ย้อนความขัดแย้ง "ปุ้ม ไกรสร" ก่อนด่าแหลก "หนึ่ง จักรวาล" ปมจัดงานรำลึกไม่ไว้หน้า

LIEKR:

ย้อนความขัดแย้ง "ปุ้ม ไกรสร" ก่อนด่าแหลก "หนึ่ง จักรวาล" ปมจัดงานรำลึกไม่ไว้หน้า

    จากเคยไม่เข้าใจกัน จนเป็นข่าวใหญ่โตระหว่าง "พ่อ-ลูก" ถึงขั้นไม่มองหน้ากันเป็น 10 ปี สำหรับ "ไกรสร ลีละเมฆินทร์" และ "น้องเพรช" ทายาทเพียงคนเดียวของราชินีลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์"

    ซึ่งในทุกปีของวันที่ 13 มิถุนายน เหล่าพี่น้อง ลูกหลาน ในวงการเพลงจะจัดงานรำลึกให้ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ แต่เพราะปีนี้มีเหตุการณ์วิกฤต ทำให้งดการจัดงานรำลึกครบ 28 ปีของการจากไปของ ราชินีลูกทุ่ง ที่ลาลับจากแฟนเพลงไปอย่างไม่มีวันกลับ ณ วัดทับกระดาน จังหวัดสุพรรณบุรี

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นล่าสุดกลายเป็นประเด็นดราม่า เมื่อ ปุ้ม ไกรสร ยืนยันที่จะฟ้องร้อง 2 ผู้จัด หนึ่ง จักรวาล และ ท็อป ศราวุธ ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ พร้อมส่งหนังสือเตือนผ่านต้นสังกัด “เวิร์คพ้อยท์” เนื่องจากจัดงานโดยไม่แจ้งให้ทราบ

 

Sponsored Ad

 

.

    โดย ปุ้ม ไกรสร แสงอนันต์ ผู้จัดการมรดกของพุ่มพวง ว่าทุกอย่างเคลียร์จบแล้วใช่มั้ยซึ่ง ไกรสร กลับตอบมาว่า ขณะนี้ได้ให้ทนายร่างเอกสารเพื่อฟ้องร้อง 2 ผู้จัดงาน ซึ่งก็คือ หนึ่ง จักรวาล และ ท็อป ศราวุธ แล้ว ฐานละเมิดลิขสิทธิ์ พร้อมทั้งจะส่งหนังสือไปที่เวิร์คพ้อยท์ต้นสังกัดของหนึ่ง จักรวาล ด้วยว่า ประพฤติตนไม่ถูกต้อง และไร้มารยาทในการทำงาน

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้น ไกรสร ระบุว่าที่ผู้จัดงานละเมิด มี 3 เรื่องใหญ่ คือ 1.ใช้ชื่อเสียงพุ่มพวง 2.เสียงร้อง และ 3.รูปภาพทั้งนี้ ศิลปินที่มาร่วมงานทุกคน เขาจะไม่เอาความแต่อย่างใด เพราะถือว่าเป็นบุคลที่รักและศรัทธาในผลงานของ พุ่มพวง ดวงจันทร์

    ทั้งนี้สำหรับ ไกรศร แสงอนันท์ หรือ ไกรศร ลีละเมฆินทร์ เข้าสู่วงการบันเทิงขณะกำลังศึกษาอยู่ที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยการชักนำของผู้กำกับภาพยนตร์ “อนันต์ นนทชัย” โดยคำว่าอนันต์ในแสงอนันต์มาจากชื่อของ “อนันต์ นนทชัย” มีผลงานการแสดงราวปี พ.ศ. 2522-2527 โดยแสดงเรื่อง รักนอกตำรา คู่กับ เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ เป็นเรื่องแรก

 

Sponsored Ad

 

    ในปี พ.ศ. 2527 ได้จดทะเบียนสมรสกับ พุ่มพวง ดวงจันทร์ นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง มีลูกกับพุ่มพวงคือ เพชร สรภพ ลีละเมฆินทร์ ซึ่งเคยมีผลงานเพลงกับค่ายแกรมมีโกลด์ 1 ชุด

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่พุ่มพวงเสียชีวิตในปี 2535 ไกรสรและญาติของพุ่มพวงเกิดความขัดแย้งกันอย่างหนัก เรื่องมรดกและการแบ่งทรัพย์สินของพุ่มพวง ดวงจันทร์ โดยสุดท้ายศาลได้สั่งให้ไกรสรและนางเล็ก (มารดาพุ่มพวง) เป็นผู้จัดการมรดกร่วมกัน

    โดยทรัพย์สมบัติแบ่งออกเป็น 2 ส่วนเท่ากัน ส่วนแรกเป็นของไกรสร อีกส่วนเป็นกองกลาง ซึ่งมีเจ้าของ 4 คนคือ นายสำราญ นางเล็ก ไกรสร และลูกชาย สรภพ ทุกคนจะได้รับเท่ากันในส่วนนี้ แต่หากพบว่าสมบัติใดพบหลังการแบ่งแล้ว จะยกให้สรภพลูกชายเพียงผู้เดียว

 

Sponsored Ad

 

    ไกรสรพาลูกไปศึกษาที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 6 ปี จากนั้นกลับมาประเทศไทยในปี 2547 ต่อมาในปี 2551 ได้ออกรายการตีสิบพร้อมกับลูกชาย ดำเนินรายการโดยวิทวัส สุนทรวิเนตร์ มีเรทติ้งต่อเนื่องหลายสัปดาห์ เนื้อหาในรายการมีการโต้เถียงระหว่างไกรสรและลูกชายต่อกรณีการหนีออกจากบ้านของลูกชาย

Sponsored Ad

    กลางเดือนมิถุนายน 2552 นายสรภพ ลูกชายอุปสมบทให้พุ่มพวง โดยในวันครบรอบการเสียชีวิตของพุ่มพวง พระสรภพเกิดความขัดแย้งอย่างรุนแรงกับไกรสรและญาติของคุณพุ่มพวง โดยหลังสึกก้มกราบพื้นขอโทษครอบครัวกับเหตุการณ์ที่ผ่านมา พร้อมขอร้องพ่อให้ปล่อยตนไปต่อมา 22 มิถุนายน นายไกรสรเปิดเผยว่าตัดสินใจฟ้องร้องคดีหมิ่นประมาทลูกชายตัวเอง

.

    นอกจากนี้ไกรสร แสงอนันต์ ยังเคยเป็นประธานกลุ่มเชียงใหม่อารยะ แต่หลังจากมีเรื่องขัดแย้งกับลูกชายจึงลาออกจากการเป็นประธานกลุ่มเชียงใหม่อารยะ เมื่อ 23 มิถุนายน 2552

.

.

.

.

.

.

ที่มา : ให้ความรู้, พุ่มพวง ดวงจันทร์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ