สาวนักออกแบบกราฟิก ลาออกจากงานรายได้ดี ทำฝันที่ "อยากเป็นชาวสวน" ให้เป็นจริง

LIEKR:

ความฝันที่ดูเหมือนเล็กน้อย แต่ทำให้ใจสุข ซึ่งเงินทองซื้อไม่ได้

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    อาชีพในฝันของคุณคืออะไร? วันนี้แอดมินอยากจะแบ่งปันเรื่องราวของนักออกแบบกราฟิกสาว ชาวมาเลเซีย Nuraishah Shamsuddin ในวัยเพียง 27 ปี ที่ตัดสินใจลาออกจากงานประจำรายได้ดี เพื่อมาเป็นชาวนา บรรลุความฝันของเธอที่ตั้งไว้!

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของ Nuraishah ที่มีความฝันอยากเป็นชาวสวนตั้งแต่เล็ก เธออาศัยอยู่กับคุณปู่เพียงลำพัง กัดฟันต่อสู้กับอุปสรรคมากมาย กว่าจะมีวันนี้ได้

 

Sponsored Ad

 

 

    หลังจากเรียนจบและเติบโตขึ้น ก็ทำงานเป็นนักออกแบบกราฟิกในเมืองใหญ่ ขยันอดทน ต่อสู้ดินรนในเมืองใหญ่ ไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหนก็ตาม วันแล้ววันเล่าเพื่อหวังว่าจะสามารถมีชีวิตดังใจฝันในเร็วๆ วัน 

 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเก็บเงินได้ก้อนหนึ่งก็ลาออกจากงานประจำ กลับบ้านชนบทที่ที่เธอเติบโตมา เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง แม้ว่าคุณปู่ที่รักของเธอจะได้จากโลกนี้ไปแล้วก็ตาม 

 

    เธอออกแบบสวนและนั่งทำสวนทุกวัน โดยเธอเรียนวิธีทำสวนจากการดู YouTube เป็นประจำ จากนั้นก็เรียนรู้วิธีการปลูกผักชนิดต่างๆ , การเลี้ยงไก่และการทำปุ๋ยจากธรรมชาติ เธอบอกว่าชีวิตตอนนี้มีความสุขมาก

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันเธอลาออกจากงานนักออกแบบมาได้ 7 เดือนแล้ว ตั้งแต่ย้ายมาอยู่บ้านชนบทชีวิตของเธอก็เรียบง่ายมากขึ้น แม่ของเธอก็ย้ายมาอยู่ด้วย และเธอยังเลี้ยงแมวเจ้าเนื้ออีก 1 ตัว มันกินเก่งมาก

 

 

Sponsored Ad

 

    ในทุกๆวันตั้งแต่เช้าถึงบ่าย เธอก็จะอยู่ที่สวนตลอดเวลา อาหาร 3 มื้อก็อาศัยพืชผักที่เธอปลูกเองรับประทาน กินไก่และไข่ที่เลี้ยงเอง เธอบอกว่าชีวิตแบบนี้มันคือสวรรค์น้อยๆ ที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ คุณก็สามารถมีได้ ความฝันจะเป็นจริงหรือไม่อยู่ที่มือเราเอง เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ สู้เพื่อฝันของตนเองนะคะ

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<< 

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ