ทำดีไม่ได้ดี! หนุ่มเผยนาทีเข้าช่วยลุงไร้บ้าน ท่ามกลางสายตาดูแคลน ว่าช่วย "คนไม่เต็ม"

LIEKR:

เป็นกำลังใจให้ค่ะ

        เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงอย่างมากในสังคมออนไลน์ หลังชายหนุ่มคนหนึ่ง ได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวลงในเฟสบุ๊กส่วนตัว เล่าเหตุการณ์ขณะที่ตนเองให้ความช่วยเหลือลุงคนหนึ่ง ทั้งที่คนรอบข้างมองลุงเป็นแค่คน บ้ า แต่ตนก็ยังยืนยันจะทำความดีต่อไปไม่สนคนมอง

Sponsored Ad

        ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ "Kritsada Khowpradit" ได้บอกเล่าเรื่องราวไว้ว่า "...ขณะที่นั่งทำธุระอยู่ มีชายอายุประมาณ 50 กว่า ที่นั่งข้างๆ พูดว่า ผมขอยืมโทรศัพท์หน่อยได้ไหมครับ ผมเลยบอกแฟนให้ยื่นโทรศัพท์ให้ลุง ลุงหยิบไป แล้วกดเบอร์ที่อยู่ในกระดาษ แล้วโทร 

Sponsored Ad

ภาพประกอบบทความ

        "...แต่เหตุการณ์รอบข้าง สายตาคนที่มองมายังเราด้วยสายตาแปลก มีคนพูดบอกแฟนผมว่า ลุงเขาเป็นคน บ้ า

        หลังขึ้นรถมา แฟนบอกไม่ชอบสายตาคนที่มองเราแบบนั้นเลย มันรู้สึกแย่ยังไงไม่รู้ เหมือนเราโง่ที่ไปช่วยคน บ้ า ผมบอกแฟนว่า ใครจะมองอย่างไรก็ปล่อยเขามองไป เราไม่ได้โง่นะ"

Sponsored Ad

ภาพจากเฟสบุ๊ก Kritsada Khowpradit

        พอมาถึงร้านข้าว เราเลยเอาเบอร์ที่ลุงโทรมาเช็ค ว่ามันคือเบอร์ของที่ไหน สรุปคือ เป็นเบอร์ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง แฟนผม ร้ อ ง ไ ห้ ผมเลยถามแฟนว่า ครั้งต่อไป ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก เธอจะแคร์สายตาคนรอบข้างไหม เธอจะให้สายตาคนรอบข้างมาทำให้เธอเลือกที่จะไม่ช่วยไหม..."

Sponsored Ad

        หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจ และชื่นชมการตัดสินใจของชายหนุ่มเป็นจำนวนมาก หลายคนกล่าวว่า ชายหนุ่มคนนี้ทำดีแล้ว คุณเป็นคนที่จิตใจดีมาก อย่าสนใจลมปากของคนอื่นที่จะมาเป็นตัวขัดขวางไม่ให้เราทำความดีเลย และขอให้เจอแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต

ความคิดเห็นชาวเน็ต

.

โพสต์ดังกล่าว

ข้อมูลและภาพจาก Kritsada Khowpradit

บทความที่คุณอาจสนใจ