แม่รับไม่ได้ พาลูกแจ้งความครู หลังถ่ายโพสต์ประจาน "เด็ก ป.6" นั่งใกล้ชิดผู้ชายในโรงเรียน

LIEKR:

แม่รับไม่ได้ พาลูกแจ้งความครู หลังถ่ายโพสต์ประจาน "เด็ก ป.6" นั่งจู๋จี๋ผู้ชายในโรงเรียน

    เป็นอีกข่าวที่เป็นประเด็นร้อนทั่วโลกออนไลน์เลยทีเดียว เมื่อคุณครูท่านหนึ่ง ได้โพสต์ประจานด้วยภาพ เด็กนักเรียนนั่งข้างกันในโรงเรียน โดยเผยว่าเด็กนั่งจู๋จี๋ จนผู้ปกครองนักเรียนหญิงชั้น ป.6 เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับคุณครูสาว  ชี้ลูกอายจนไม่กล้าไปเรียน แม้ครูจะขอโทษแล้ว แต่ก็เหมือนไม่สำนึกผิด แม่เลยขอเอาเรื่อง

    โดย เดลินิวส์ รายงานว่า น.ส.นุจรินทร์ (สงวนนามสกุล) คุณแม่วัย 38 ปี ได้พาลูกสาวอายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีชมพู เพื่อดำเนินคดีกับคุณครูคนหรึ่งที่ทำให้ตนและครอบครัวอับอายเสียชื่อเสียง

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ น.ส.นุจรินทร์ ผู้เป็นแม่เผยว่า ก่อนหน้านี้ลูกสาวเห็นครูคนดังกล่าวโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุประกาศเตือนนักเรียนที่นั่งจู๋จี๋กันในโรงเรียน อย่าทำประเจิดประเจ้อ เพราะมีกล้องวงจรปิดที่เห็นชัดเจน ซึ่งภาพในโพสต์ดังกล่าวเป็นภาพของนักเรียนหญิงคนหนึ่งกำลังนั่งคุยกับเด็กชายที่ม้าหินอ่อนภายในโรงเรียน 

    ซึ่งโพสต์ดังกล่าวทำให้ตนและครอบครัว รวมถึงลูกสาวอับอายเป็นอย่างมากจนไม่กล้ามาโรงเรียน หลังจากนั้นก็มีการพูดคุยกับครูคนดังกล่าวจนมีการขอโทษกัน แต่ครูก็ยังโพสต์ข้อความที่ทำให้เห็นว่ายังไม่สำนึก ตนจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความดังกล่าว และจะร้องเรียนไปที่ สพป.ขอนแก่น 5 เพื่อเอาผิดทางวินัยกับคุณครูคนดังกล่าวอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ด้านคุณครูผู้ที่โพสต์ภาพและข้อความดังกล่าว ได้เดินทางไปให้ปากคำเพื่อยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง แค่ต้องการตักเตือน ตนทำงานอยู่ในห้องพักครู เห็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวไม่ได้ระบุว่าเป็นใคร ภาพดังกล่าวเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้องพักครูแล้วนำไปโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อรักษาปกป้องโรงเรียน ไม่อยากให้ใครมาว่าโรงเรียนเสียหายรวมถึงตนที่เข้าเวรได้ เนื่องจากมีกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมภายในโรงเรียนบ่อยครั้ง และไม่ได้มีเจตนาที่จะประจานเด็กหรือทำให้เด็กเสียหาย ส่วนการถูกแจ้งความดำเนินคดีก็ยอมรับ และก็พร้อมปล่อยให้เป็นไปตามขบวนการทางด้านกฎหมาย

 

Sponsored Ad

 

        

    ทั้งนี้ ตามรายงานของ เรื่องเล่าเช้านี้ ได้รายงานข้อความที่คุณคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า โรงเรียนมีกล้องวงจรปิด ช่วง 1 ปี ที่ผ่านมาขณะเข้าเวรในโรงเรียน จะเห็นนักเรียนทั้งที่เรียนอยู่ในปัจจุบันและคนที่จบออกไปแล้วมามั่วสุม บางครั้งมีภาพที่ไม่เหมาะสม ก็ไม่กล้าจะบอก เพราะเกรงจะเป็นอันตรายกับตัวเอง โดยโพสเฟซบุ๊ก เพื่อเตือนให้นักเรียนระมัดระวังตัวเอง อย่าทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง โดยไม่ได้เจาะจงและเจตนาว่าใคร ส่วนภาพที่ถ่ายออกมาไปตรงกับนักเรียนคนดังกล่าว ก็เป็นเรื่องที่ไม่ตั้งใจและไม่ได้มีเจตนาจะว่านักเรียนรายดังกล่าว เพียงแค่ต้องการว่ากล่าวนักเรียนทั้งหลาย ให้ประพฤติตนเป็นเด็กเดีทั้งที่บ้านและโรงเรียน

 

Sponsored Ad

 

    คุณครู เผยอีกว่า ในส่วนของพ่อแม่ นักเรียนมาแจ้งความนั้นก็ต้องปล่อย เพราะเคยขอโทษ เคยคุยกันมาแล้ว พ่อแม่ไม่ยอมก็ต้องปล่อยไปตามขั้นตอน หรือจะไปร้องเรียนที่ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 5 ก็ต้องปล่อยให้ทำไป ส่วนตนก็จะทำหน้าที่ตัวเองเช่นนี้ต่อไป

    ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า เบื้องต้นเตรียมประสานสหวิชาชีพเข้าร่วมสอบปากคำเด็ก เนื่องจากเป็นเยาวชนโดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายไม่เลือกปฏิบัติ ถึงแม้อีกฝ่ายจะเป็นข้าราชการก็ตาม ส่วนความผิดในเบื้องต้นน่าจะเข้าข่าย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ส่วนรายละเอียดหรือความผิดในข่ายอื่นๆ นั้นคงต้องรอสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้, เดลินิวส์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ