สาววัย 19 โมหน้าใหม่ ฝันอยากเป็น "แองเจลีนา โจลี่" โดนศาลสั่งจำคุก 10 ปี เพราะหมิ่นศาสนา

LIEKR:

กฎหมายบ้านเค้าแรงมากจริงๆค่ะ แต่ขอให้ขอให้โจลี่ช่วยเหลือ แบบนี้ดีแล้วหรอ ?

    นับเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจมากเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของสาวอิหร่านคนดังวัย 19 ปี คลั่งอยากสวย-อยากเป็น "แองเจลินา โจลี่" แต่สุดท้ายต้องโดนตำรวจจับกุมหลายข้อหา ตั้งแต่ ต.ค.ปีก่อน โดยศาลอิหร่านตัดสินต้องจำคุกเป็นเวลากว่า 10 ปี!

      ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน คาดว่าหลายคนคงจดจำเธอได้ สำหรับ น.ส.ฟาเตเมห์ คิชวานด์ หญิงสาวชาวอิหร่าน หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ  ซาฮาร์ ทาบาร์ ในอินสตาแกรม ซึ่งโด่งดังไปทั่วโลก หลังโพสต์ภาพใบหน้าที่อัปลักษณ์ราวซอมบี้และเจ้าสาวผีจากแอนิเมชั่นเรื่องดัง ผ่านช่องทางอินสตาแกรม พร้อมใส่แคปชั่นทำนองว่า เป็นผลพวงมาจากการทำศัลยกรรมใบหน้านับ 50 ครั้ง เพื่อหวังจะให้เหมือนกับแองเจลินา โจลี่ ซุปเปอร์สตาร์หญิงคนดัง 

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนเรื่องจะโป๊ะแตก เมื่อถูกนักสืบออนไลน์จับผิด จนเธอยอมรับสารภาพว่า เธอพอใจในหน้าตาของตัวเองอยู่แล้ว เจ้าตัวยอมรับเคยศัลยกรรมมาก็จริง แต่ไม่ได้มากถึง 50 ครั้ง ส่วนภาพที่ลงในอินสตาแกรม ก็ไม่ใช่หน้าตาที่แท้จริงของเธอ เพียงแต่ใช้เทคนิคการแต่งหน้า และนำภาพมาแต่งในโปรแกรมโฟโต้ช็อป ให้ดูตลกๆ สร้างสีสันเท่านั้นเอง ไม่ใช่เป็นการศัลยกรรมตามที่อ้างในตอนแรก

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ในที่สุด ซาฮาร์ ทาบาร์ ได้ ถูกศาลอิหร่านตัดสินจำคุกเป็นเวลา 10 ปี หลังจากโดนตำรวจจับกุมในความผิดหลายข้อหา ตั้งแต่ข้อหาปลุกปั่นให้ใช้ความ รุ น แ ร ง, เข้ายึดครองทรัพย์สินโดยไม่ได้ชอบด้วยกฎหมาย, ดูหมิ่นการแต่งกายของคนในประเทศ กระตุ้นให้เยาวชนในประเทศกระทำการทุจริต และที่สำคัญคือการดูหมิ่นศาสนา ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 และเมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน ได้กล่าวว่า ซาฮาร์ ทาบาร์ ป่วยด้วย โ ค วิ ด ระหว่างถูกคุมขังในเรือนจำด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวชาวอิหร่าน นามว่า Masih Alinejad ได้แสดงความเห็นส่วนตัวผ่านทวีตเตอร์ หลังจากที่ศาลได้ตัดสินจำคุกซาฮาร์ เป็นเวลา 10 ปี โดยระบุว่า "ซาฮาร์ ทาบาร์ เพิ่งอายุแค่เพียง 19 ปี ความขบขันของเธอทำให้เธอต้องเข้าคุก แม่ของซาฮาร์ ทาบาร์ ร้องไห้ทุกวัน หวังแต่ขอให้ลูกสาวของนางได้รับอิสรภาพ ถูกปล่อยตัวจากคุก"

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมกันนั้น ผู้สื่อข่าวชาวอิหร่านคนนี้ยังเรียกร้องให้ แองเจลินา โจลี่ ดาราสาวออกมาช่วย ซาฮาร์ ทาบาร์ ด้วย หลังจากก่อนหน้านี้บรรดานักเคลื่อนไหวด้านสังคมหลายคนได้พยายามเรียกร้องให้ทางการอิหร่านปล่อยตัว ซาฮาร์ ทาบาร์ โดยระบุว่า สาวคนนี้กำลังเผชิญกับการถูกจำคุกหลายปีจากเสรีภาพของการแสดงออกอย่างสันติ ผ่านทางบัญชีผู้ใช้อินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ

ตัวจริง

ภาพที่ได้

.

.

.

แองเจลินา โจลี่ 

.

ที่มา : เว็บไซต์มิร์เรอร์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ