หนุ่มหัวเสีย จวกพนักงานสตาร์บัคส์ไร้มารยาท หลังยื่นเมนูให้สั่ง ลั่นเหมือนไล่ออกจากร้าน

LIEKR:

หนุ่มโวยพนักงานสตาร์บัคส์ไร้มารยาท ส่งเมนูมาให้เหมือนไล่ออกจากร้าน แต่กลับเจอโซเชียลโต้กลับ!

    กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อมีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่ง ตั้งกระทู้ว่า "ร้องเรียนการให้บริการพนักงานสาขา... มารยาทแย่มากๆ ยื่นเมนูมาให้สั่งอาหาร"

    หนุ่มคนดังกล่าวเล่าว่า ตนมาใช้บริการที่ร้านสตาร์บัคส์ ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ระหว่างที่นั่งอยู่ในร้าน เจอพนักงานมายื่นเมนูอาหารที่โต๊ะทั้งที่ลูกค้าไม่ได้เดินไปสั่ง ทำแบบนี้เหมือนกับไล่ลูกค้าทางอ้อม มารยาทแย่มากๆ อีกทั้งในวันนั้น ตนมาใช้บริการที่ห้างนี้เป็นหมื่นเป็นแสน และยังเป็นสมาชิกบัตรทองของทางสตาร์บัคส์ จึงอยากให้ตัวห้างสรรพสินค้าทบทวนเรื่องการต่อสัญญากับร้านค้าดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ หนุ่มคนนี้ยังแฉถึงพฤติกรรมพนักงานว่า มาแอบตัดไฟจนเครื่องใช้ไฟฟ้าของตัวเองติดๆ ดับๆ ระบบไฟฟ้าเสียหาย

    จากนั้น เขาได้ส่งอีเมลไปร้องเรียนสตาร์บัคส์โดยตรง ก็ไม่ได้รับคำตอบที่น่าพอใจ โดยทางบริษัทตอบมาว่า สำหรับพื้นที่ภายในร้าน เป็นพื้นที่เปิดเพื่อให้ลูกค้าทุกคนเข้าใช้บริการและพักผ่อน อย่างไรก็ตาม หากมีปริมาณลูกค้าเยอะ พนักงานสาขาจะต้องสอดส่องเพื่อจัดสรรที่นั่งแก่ลูกค้า จึงอาจรบกวนขอพื้นที่หรือแนะนำอาหารที่เรามีให้บริการ อาจจะทำให้ลูกค้าไม่สบายใจ ต้องขออภัย ณ ที่นี้ และจะมีการประสานไปยังพนักงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อพัฒนาทักษะการสื่อสารกับลูกค้าอีก เพื่อไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อกระทู้ถูกเผยแพร่ออกไป กลับมีหลายคนตั้งข้อสงสัยว่า ณ ตอนนั้น เจ้าของกระทู้ได้สั่งอะไรหรือเปล่า หรือนั่งใช้ไฟโดยที่ไม่ได้สั่งอะไรเลย เนื่องจากเป็นที่รู้กันดีว่าภายในร้านสตาร์บัคส์มีคนมาใช้บริการเยอะและมีพื้นที่จำกัด แต่กลับเจ้าของกระทู้กลับตอบไม่ตรงคำถาม เช่น  กำลังให้ทางบริษัทลิสต์ให้อยู่ว่าสั่งไปเยอะแค่ไหน, นั่งเท่าที่ทำงานเสร็จ ไม่ได้จับเวลา, สั่งของไป 1 อย่าง แก้วละ 250 บาท พร้อมกับแขวะชาวเน็ตกลับว่า "ไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ อย่ามาว่าคนอื่น เข้าใจตรงกันเนอะ" 

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกัน ก็มีคนแสดงความคิดเห็นในมุมพนักงานว่า การที่พนักงานนำเมนูมาให้ ถือว่าเป็นการรักษามารยาทสุดๆ แล้ว ส่วนเรื่องที่เจ้าของกระทู้อ้างบัตรทอง ความจริงมันได้มาง่าย เป็นบัตรสะสมแต้ม ไม่ใช่บัตรเฟิร์สคลาส และการที่มาอ้างว่า ก่อนหน้านี้ก็สั่งมาเยอะ มันก็ส่อให้เห็นว่า เจ้าของกระทู้รู้ดีอยู่แก่ใจว่า ใครกันแน่ที่ผิดเรื่องนี้ ถ้าหากมั่นใจว่าร้านผิดจริง ให้เขียนอีเมลเป็นภาษาอังกฤษร้องไปสำนักงานใหญ่ได้เลย บริษัทนี้ค่อนข้างแก้ปัญหาไวอยู่

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งมีคนมาคอมเมนต์ว่า ตัวเธอนั้นอยู่ในร้านสาขานั้นตอนที่เจ้าของกระทู้ใช้บริการพอดี สังเกตเห็นได้ว่า เจ้าของกระทู้ไม่มีการสั่งเครื่องดื่มเลย แล้วยังมีการเสียบปลั๊กพ่วงต่อเพื่อเสียบชาร์จโทรศัพท์ 5 เครื่อง, คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กอีก 2 เครื่อง

    ส่วนสาเหตุที่สังเกตเห็นได้คือ เจ้าของกระทู้นั่งอยู่โต๊ะใหญ่ตัวกลางของร้าน และมีอุปกรณ์ไอทีต่างๆ มากมาย จนลูกค้าคนอื่นไม่กล้านั่งโต๊ะนั้น ทั้งที่โต๊ะใหญ่มาก นั่งเกือบประมาณ 2 ชั่วโมง และลุกไปโดยไม่สั่งเครื่องดื่มอะไรเลย ด้านเจ้าของกระทู้ก็รีบตอบโต้ว่าอีกฝ่ายโกหก และการที่บุคคลนิรนามแบบนี้มาอ้าง ก็เป็นอะไรที่ไม่น่าเชื่อถือ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น เจ้าของกระทู้ได้ลบข้อความออกไป แต่ยังมีคนแคปภาพข้อความดั้งเดิมเอาไว้ได้และเอามาแปะไว้ในกระทู้ จนกลายเป็นทัวร์มาลงเจ้าของกระทู้ไม่ขาดสาย หลายคนยืนยันว่าพนักงานสตาร์บัคส์ค่อนข้างเทรนมาดี การที่ได้ถือบัตรทองไม่ได้หมายความว่าคุณมีอภิสิทธิ์มากกว่าคนอื่น หากคนในร้านเยอะก็จำเป็นต้องสั่งอาหารเพิ่มเพื่อนั่งต่อ เพราะในความเป็นจริงแล้ว แทบไม่มีร้านอาหารใดที่สามารถเข้าไปนั่งได้โดยที่ไม่สั่งอาหาร

ที่มา : pantip

บทความที่คุณอาจสนใจ