เปิดใจ "หนุ่ม กรรชัย" ขึ้นแท่นมาเฟียวงการสื่อ ยก "สรยุทธ์" เป็นครู ไม่คิดเทียบชั้น!

LIEKR:

เปิดใจ "หนุ่ม กรรชัย" ขึ้นแท่นมาเฟียวงการสื่อ ยก "สรยุทธ์" เป็นครู ไม่คิดเทียบชั้น!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    นับว่าเป็นอีกบุลคลมากความสามารถเลยทีเดียว สำหรับพิธีกรคนเก่ง "หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย" ที่เรียกว่าคร่ำหวอดอยู่ในวงการมานาน ซ้ำยังทำงานบันเทิงมาแล้วแทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะถ่ายแบบ เล่นละคร เป็นพิธีกร รายการผี และตอนหลังหันมาเอาดีทางด้านงานสายข่าว 

    แต่ล่าสุดทำเอา หนุ่ม กรรชัย ถึงกับเป็นท้อ จนต้องออกมาเปิดใจ เมื่อเจอข่าวชี้เป้า นางเอก พ.ขายช่วงล่าง ครั้งละ 3 ล้านบาท ซึ่งเรื่องนี้ทำเอา หนุ่ม กรรชัย รู้สึกไม่สบายใจมาก เมื่อหลายคนมาถามว่านางเอก พ. เป็นใครกันแน่ ทั้งนี้หนุ่มได้ยืนยันว่าไม่เคยพูดว่าเป็นใคร 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ หนุ่ม กรรชัย ยังถูกยกให้เป็นพ่อพระแห่งยุค ที่คอยทำข่าวช่วยเหลือสังคมเสมอ แต่กลับเจอดราม่าถูกหาว่าสร้างภาพ โดยเจ้าตัวได้เล่าย้อนเส้นทางการเป็นพิธีกรข่าวบันเทิง เป็นดารา สู่ผู้ประกาศข่าวอันดับต้นๆของเมืองไทย

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตัวเปิดใจว่า "ได้ทำรายการวาไรตี้ข่าวมาเป็นฮาร์ดทอล์ค จนได้มาทำโหนกระแส และผลตอบรับดีมาก ผู้บริหารเรียกเราไปคุยถามว่าอยากเป็นผู้ประกาศมั้ย เราไม่อยากเป็น เพราะไม่รู้ว่าจะทำได้หรือเปล่า แต่เราขอไปนอนคิดดูก่อน เราเป็นคนสัมภาษณ์คนคืออยากรู้เรื่องของเขา แต่อ่านข่าวคือเอาเรื่องของคนอื่นไปเล่าให้ฟังมันต่างกันนะ ความเคยชินมันไม่มี 

    ตอนนั้นคิดว่าเรายังไม่อยากทำ จนผู้ใหญ่ถามมาอีก เราคิดว่าเป็นโอกาสของเรา โอกาสแบบนี้ไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนจะกลับมาหรืออาจไม่มีอีก แต่ถ้าเราทำมาไม่ดีค่อยถอย แต่พอเรามาทำรู้เลยว่ามันช่างเป็นโอกาสที่โชคดีมากเลย และเราอยากหยิบยื่นโอกาสนี้ให้ประชาชนเหมือนกัน คือการเป็นกระบอกเสียงให้กับเขา" 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนแรกๆ ที่เข้าสู่วงการข่าว เราเองเป็นคนบันเทิงมาก่อน เล่นละครมาก่อน ทำมาทุกอย่างในวงการ มันฝังรากลึก พอเรามาเป็นผู้ประกาศอาจจะมีคนจับจ้องและไม่ยอมรับเรา มีคนดูถูก ว่าเป็นสื่อตัวปลอม เราชอบเวลาคนด่า เพราะยิ่งพูดเราจะหยิบตรงนั้นมาเป็นแรงเสริมเรา แล้วคิดว่าแล้ววันนึงจะทำให้เห็นและดีกว่า คนในวงการก็มี คำพูดที่รับไม่ได้เลยที่เขาว่าคือสื่อเป็นสื่อกลางได้แต่เป็นคนกลางไม่ได้ เรื่องนี้เคยเกิดที่ช่วยกรณีแพรวาที่ขับรถชนบนโทเวย์ เราเป็นคนเอาเงินจากแพรวาไปจ่ายผู้เสียชีวิตช่วยคุย สุดท้ายมีคนออกมาพูดถึงเราว่าสื่อเป็นสื่อกลางได้แต่เป็นคนกลางไม่ได้ เรารู้สึกว่า จริยธรรมทางด้านความคิดไม่มีเลย รับอย่างเดียวไม่ได้ มันต้องคืนให้สังคมบ้าง มันไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรงเราเลย

 

Sponsored Ad

 

     "อย่าใช้คำว่าพ่อพระแห่งยุคเลยครับ ผมพยายามพูดว่าตัวผมเองไม่ใช่ซุปเปอร์แมน ช่วยใครทั้งประเทศไม่ได้อยู่แล้ว ช่วยในมุมที่พอจะช่วยได้ ทุกวันนี้มีคนส่งมาเยอะ เราก็ให้คนไปเช็ก ก่อนก็เข้าไปช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

    ไม่เคยคิดเทียบกับคุณสรยุทธ์ ต้องทำความเข้าใจด้วยว่าไม่มีใครเป็นใครได้ ทุกคนมีแนวทางของตนเอง แค่บังเอิญโอกาสของเรา พี่ยุทธไม่ได้อยู่ตรงนี้ พี่ยุทธเป็นครูเราคนนึง มีอะไรก็ปรึกษาเขา ทุกคนมีคุณค่าในตัวเองไม่ต้องยกหางผม" 

     "ผมรอพี่ยุทธกลับมาครับ ผมอยากมีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่ยุทธจริงๆ จัง ที่ผ่านมาผมเรียนรู้จากพี่เขา มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมผมก็บอกว่าผมรอพี่เขา พี่ยุทธกลับมาเขาเป็นที่หนึ่งอยู่แล้วเราเป็นรุ่นหลัง" 

 

Sponsored Ad

 

.

    นอกจากนี้ยังเผยถึงเรื่องให้เงินทุนการศึกษาลูกของลัลลาเบล ผมไม่ได้สร้างภาพ ผมไม่เคยไปบอกว่าผมทำอะไร เรื่องให้เงินทุนการศึกษาลูกของลัลลาเบล 2 ปีแล้ว ผมก็ไม่เคยบอก แต่ที่มันหลุดออกมาเพราะเขาถ่ายรูปแล้วแอบเอาไปลง มันถึงเป็นข่าวออกมา ผมไม่ชอบการสร้างภาพอยู่แล้ว

Sponsored Ad

    ก่อนเล่าปูมหลังชีวิต หัวอกของลูกนอกสมรส เป็นเรื่องราวของพ่อแม่ในอดีต ระบบของกฎหมายครอบครัวการเซ็นรับรองบุตร ตอนนั้นพี่อยากให้ทางแม็กซ์เวลล์ คุณไมค์รับรองเป็นบุตรซะ เพราะมันมีกฏหมายมาเกี่ยวข้อง เพราะพี่เองคุณพ่อไม่ได้เซ็น ตัวเราเองเป็นบุตรนอกสมรส 

    พอคุณพ่อเสีย มันมีเรื่องพินัยกรรม ธุรกรรมต่างๆ ความเจ็บปวดมันอยู่ตรงที่ทนายถามว่าพ่อรับคุณเป็นลูกหรือเปล่า เอาเอกสารมาดู แต่การเลี้ยงดู นามสกุลมันพิสูจน์ได้ แต่เจ็บปวดแค่คำพูดที่ได้ฟัง มันต้องดำเนินเรื่อง จบที่ศาล แต่ถ้าเซ็นตั้งแต่ต้น มันดีอยู่แล้ว อยากให้ซาร่าให้เขาเซ็น เพราะผลสุดท้ายดีที่ตัวลูก

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : คุยแซ่บ Show 

บทความที่คุณอาจสนใจ