คุณพ่อยอมตื่นเช้านั่งรถเมล์ไปทำงานทุกวัน เพราะใต้รถมีแม่หมาท้องแก่หลบซ่อนอยู่

LIEKR:

คุณพ่อใจดีมีเมตตา น่ารักที่สุดเลยค่ะ

        เป็นเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตหลายๆ คนซาบซึ้ง เมื่อมีสมาชิกเว็บไซต์ต่างประเทศเว็บไซต์หนึ่ง เข้ามาเล่าเรื่องราวสุดน่ารักของคุณพ่อตัวเองว่า เมื่อเร็วๆ มานี้ พ่อของเขามักจะตื่นเช้ามากๆ เพื่อออกจากบ้านไปทำงานแทบทุกวัน ซึ่งพ่อก็บอกกับเขาว่า ต้องไปขึ้นรถเมล์ไปทำงาน

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

        ทีแรกชาวเน็ตคนนี้ก็ไม่ได้สงสัยอะไร เพราะคิดว่ารถของพ่อคงจะเสีย จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาก็รู้ความจริงทั้งหมด...

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อหลายเดือนก่อน ทุกๆ เช้าที่พ่อของเขาจะต้องออกไปทำงาน จะมีสุนัขตัวหนึ่งชอบมานอนอยู่ใต้รถเสมอ พ่อต้องคอยไล่สุนัขตัวนั้นออกไปก่อน จึงจะสามารถขับรถออกไปทำงานได้ แต่เมื่อนานวันเข้า พ่อของเขาก็เริ่มสงสาร และปล่อยให้เจ้าสุนัขตัวนี้นอนอยู่ใต้รถแบบนั้น ส่วนเขาก็ยอมตื่นแต่เช้าเพื่อขึ้นรถเมล์ไปทำงานทุกวันแทน

        ผ่านมาไม่กี่วัน เช้าวันหนึ่งพ่อของเขาออกจากบ้านแต่เช้าเพื่อไปทำงาน แต่ก็พบว่าเจ้าตูบตัวเดิมไม่ได้อยู่ใต้รถแล้ว มันย้ายไปอยู่ใต้ตึกข้างๆ ที่จอดรถของเขาแทน เพราะเจ้าตูบตัวนี้เพิ่งจะคลอดลูกออกมา! 

 

Sponsored Ad

 

        มันคงชอบความอบอุ่นใต้ท้องรถมากจึงชอบไปนอนอยู่บริเวณนั้น แต่พอพ่อของเขาชอบให้อาหารมันเป็นประจำ มันจึงไม่อยากย้ายหนีไปไหน และตัดสินใจคลอดลูกใกล้ๆ บริเวณนั้นแทน

 

Sponsored Ad

 

        "เจ้าตูบยังไม่ค่อยคุ้นกับฉัน พอฉันเข้าไปใกล้มันก็จะกลัวและถอยหนี แต่พอพ่อของฉันมา มันก็จะตรงเข้าไปหาท่านและส่ายหางอย่างดีใจ พ่อก็ชอบใจเอามากๆ ดูเหมือนท่านจะตกหลุมรักมันซะแล้วล่ะ"

        "ตอนแรกฉันก็ยังไม่เข้าใจนักว่า ทำไมพ่อต้องทำเพื่อเจ้าตูบเป็นเดือนๆ แต่พอมาเห็นแบบนี้ เจ้าตูบพวกนี้ก็คืออีกหลายชีวิตที่ต้องการความรักและความช่วยเหลือ การที่เจ้าตูบตัวน้อยสามารถเกิดมาได้อย่างปลอดภัยก็ถือว่าเป็นของขวัญที่ดีที่สุดให้พ่อนั่นเอง" ชาวเน็ตกล่าวในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

        สุนัขทุกตัวมีสิทธิ์ที่จะได้รับความรักและความเมตตาจากมนุษย์ มันก็คืออีกหนึ่งชีวิตเหมือนๆ กับเรา ขอขอบคุณคุณพ่อผู้ใจดีคนนี้จริงๆ ค่ะ!

ที่มา : lookerideas l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ