หญิงชราเดินเท้ามาขายผัก อาศัยอยู่กับหลาน 2 คน "ส.ต.อ.ใจบุญ" เห็นเข้า อาสาไปส่งคุณยายกลับบ้าน

LIEKR:

ยายอาศัยอยู่กับหลาน 2 คน ผักที่ขายก็เก็บเอาในบริเวณชุมชน นั่งพักเหนื่อยระหว่างทางกลับบ้าน "ส.ต.อ." คนนี้ก็ไม่นิ่งดูดาย!

    ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปยุคสมัยไหน ประเทศไทยก็ยังคงมีคนดีมีน้ำใจเมตตา ที่คอยให้ความช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนอย่างไม่หวังสิ่งใดตอบแทน เช่นเดียวกับเรื่องราวของตำรวจหนุ่มรายหนึ่ง ที่ จ.นครราชสีมา

    เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดน่าประทับใจ ของหนึ่งในตำรวจสายตรวจ สภ.หมูสี จ.นครราชสีมา ชื่อ "ส.ต.อ.ธาดา ไพรินทร์" ขณะที่กำลังออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจการตามปกติ ก็ได้พบกับหญิงชรารายหนึ่ง นั่งอยู่บริเวณหน้าจุดบริการประชาชนแยกบ้านไร่ เวลาประมาณ 11.00 น.

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความสงสัย ส.ต.อ.ธาดา จึงได้เข้าไปสอบถามได้ความว่า คุณยายชื่อ ยายหลอด พักอาศัยอยู่ที่ชุมชนคลองเสือ และกำลังจะเดินกลับบ้าน เพราะตอนเช้าจะเดินออกมาขายผักบริเวณตรงข้ามกับจุดบริการประชาชนแยกบ้านไร่เป็นประจำ ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร

    ด้วยสภาพร่างกายบวกกับอากาศที่ร้อน คุณยายจึงนั่งลงพักเหนื่อยที่จุดบริการประชาชน ส่วนครอบครัวนั้น คุณยายหลอดอาศัยอยู่กับหลาน 2 คน ผักที่นำมาขายเก็บภายในบริเวณชุมชน และคนภายในชุมชนก็ช่วยเหลือและดูแลคุณยายหลอดเป็นอย่างดีมาโดยตลอด

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อได้ยินดังนั้น ส.ต.อ.ธาดา จึงอาสาไปส่งคุณยายที่บ้าน และก่อนจากกันคุณยายหลอดก็ได้กล่าวขอบคุณที่ช่วยพามาส่ง พร้อมให้พรเป็นการตอบแทน

    ส.ต.อ. ธาดา ยังได้กล่าวเปิดใจว่า ตนไม่ได้รู้จักกับคุณยายหลอดเป็นการส่วนตัว แต่ตอนนั้นออกตรวจผ่านเส้นทางนั้นไปพอดี เมื่อสอบถามได้ความก็ตัดสินใจอาสาไปส่ง ส่วนตัวไม่ได้คิดว่าเป็นแค่หน้าที่ ต่อให้ไม่มีนโยบายของท่านผู้กำกับ หรือเป็นบุคคลทั่วไป ตามจิตใต้สำนึกก็ต้องเข้าช่วยเหลืออยู่ดี

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    สำหรับที่สถานีตำรวจภูธรหมูสี จ.นครราชสีมานั้น อยู่ภายใต้การอำนวยการ พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผู้กำกับการ สภ.หมูสี ที่ได้มีนโยบายให้ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกนาย ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในทุกรูปแบบ เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน และความน่าอยู่ของชุมชน

ที่มา : สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ