ผู้หญิงฉลาด จะไม่มอบ "3 สิ่งนี้" ให้สามี ต่อให้รักแค่ไหนก็ไม่ได้!

LIEKR:

จริง เห็นด้วยมาก

        ผู้หญิงทุกคนล้วนปรารถนาความรักและชีวิตแต่งงานที่มีความสุข ดังนั้นในความสัมพันธ์ ถ้าผู้หญิงคนหนึ่งรักผู้ชายคนหนึ่ง เธอจะเสียความเป็นตัวเองได้ง่ายๆ รักอย่างหน้ามืดตาบอด รักอย่างไม่เผื่อใจ

        ผู้หญิงมากมายทุ่มสุดตัวเพื่อความรัก มอบทุกสิ่งทุกอย่างที่มีให้กับผู้ชายที่ตัวเองรัก แต่จริงๆ แล้วผู้หญิงแบบนี้โง่มาก เพราะเธอได้สูญเสียความเป็นตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

        จริงๆ แล้วในความสัมพันธ์ผู้หญิงมักจะได้รับความเจ็บปวดได้ง่ายๆ โดยเฉพาะคนที่ยอมเสียสละทุกอย่าง จนเลยขีดจำกัดเพื่อผู้ชาย ยิ่งจะสูญเสียความเป็นตัวเองได้ง่ายๆ ศูนย์กลางความสำคัญของชีวิตตัวเองเปลี่ยนไปอยู่ที่ผู้ชาย

        ผู้หญิงที่ฉลาด บางอย่างจะไม่มอบให้สามี ต่อให้รักแค่ไหนก็ไม่ได้! สิ่งเหล่านี้มันคืออะไรกันแน่?

1. เงินเก็บก่อนแต่งงาน

        ผู้หญิงที่เป็นอิสระนั้นมีเสน่ห์ดึงดูดมาก ผู้หญิงประเภทนี้สามารถตอบสนองความต้องการของตัวเองด้วยความสามารถของเธอเอง ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาผู้ชาย ความมั่นใจในตัวเองเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดที่สุด

 

Sponsored Ad

 

        ผู้หญิงหลายๆ คนตอนที่ยังไม่แต่งงาน จะประหยัดอดออม พยายามเก็บเงิน พวกเธอใช้ความสามารถเติมเต็มกระเป๋าสตางค์ของตัวเอง ซึ่งนี่เป็นผลพวงมาจากการทำงานหนักของเธอ

        ผู้หญิงส่วนใหญ่ล้วนมีเงินเก็บก่อนแต่งงาน และผู้หญิงที่ฉลาดจะไม่เอาเงินก้อนนี้มอบให้สามี เพราะเงินออม และความมั่นใจ ถึงจะทำให้มั่นคงในชีวิต คุณไม่ต้องกลัวว่าจะทุกข์ กังวลว่าชีวิตแต่งงานจะไม่ราบรื่น

        คุณผู้หญิงทั้งหลาย อย่าทำตัวโง่เอาเงินเก็บก่อนแต่งงานให้ผู้ชาย ไม่ว่าจะรักแค่ไหนก็ห้าม!

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

2. กลุ่มเพื่อน

        ในหนัง ละคร และนิยายมักจะมีเรื่องประมาณว่า สุดท้ายเพื่อนสนิทและแฟนก็แอบไปคบกัน จนเกิดเป็นปัญหารักสามเส้า เราสามคน ดังนั้นต่อให้รักสามีแค่ไหน ผู้หญิงก็ควรตื่นตัว ไปปล่อยปะละเลยสามี

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        ในกลุ่มเพื่อนที่คบหาแน่นอนว่ามีทั้งผู้ชายและผู้หญิง  หากเพื่อนทุกคนคุ้นเคยกับสามีมากเกินไป บางสิ่งยากจะหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะเพื่อนสนิท คุณผู้หญิงต้องเรียนรู้ที่จะควบคุมระยะห่างระหว่างพวกเขา

        ผู้หญิงที่ฉลาด จะไม่เอากลุ่มเพื่อนของตนไปมอบให้ผู้ชาย เพราะเธอรู้ว่าถ้าทำอย่างนั้น ชีวิตแต่งงานของตัวเองอาจจะต้องเผชิญกับวิกฤติครั้งใหญ่ ผู้หญิงฉลาดต้องเรียนรู้ที่จะหลีกเลี่ยงวิกฤตเหล่านี้

3. ศูนย์กลางในชีวิต

        ชีวิตของคนๆ หนึ่งจริงๆ แล้วมีสีสันมากมาย การแต่งงานก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต แต่ไม่ใช่ทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

        ผู้หญิงมากมายสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองหลังแต่งงาน ในสายตามีแต่สามีและลูก ทั้งหัวใจมีแต่ครอบครัว ไม่มีชีวิตของตัวเอง

        จริงๆ แล้วชีวิตแบบนี้เหนื่อยมาก ผู้หญิงควรเรียนรู้ที่จะพยายามเพื่อพัฒนาตนเอง แม้ว่าจะแต่งงานแล้ว พร้อมๆ กับการดูแลครอบครัว ผู้หญิงควรเรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเองด้วย ส่งเสริมตัวเอง ถึงจะได้รับมากยิ่งขึ้น

        ผู้หญิงที่ฉลาดจะมีชีวิตเล็กๆ ที่เป็นของตัวเอง จะไม่เอาศูนย์กลางความสำคัญของชีวิตไปไว้ที่สามี ต่อให้รักมากแค่ไหนก็ห้าม!

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        ผู้หญิงต้องมีความคิดเห็นของตนเอง แบบนี้ จะได้ไม่ต้องพึ่งพาผู้ชายไปทุกอย่าง

        ถ้าผู้หญิงไม่มีความคิดเห็นของตัวเอง ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ต้องให้ผู้ชายตัดสินใจ จริงๆ แล้วแบบนี้จะทำให้ผู้ชายรู้สึกรำคาญ แม้แต่ตัวเองก็จะอารมณ์เสีย

        ผู้หญิงต้องรู้จักตัดสินใจตามความคิดและความชอบของตัวเอง อย่าเป็นผู้หญิงที่ไม่มีความคิดเห็น เวลาจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะริเริ่ม

        ผู้หญิงที่ฉลาดจะไม่มอบอำนาจการตัดสินใจทั้งหมดให้ผู้ชาย ไม่ว่ารักแค่ไหนก็ห้ามทำ!

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        คนเราชีวิตนึง ไม่จำเป็นต้องเหนื่อยขนาดนั้น หลายๆ ครั้ง ผู้หญิงต้องเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตตามใจตัวเอง ตัวเองมีความสุขถึงจะสำคัญที่สุด

        ต่อให้คุณรักสามีมากแค่ไหน ของบางอย่าง ก็ไม่ต้องมอบให้สามี เรียนรู้ที่จะเป็นผู้หญิงฉลาด ถึงจะไม่ต้องเจ็บปวด ถึงจะมีชีวิตที่มีความสุข

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ