เทวดาของพวกหนู! บาทหลวงยอมให้ "เจ้าตูบจร" อาศัยอยู่ในโบสถ์ได้ เพื่อที่จะหาครอบครัวใหม่ให้พวกมัน

LIEKR:

ดีใจแทนน้องๆ เหล่านี้จริงๆ ค่ะ

        เราอาจคุ้นเคยกับการหาบ้านให้กับสุนัขจรภายในศูนย์พักพิง แต่ในบราซิลผู้ที่หาบ้านให้กับพวกมันนั้นแตกต่างออกไป 

Sponsored Ad

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า คุณพ่อ João Paulo Araujo Gomes บาทหลวงใจดีจากประเทศบราซิล เปิดโอกาสให้สุนัขจรที่อยู่รอบๆ โบสถ์สามารถเข้าไปด้านในโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ เพื่อให้คนที่มาร่วมพิธีได้ ซึ่งสุนัขเหล่านี้ก็จะทำหน้าที่ต้อนรับเป็นอย่างดี 

Sponsored Ad

        เหตุผลที่บาทหลวง João Paulo ให้เหล่าสุนัขจรเข้าไปในโบสถ์ได้นั้น บาทหลวงให้เหตุผลว่า บางครั้งอาจจะทำให้คนใจดีเห็นความน่ารักของสุนัข และเกิดความคิดที่จะนำพวกมันกลับไปเลี้ยงดูแล และมีชีวิตที่ดีขึ้นก็ได้

Sponsored Ad

        บาทหลวง João Paulo ได้นำสุนัขจรมาอาศัยในบ้านพักของตัวเอง เพื่อให้สุนัขปลอดภัยจากการถูก ร ถ ช น ซึ่งในประเทศบราซิลประชากรสุนัขจรมีจำนวนมาก และเขาเองก็อยากที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้สุนัขมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

        

Sponsored Ad

        โดยสุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือจำนวนมากมักจะได้รับ บ า ด เ จ็ บ จากการดำรงชีวิตบนท้องถนนที่โ ห ด ร้ า ย 

Sponsored Ad

        บาทหลวงผู้นี้ไม่เพียงแค่มอบบ้านชั่วคราวและความรักให้เท่านั้น แต่เขายังดูแลอย่างดีและให้การรักษาทางการแพทย์ที่จำเป็นอีกด้วย 

Sponsored Ad

        บาทหลวง João Paulo กล่าวว่า เขาได้ช่วยเหลือสุนัขหลายตัวที่มีปัญหาด้านสุขภาพ ปัจจุบันเหลืออยู่เพียง 3 ตัวที่กลายมาเป็นลูกๆ ของเขา และอนุญาตให้พวกมันขึ้นมานอนอยู่บนเตียงด้วยกัน

Sponsored Ad

.

        รายงานระบุว่า สุนัขทั้งหมดที่บาทหลวงนำมาเลี้ยงดูต่างมีนิสัยดี และทุกครั้งที่มีพิธีในโบสถ์ พวกมันก็สามารถเข้ามานั่งและนอนอย่างสงบได้ ในบางครั้งพวกมันก็จะมาที่แท่นพิธีเพื่อให้บาทหลวงลูบคลำ ทำให้เกิดเป็นภาพที่น่ารักและสร้างความประทับใจให้กับผู้คนจำนวนมาก

        โดยบาทหลวง João Paulo กล่าวว่า “พวกเขาสามารถนอนหลับ, กินอาหารและน้ำในโบสถ์ได้เสมอ เพราะบ้านหลังนี้เป็นของพระเจ้า และพวกเขาก็เป็นของพระเจ้าเช่นกัน” 

        และไม่น่าเชื่อว่าการที่บาทหลวง João Paulo พาสุนัขเข้ามาในโบสถ์จะทำให้สุนัขกว่าสิบตัวมีบ้านใหม่ที่อบอุ่นแล้ว 

        ซึ่งการกระทำของบาทหลวงได้รับการยกย่องจากประชาชนจำนวนมาก รวมถึงหลายๆ คนยังเรียกบาทหลวงท่านนี้ว่าเป็นเทวดาที่แท้จริงในการช่วยเหลือสัตว์อีกด้วย

        อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณการกระทำของบาทหลวง João Paulo จริงๆ เพราะอย่างน้อนจำนวนสุนัขจรที่ไม่มีบ้านอยู่ก็ลดลงเป็นอย่างมาก 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก plearnplearns, catdumb, realmetro

บทความที่คุณอาจสนใจ