หนุ่มรีบวิ่งไปอุ้ม "โคอาลา" หลังเห็นมันหนีน้ำฝน ให้ปลอดภัย ขณะที่ไฟก็ยังไม่สงบดี

LIEKR:

หนีไฟป่ามาเจอน้ำท่วมอีก ขอให้ทุกชีวิตปลอดภัยนะคะ

    เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ในออสเตรเลีย ช่วยอุ้มโคอาลาหนีเอาชีวิตรอด หลังเจอภัยน้ำท่วมคุกคาม ในขณะที่ไฟป่าก็ยังไม่สงบดี

    เมื่อวานนี้ เว็บไซต์เอ็นบีซีนิวส์ เผยรายงานสถานการณ์ภัยพิบัติในออสเตรเลีย ภายหลังจากที่เผชิญกับวิกฤตคลื่นความร้อนและมหันตภัยไฟป่ามานานต่อเนื่อง ล่าสุด มีฝนตกหนักสุดในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา ทำให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและน้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกของออสเตรเลีย

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Australian Reptile Park


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Australian Reptile Park

    โดยสถานการณ์น้ำท่วมในภูมิภาคดังกล่าว ส่งผลให้หลาย ๆ พื้นที่ถูกน้ำท่วมขัง และถนนหลายจุดถูกปิดเส้นทาง รวมทั้งถนนทางหลักหลายเส้นในรัฐควีนส์แลนด์ และถนนบางส่วนในนิวเซาธ์เวลส์ก็ถูกตัดขาด รวมไปถึงสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในพื้นที่ถูกปิด แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายรุนแรง

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Australian Reptile Park

    อย่างไรก็ดี ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักสร้างความยินดีต่อทีมหน่วยงานดับเพลิงของรัฐนิวเซาธ์เวลส์ เผยว่า ปริมาณน้ำฝนจำนวนมากสามารถช่วยความคุมเพลิงในพื้นที่ได้ประมาณกว่า 75 แห่ง แต่ก็ยังเหลืออีก 25 แห่งที่ไฟยังไม่สงบ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Australian Reptile Park

Sponsored Ad

    ขณะที่ภายในอุทยานสัตว์เลื้อยคลานในรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะกระแสน้ำท่วมเข้าพื้นที่ เมื่อวันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมา ทำให้ต้องปิดทำการ ซึ่งทางอุทยานฯ เผยว่า เป็นฝนที่ตกหนักที่สุดเท่าที่เห็นมาในรอบ 15 ปี ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งช่วยเหลือสัตว์มายังที่ปลอดภัย รวมไปถึงโคอาลาน้อยที่ได้รับการช่วยชีวิต กอดเจ้าหน้าที่ไว้แน่นด้วยความหวาดกลัว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก Australian Reptile Park

บทความที่คุณอาจสนใจ