หญิงใหญ่ไปเที่ยวอุทยาน จ่ายค่าเข้า 300 บาท แต่ได้ "เพชร" มูลค่า 1 ล้านบาทกลับบ้าน

LIEKR:

"เรามาเที่ยวกันเฉย ๆ ไม่คิดว่าจะมาเจอเพชรที่มีมูลค่าสูงขนาดนี้" เธอกล่าว

        เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า มีคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งได้ไปท่องเที่ยวที่อุทยาน Crater of Diamonds State Park ในรัฐอาร์คันซอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะได้เพชรมูลค่าหลักล้านกลับมา!

        รายงานระบุว่า นักท่องเที่ยวหญิงและสามีได้เดินทางไปเที่ยวในอุทยานที่เป็นเหมืองเพชรเก่า โดยปัจจุบันได้มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม โดยทางอุทยานมีการเก็บค่าเข้า 10 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 330 บาท) และที่สำคัญทางอุทยานยังอนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำเพชรหรืออัญมนีใด ๆ ที่พบในอุทยานกลับบ้านได้

 

Sponsored Ad

 

        โดยนักท่องเที่ยวหญิงคนดังกล่าวได้เล่าว่า ตนกับสามีไปเที่ยวที่อุทยานโดยไม่ได้มีจุดประสงค์จะมาหาเพชรแต่อย่างใด แต่หลังจากที่ได้เดินสำรวจอุทยานอยู่ประมาณ 40 นาทีก็ได้พบกับ "หิน" ก้อนหนึ่งที่มีขนาดเท่ากับขนมเยลลี และด้วยความที่ตนเห็นว่าหินก้อนดังกล่าวดูสวย และมีประกายวิบวับ จึงได้ตัดสินใจเก็บไว้ โดยที่ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามันจะมีมูลค่าที่สูงขนาดนี้

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่ให้ทางเจ้าหน้าที่ของอุทยานตรวจสอบก็ได้รู้ว่าเป็นเพชร 4.38 กะรัต ที่มีมูลค่าสูงกว่า 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1 ล้านบาท) เลยทีเดียว ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญยังได้เผยอีกว่า เพชรที่ยังไม่ผ่านการเจียระไนมูลค่าจะขึ้นอยู่กับขนาดและความเข้มของสี ซึ่งยิ่งมีสีเหลืองเข้มมากมูลค่าก็จะยิ่งสูงมากขึ้นไปอีก 

ที่มา : mirror

บทความที่คุณอาจสนใจ