ ไม่ได้แต่งตัวดีๆ เรื่องราวเด็กคนนี้ "เป็นต้นแบบของเยาวชน"

    บางคนเกิดมาบนกองเงินกองทอง บางคนเกิดมาแสนลำบากต้องดิ้นรนทุกวิถีทางเพื่อความอยู่รอดของครอบครัว บางคนต้องอดมื้อกินมื้อเพื่อหวังให้คนในครอบครัวได้อิ่ม เพราะชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้จริงๆ

    สำหรับชีวิตของน้องออย หนูน้อย วัย 15 ปี ถูกขนานนามว่าเป็นเด็กหญิงข้างกองขยะ เนื่องจากอาศัยอยู่บริเวณบ่อขยะเขาขยาย ใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ม่มีโอกาสได้เรียนหนังสือ ไม่มีที่นอนดีๆ ไม่ได้แต่งตัวดีๆ

 

Sponsored Ad

 

    ทุกๆ วัน น้องออยจะต้องมาช่วยแม่เก็บขยะ แลกเงินเพียงเล็กน้อยหาเลี้ยงพ่อที่นอนติดเตียง เธอคือลูกสาวเพียงคนเดียว ที่ขออยู่ช่วยดูแลพ่อจนถึงที่สุด


 

Sponsored Ad

 

.

    ขณะที่พ่อของน้องออยนอนติดเตียงนั้น เขาคิดถึงลูกๆ จากเมียเก่าที่ จ.สุรินทร์ "คุณลุงตีบ วิไล" วัย 58 ปี ดั้งเดิมเป็นคน ต.เกาะแก้ว อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ อยากเห็นหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย 

    ทางเฟซบุ๊กต้นทางได้โพสต์ข้อความระบุไว้ว่า "อนิจจา พ่อคอยจนทนไม่ไหว แต่ไร้เงาลูกๆ มาดูใจครั้งสุดท้าย" 

 

Sponsored Ad

 

น้องออยและคุณเอ เปิดใจความคืบหน้าของการช่วยเหลือ

    โดยร่าง "คุณลุงตีบ" ได้รับความอนุเคราะห์จาก "นายปัฐติภาร บุญยี่" เข้าให้การช่วยเหลือ และจัดพิธีสวดพระอภิธรรมให้ที่ วัดเนินกบก เขาขยาย ใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

 

Sponsored Ad

 

    หลังเสร็จงาน "น้องออย" กับแม่ จะได้รับการช่วยเหลือซ่อมแซมเรื่องที่อยู่อาศัย และยังจะได้ไปเรียน กศน. หลังจากจบชั้น ป.6 แล้วก็ไม่ได้เรียนต่อ ต้องออกมาช่วยเก็บขยะขาย เพื่อหาเงินดูแลพ่อ 

    นอกจากนี้ความหวังของน้องออยมีเพียงการตามหาลูกๆ ของพ่อที่หายไปมาหากันบ้าง ทั้งนี้หากลูกของคุณลุงตีบ ได้เห็นข่าวนี้ของให้ติดต่อไปทางเฟซบุ๊กเปี่ยมรัก บุญยี่ เพื่อสร้างฝันของน้องออย เป็นครั้งสุดท้ายในการตามหาพี่ๆ มาเคารพคุณพ่อ

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : เปี่ยมรัก บุญยี่

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ