เปิดชีวิตสาวผมยาว เผยไม่ตัดผมมานาน 15 ปี ไม่สนใจแม้คนมองเป็นตัวประหลาด

LIEKR:

การไว้ผมยาวขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องบำรุงดูแลอย่างหนัก เพื่อให้ผมดูสวยสุขภาพดี

    ผู้หญิงกับผมยาวนั้นดูเหมือนจะเป็นของคู่กัน แต่ถ้ายาวเกินไปก็คงจะดูแลยากมากแน่ๆ แต่สำหรับเธอคนนี้มันไม่ใช่อุปสรรคเลย เธอคือสาววัย 35 ปี ผู้ไม่ตัดผมมานานถึง 15 ปี จนตอนนี้ผมยาวถึง 177 เซนติเมตร ยาวกว่าตัวเอง จนได้ฉายา ราพันเซลแห่งญี่ปุ่น..

    ริน คัมเบะ เป็นนักเต้นและนางแบบชาวญี่ปุ่น เติบโตจากกรุงโตเกียว ตั้งแต่เด็ก ๆ เธอไม่เคยได้รับอนุญาตให้ไว้ผมยาว เนื่องจากเธออยู่ในทีมฟุตบอลหญิงเยาวชน จึงต้องตัดผมสั้นอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

    จึงเป็นสาเหตุให้เธออยากมีผมที่ยาวสวยมาก กระทั่งเมื่อรินเติบโตขึ้น อายุช่วง 20 ปี เธอเริ่มเรียนเต้น และตัดสินใจไว้ผมยาวในที่สุด โดยเธอใช้ผมเป็นสิ่งที่แสดงถึงตัวตนของเธอเรื่อยมา และเท่าที่จำได้ครั้งสุดท้ายที่เธอตัดผม คือเมื่อ 15 ปีที่แล้ว

         

 

Sponsored Ad

 

    ผมของรินยาวตรงสลวย สีดำสนิท มีความยาว 5 ฟุต 10 นิ้ว หรือประมาณ 177 เซนติเมตร ซึ่งยาวกว่าความสูงของตัวเธอเองถึง 10 เซนติเมตร เธอชื่นชอบผมของตนเองมาก และไม่คิดว่ามันเป็นปัญหากับการใช้ชีวิตประจำวัน รินมักจะตกเป็นเป้าหมายของการแสดงความคิดเห็นเชิงเกลียดชังบนโซเชียลมีเดีย แต่รินบอกว่าเธอได้เรียนรู้ที่จะยอมรับว่า ทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น และเธอยืนยันว่าจะไม่ตัดผมทิ้งแน่นอน

    รินเชื่อมั่นว่า ผมที่ยาวพลิ้วสลวยลากพื้นของเธอเป็นเสน่ห์ของความงาม และเหตุผลที่เธอไว้ผมให้ยาวเช่นนี้ เพราะเธออยากจะเปล่งประกายในแบบของตัวเอง 

 

Sponsored Ad

 

    รินยอมรับว่า เธอมักจะถูกถามตลอดเวลาว่า ผมของเธอเป็นของจริงหรือไม่ และปฏิกิริยาของผู้คนที่มีต่อมันก็หลากหลาย บางคนรู้สึกประทับใจ ขณะที่บางคนคิดว่ามันมากเกินไป มองเป็นตัวตลก หรือประหลาด

           

 

Sponsored Ad

 

     "เป็นเรื่องธรรมดาที่โลกจะมีความคิดเห็นแตกต่างกัน และถ้าฉันไม่เชื่อมั่นในตัวเอง ฉันก็จะรู้สึกแย่กับความคิดเห็นเชิงลบ ฉันยินดีที่จะยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่น ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ฉันดีใจที่มีคนสนใจฉัน และฉันเปลี่ยนมันให้เป็นจุดแข็งที่ส่องแสงในแบบของฉันเอง" ริน กล่าว


.

.

.

    ทุกคนมีความงามที่แตกต่างกัน คุณมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น แต่ไม่มีสิทธิ์ไปตัดสินว่า ใครทำอะไรถูกหรือไม่ถูก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องความยาวผมของเธอที่บอกว่า มันดูเหมือนตัวประหลาด แต่โชคดีที่เธอไม่เอาความคิดเชิงลบไปทำร้ายตนเอง ดังนั้นผู้หญิงเราอย่าหยุดสวยนะคะ จงมีความมั่นใจ

ที่มา : kapook l ภาพจาก Instagram rin_rapunzel

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ