ท้าให้ลอง ! ปริศนา "เสือดาว" ซ่อนอยู่ตรงไหนในภาพนี้ เนียนจนแทบมองไม่เห็น

LIEKR:

โห ! อย่างเนียน

    ช่วงนี้มีภาพของเสือดาวตัวหนึ่งที่ทำให้ชาวเน็ตต้องแหกตาดูแล้วดูอีก เพราะคนส่วนใหญ่มองยังไงก็ไม่เห็นเสือดาวสักตัว เนื่องจากมันพรางตัวได้เนียนขั้นเทพ

Sponsored Ad

    ภาพถ่ายนี้ถ่ายโดยช่างภาพ Saurabh Desai เขาถ่ายเสือดาวตัวนี้ได้ในหุบเขา Spiti Valley ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย ภาพนี้ทำให้เห็นชัดเจนเลยว่าความสามารถในการพรางตัวของเสือดาวหิมะนั้นน่าทึ่งมากๆ ถ้าตาไม่ดีจริงๆ คงมองหามันไม่เจอหรอก ไม่เชื่อก็ลองมองหามันด้วยตัวเองดูสิ 

Sponsored Ad

    เผื่อว่าเพื่อนๆ ลองมองหามันนานแล้วยังไม่เจอก็ไม่ต้องเสียใจไปหรอกนะ เพราะว่าเพื่อนๆ อยู่ในกลุ่มคนส่วนใหญ่ที่มองหามันไม่เจอเช่นกัน 

    แม้จะลองวงจุดที่เสือดาวหิมะพรางตัวอยู่ให้ดูกันแล้ว บางคนก็ยังมองไม่ออกอยู่ดี ชวนให้ชาวเน็ตพากันสงสัยว่าถูกหลอกให้มองหาทั้งที่ไม่มีเสือดาวรึเปล่า 

Sponsored Ad

    เราจำเป็นต้องซูมกันเข้าไปใกล้มากๆ ถึงจะเห็นตัวเจ้าเสือดาวหิมะชัดเจน ยิ่งเห็นแบบนี้แล้วก็อดชมมันไม่ได้เลยว่าพรางตัวเก่งโคตร แม้แต่คนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ใกล้กับพวกมัน ยังบอกเลยว่าเสือดาวหิมะที่ชาวท้องถิ่นเรียกว่า Shan นั้นมองหาตัวยากจริงๆ 

Sponsored Ad

    Desai ซึ่งเป็นคนถ่ายรูปมันบอกว่า “ผมอยากให้ภาพของมันออกมาในแบบที่ชาวท้องถิ่นพูดถึงมัน พวกเขามักพูดว่าพวกเขาไม่เห็น Shan หรอก แต่ Shan จะมองเห็นพวกเขาเสมอ” เขาเล่าต่อว่า “ผมใช้เวลาเกือบ 3 ปีในการตามหาแมวใหญ่น่าทึ่งพวกนี้ พอผมได้เห็นมันใกล้ๆ ผมก็พูดไม่ออกเลยว่าพวกมันสุดยอดขนาดไหน” 

Sponsored Ad

************ ถ้าคุณหามันเจอเองก็ยินดีด้วยนะ คุณสายตาดีมาก ************

ข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ