เทวดาของพวกหนู! บาทหลวงยอมให้ "เจ้าตูบจร" อาศัยอยู่ในโบสถ์ได้ เพื่อที่จะหาครอบครัวใหม่ให้พวกมัน

LIEKR:

ดีใจแทนน้องๆ เหล่านี้จริงๆ ค่ะ

        เราอาจคุ้นเคยกับการหาบ้านให้กับสุนัขจรภายในศูนย์พักพิง แต่ในบราซิลผู้ที่หาบ้านให้กับพวกมันนั้นแตกต่างออกไป 

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า คุณพ่อ João Paulo Araujo Gomes บาทหลวงใจดีจากประเทศบราซิล เปิดโอกาสให้สุนัขจรที่อยู่รอบๆ โบสถ์สามารถเข้าไปด้านในโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ เพื่อให้คนที่มาร่วมพิธีได้ ซึ่งสุนัขเหล่านี้ก็จะทำหน้าที่ต้อนรับเป็นอย่างดี 

 

Sponsored Ad

 

        เหตุผลที่บาทหลวง João Paulo ให้เหล่าสุนัขจรเข้าไปในโบสถ์ได้นั้น บาทหลวงให้เหตุผลว่า บางครั้งอาจจะทำให้คนใจดีเห็นความน่ารักของสุนัข และเกิดความคิดที่จะนำพวกมันกลับไปเลี้ยงดูแล และมีชีวิตที่ดีขึ้นก็ได้

 

Sponsored Ad

 

        บาทหลวง João Paulo ได้นำสุนัขจรมาอาศัยในบ้านพักของตัวเอง เพื่อให้สุนัขปลอดภัยจากการถูก ร ถ ช น ซึ่งในประเทศบราซิลประชากรสุนัขจรมีจำนวนมาก และเขาเองก็อยากที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้สุนัขมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

        

        โดยสุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือจำนวนมากมักจะได้รับ บ า ด เ จ็ บ จากการดำรงชีวิตบนท้องถนนที่โ ห ด ร้ า ย 

 

Sponsored Ad

 

        บาทหลวงผู้นี้ไม่เพียงแค่มอบบ้านชั่วคราวและความรักให้เท่านั้น แต่เขายังดูแลอย่างดีและให้การรักษาทางการแพทย์ที่จำเป็นอีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

        บาทหลวง João Paulo กล่าวว่า เขาได้ช่วยเหลือสุนัขหลายตัวที่มีปัญหาด้านสุขภาพ ปัจจุบันเหลืออยู่เพียง 3 ตัวที่กลายมาเป็นลูกๆ ของเขา และอนุญาตให้พวกมันขึ้นมานอนอยู่บนเตียงด้วยกัน

.

 

Sponsored Ad

 

        รายงานระบุว่า สุนัขทั้งหมดที่บาทหลวงนำมาเลี้ยงดูต่างมีนิสัยดี และทุกครั้งที่มีพิธีในโบสถ์ พวกมันก็สามารถเข้ามานั่งและนอนอย่างสงบได้ ในบางครั้งพวกมันก็จะมาที่แท่นพิธีเพื่อให้บาทหลวงลูบคลำ ทำให้เกิดเป็นภาพที่น่ารักและสร้างความประทับใจให้กับผู้คนจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

        โดยบาทหลวง João Paulo กล่าวว่า “พวกเขาสามารถนอนหลับ, กินอาหารและน้ำในโบสถ์ได้เสมอ เพราะบ้านหลังนี้เป็นของพระเจ้า และพวกเขาก็เป็นของพระเจ้าเช่นกัน” 

        และไม่น่าเชื่อว่าการที่บาทหลวง João Paulo พาสุนัขเข้ามาในโบสถ์จะทำให้สุนัขกว่าสิบตัวมีบ้านใหม่ที่อบอุ่นแล้ว 

Sponsored Ad

        ซึ่งการกระทำของบาทหลวงได้รับการยกย่องจากประชาชนจำนวนมาก รวมถึงหลายๆ คนยังเรียกบาทหลวงท่านนี้ว่าเป็นเทวดาที่แท้จริงในการช่วยเหลือสัตว์อีกด้วย

        อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณการกระทำของบาทหลวง João Paulo จริงๆ เพราะอย่างน้อนจำนวนสุนัขจรที่ไม่มีบ้านอยู่ก็ลดลงเป็นอย่างมาก 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก plearnplearns, catdumb, realmetro

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ