สาวสวยเผยเคล็ดลับ เก็บเงินใน 1 ปี ได้เงินก้อนไว้ใช้เกือบ 3 แสนบาท เลี้ยงพ่อแม่ได้สบาย

LIEKR:

"ขอบคุณแม่ที่ไม่มีอะไรให้เรา เลยทำให้เรารู้จักหาเอง เคยอด เคยหมดมาแล้ว ทุกวันนี้เลยไม่เคยหยุดพัก กลัวตัวเองไม่มีเงิน และทุกวันนี้สามารถเลี้ยงตัวเอง พ่อ แม่ ได้แล้ว"

        แน่นอนว่าถ้าพูดถึงเรื่องของ "การเก็บเงิน" หลายคนน่าจะแอบคิดในใจว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แถมยังไม่สนุกเท่ากับการใช้เงินอีกด้วย ทำให้หลายคนไม่ค่อยสนใจอยากเก็บสักเท่าไร 

        แต่ถ้าเราเปลี่ยนวิธีและทำให้การเก็บเงินมีความสนุกมากขึ้นละก็น่าจะช่วยให้ใครหลายคนหันมาสนใจเก็บเงินกันมากขึ้น เรียกว่าเก็บเพลิน ๆ เผลอแป๊บเดียวก็มีเงินก้อนได้เลยทีเดียว เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊ก อัญธิกา นวลวัฒน์ ที่หลังจากเมื่อไม่นานมานี้ เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าถึงเรื่องราวการเก็บเงินของตนเอง

 

Sponsored Ad

 

        โดยเธอได้เผยว่า เธอสามารถเก็บเงินได้ทั้งหมด 291,500 บาท (ไม่รวมเหรียญ) ภายในระยะเวลา 1 ปี โดยเธอได้เผยถึงวิธีการเก็บเงินของเธอ คือเธอแยกบัญชีเป็น 2 บัญชี โดยบัญชีแรกเธอได้จัดสรรให้เป็นบัญชีที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และอีกบัญชีหนึ่งเธอมีไว้เพื่อเก็บเงินแบบจริงจัง

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับรายได้ของเธอนั้นมาจากการขายของ โดยเธอขายทุกวัน ไม่เคยหยุด กำไร 5 บาท 10 บาท สำหรับใครที่สงสัยว่าถ้าเงินบัญชีแรกของเธอหมด จะทำอย่างไร และเอาเงินมาจากไหน โดยเธอบอกว่า แน่นอนว่ามาจากการขายของ ทำอีเว้นเมื่อปลายปีที่แล้ว 

        โดยเธอเผยอีกว่า ที่เธอเก็บเงินได้เพราะเธอไม่ใช่คนติดหรู ติดข้าวของเครื่องใช้ราคาแพง แม้จะมีเงินซื้อ แต่ไม่ซื้อ และกินข้าวแกงตามปกติ อีกทั้งยังไม่เคยอิจฉาใคร 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เธอยอมรับว่า อยากมีเหมือนคนอื่นทั้งนั้นแหละ แต่ก็ไม่ได้อิจฉาอะไร เน้นสร้างให้มีเหมือนคนอื่น ทำให้ได้เหมือนคนอื่นมากกว่า และทั้งนี้ต้องขอบคุณผู้เป็นแม่  ที่แกไม่มีอะไรให้เรา เลยทำให้เรารู้จักหาเองได้ เพราะเคยอด เคยหมดมาแล้ว เลยทำทุกวันไม่เคยหยุดพัก กลัวตัวเองไม่มีเงิน ทุกวันนี้เลี้ยงตัวเอง เลี้ยงพ่อ เลี้ยงแม่ได้แล้ว แต่สำหรับเรื่องอะไรที่ตนไม่ดี ก็ไม่ต้องเอาเป็นแบบอย่าง 

        ทั้งนี้เธอได้ทิ้งท้ายว่า แต่เรื่องดี ๆ ของเธอก็มี แนะนำให้ประหยัด รู้จักออมนะ ไม่ต้องอิจฉาคนที่เค้าแต่งตัวดูดี โปรไฟล์หรูเพราะเบื้องหลัง ไม่มีใครรู้จ้า เอาเป็นว่าประหยัด ออม ตั้งใจทำงาน ขายของออนไลน์ดีสุดยุคนี้

ที่มา : เฟซบุ๊ก อัญธิกา นวลวัฒน์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ