รัฐแก้ไขปัญหา "เด็กติดมือถือ" ด้วยการรณรงค์ให้เลี้ยงลูกไก่แทน หากเลี้ยงดีมีรางวัล

LIEKR:

ความคิดเยี่ยมมากจริง ไก่ก็โตมากเหมือนกัน

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        ในยุคนี้ที่มีการใช้เทคโนโลยีกันอย่างหลากหลายและกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ และอายุของผู้ใช้ก็น้อยลงเรื่อย ๆ เช่นกัน แล้วจะมีวิธีไหนที่จะช่วยลดพฤติกรรมหรือนิสัยของเด็กที่ใช้โทรศัพท์มือถือได้ล่ะ คงต้องใช้ความพยายามหลากหลายวิธีเป็นแน่ 

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า เพื่อปรับปรุงการติดมือถืออย่างจริงจังของเด็ก ๆ ในประเทศอินโดนีเซีย ทางรัฐบาลอินโดนีเซียจึงได้เปิดตัวแคมเปญเพื่อรณรงค์ให้เด็ก ๆ หันมา “เลี้ยงลูกไก่” เพื่อหลีกเลี่ยงการเล่นมือถือ และผลสุดท้ายได้รับการยกย่องจากชาวเน็ตจำนวนมาก!

 

Sponsored Ad

 

        แหล่งข่าวท้องถิ่นได้เปิดเผยเรื่องราวนี้ รัฐบาลของเมืองบันดุงชวา ภาคตะวันตก ของประเทศอินโดนีเซียได้เปิดตัวโครงการ "เลี้ยงไก่" เพื่อแก้ไ ข ปั ญ ห า ก า ร เ ส พ ติ ด มือถือของเด็ก ๆ พร้อมกันนี้ก็ได้คัดเลือกเด็ก 20 ถึง 30 คนใน 30 มณฑลของประเทศเข้าร่วมในโครงการ เด็กที่ได้รับการคัดเลือกเหล่านี้จะได้รับลูกไก่ 1 ตัว หากเด็ก ๆ เลี้ยงดูลูกไก่ให้เจริญเติบโตอย่างดีพวกเขาก็จะได้รับลูกไก่เพิ่มอีก 3 ตัว และหลังจากผ่านไป 1 ปี หากเด็กคนไหนเลี้ยงดูลูกไก่ได้สวยงดงามที่สุดก็จะได้รางวัลตอบแทนเป็นจักรยาน 1 คัน 

 

Sponsored Ad

 


        ล่าสุด ชาวเน็ตที่ใช้ชื่อ @krystalk2me ได้โพสต์รูปและเรื่องราวของการเลี้ยงลูกไก่ของน้องสาว ที่เริ่มแรกเธอได้รับลูกไก่ตัวสีเหลืองเล็กมากมา 1 ตัว นึกไม่ถึงว่าผ่านไปไม่นานลูกไก่ตัวนั้นเติบโตกลายเป็นไก่ตัวผู้ที่ใหญ่มาก 

 

Sponsored Ad

 

        ชาวเน็ตผู้ตั้งโพสต์กล่าวว่า “หลังจากเลี้ยงไปได้ไม่นานก็ต้องใช้สองมือในการอุ้มไก่ตัวนี้ และวิธีนี้ช่วยแก้ปัญหาการเล่นมือถือของน้องสาวได้มาก จนตอนนี้เธอเอาเวลาไปสนใจการเลี้ยงไก่มากกว่าการก้มหน้าเล่นมือถือแล้ว แม้ว่าน้องสาวอาจใช้เวลาบ้างเล็กน้อยในการดูคลิปในยูทูบ แต่เวลาส่วนใหญ่ของเธอก็คือการเลี้ยงดูไก่ที่รักของเธอนั้นเอง”

.

 

Sponsored Ad

 

        มีรายงานว่าเมื่อมีการดำเนินโครงการนี้ รัฐบาลจะอบรมเด็ก ๆ ก่อนว่าจะเลี้ยงไก่อย่างไร เช่นการดูแลและให้อาหารประจำวันเป็นต้น นอกจากนี้รัฐบาลยังเชื่อว่าวิธีนี้จะช่วยลดการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับเด็กได้มากเกินกว่าที่คิดไว้ เมื่อโครงการประสบความสำเร็จรัฐบาลคาดว่าจะส่งลูกไก่ให้กับนักเรียนโรงเรียนประถมทุกคนในเมือง

 

Sponsored Ad

 

.

        นอกจากนี้ชาวเน็ตยังได้แบ่งปันคลิปไก่และน้องสาวให้ดูอีกด้วย ไปชมกันเลยดีกว่า

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา teepr

แปลและเรียบเรียงโดย สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ