"แม่น้องเพชร" อัพเดตอาการลูกสาว เปิดภาพสุดซึ้ง จิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญเฝ้าดูแลไม่ห่าง

LIEKR:

มากกว่าร่ำรวยเงินทอง คือคนที่รวยน้ำใจ !

    จากกรณีที่คุณแม่รายหนึ่งถึงกับมืดแปดด้าน หลังจากที่ลูกสาวของเธอต้องไม่สบายหนัก ซึ่งเธอแอบหวั่นใจเพราะปัญหาที่เข้ามาได้มีแค่ว่าลูกสาววัย 10 ขวบของเธอจะเป็นอย่างไรหลังต้องเข้าห้องตรวจ แต่เธอได้กังวลว่าเธอจะมีค่ารักษาลูกสาวสุดที่รักของเธอมั้ย กระทั่งเธอได้ เศรษฐีใจบุญ ขวัญใจชาวเมืองคอน ได้ยื่นมือเข้าช่วย ทำให้เธอทั้งตื้นตันและซึ้งใจเป็นอย่างมาก

    นอกจากนี้ จิมมี่ ยังได้หมั่นมาเยี่ยมสาวน้อยบ่อยๆ ซึ่งทาง แม่ของน้องเพชร ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “ปาป๊าจิมมี่ท่านมาหาเด็กน้อย มีธรรมะก่อนนอนในค่ำคืนนี้ (ลองกดฟังในคลิปวิดีโอที่จ๋าได้ลงไว้นะคะ )แล้วท่านจะรู้ ปาป๊าจิมมี่ ชวาลา ท่านคือเทวดาเดินดินจริงๆ ท่านมีความรู้รอบด้าน ยิ่งคุยกับท่านปัญญายิ่งเกิด อย่าลืมยิ้มหวานๆก่อนนอนนะคะ หากเป็นไปได้ ขอภาพแต่ละท่านยิ้มส่งมาให้จ๋าหน่อยได้ไหมคะ เพราะยิ้มของท่านคือกำลังใจของเราธรรมะสวัสดีค่ะ Can you take a photo of your smile for me please”

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด แม่น้องเพชรได้อัพเดตอาการลูกสาวให้ฟังว่า “สวัสดีค่ะทุกๆ ท่าน #อัพเดตอาการน้องเพชรผลการแสกน MRI น้อง เป็นน่าที่น่าพอใจมากระดับนึง จากภาพที่หนึ่งก่อนหน้านี้น้องมีก้อนที่ผิดปกติและใหญ่มาก จนไปเบียดแกนสมอง แต่หลังการรักษาเอาสิ่งนั้นออกมาได้ไม่นาน วันนี้โพรงมีขนาดเล็กลง และปลอดภันขึ้นเพิ่ม น้องมีผลตอบสนอดีมาก และยังคงต้องสั่งยาให้น้องทานยาติดต่ออีกหกเดือน โดยเริ่มในวันที่ 15 กรกฎาคม และมาติดตามอาการอีกครั้งที่ รพ.มหาราช ของการเริ่มรับประทานยาสเต็ปสอง 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเรื่องอาหารการกินของน้อง ก็ยังคงต้องควบคุมและดูแลต่อไป เน้นผลิตภัณฑ์ปลอดสาร กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง 

    ขออนุญาติทุกๆท่านที่อ่านข้อความนี้ เมื่อเจอน้องเพชร ขอความกรุณาไม่ต้องถามว่าน้องเป็นอะไร เพราะท่านรู้คำตอบอยู่แล้ว แค่ให้กำลังใจก็พอนะคะ เด็กจิตใจยังเปราะบางมาก นึกว่าน้องเพชรเป็นลูกหลานท่านคนนึง เอาใจเขามาใส่ใจเรา ได้โปรดนะคะ

 

Sponsored Ad

 

    ขอบคุณปาป๊าจิมมี่ ชวาลา ที่ช่วยชี้ทางแสงสว่างให้และยังช่วยเรื่องห้องพักช่วงที่น้องต้องพัก ตลอดจนถึงความห่วงใยความเอื้ออาทรที่ท่านเมตตาต่อน้องเพชรและครอบครัว 

    ถึงวันนี้ท่านก็ยังคอยเป็นห่วงถามถึงอาการ และครั้งนี้ท่านบอกหากขาดเหลือเรื่องยา หลังเรารับบริจาคเสร็จท่านก็พร้อมจะช่วยสบทบ คำพูดนี้ซึ้งและตื้นตันใจมาก ขอบคุณที่สวรรค์ยังมีความเมตตา ส่งเทวดาเดินดินมาให้ได้พบเจอ

    ขอบคุณท่านนายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ที่อนุเคราะห์ห้องพักวีไอพีให้ภายใต้การบริหารงานของท่าน ทำให้ปัจจุบัน #โรงพยาบาลมหาราช เป็นโรงพบาบาลที่มีมาตราฐานระดับสูง

 

Sponsored Ad

 

    ขอบคุณแพทย์หญิงพาฝัน มุสิกวัตร ที่ทำการช่วยเหลือและรักษาให้น้องเพชร จนน้องเพชรพูดได้ปกติค่ะ ยังมีบางส่วนที่สามารถทำกายภาพบำบัดต่อไป 

    น้องเพชรสู้มากค่ะ คุณหมอก็น่ารัก ใจดีมาก และยังประคับประคองจิตใจเด็กได้ดีมากทำให้น้องเพชรสู้

    ขอบคุณแพทย์หญิงรัชนีกร สงนุ้ย ที่ดูแลน้องเพชรเรื่องยาต่างๆ คอยห่วงใยและให้คำปรึกษาได้ดีมาก ถึงแม้ว่าน้องเพชรจะเป็นเจ้าหนูคำถามเยอะเหลือเกิน จนคุณหมอบอกว่าครั้งหน้าในวันที่15 กค.วันนัดติดตามอาการ “อย่าลืมจดคำถามมานะคะ หมอพร้อมตอบค่ะ” น้องเพชรยิ้มใหญ่เลย ขอบคุณมากๆๆๆๆนะคะ

 

Sponsored Ad

 

    ขอบคุณนายแพทย์ตะวัน ชัยภูวนารถ หน่วยรัง สีรักษา ที่ตลอด 30 แสงที่ผ่านมา และมาถึงช่วงติดตามอาการน้อง คุณหมอใส่ใจคนไข้มาก ให้กำลังใจน้องเพชร ยิ้มตลอด ให้คำแนะนำต่างๆได้ดีมาก

    ขอบคุณนายปัณณวัฒน์ รัตนะ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ น้องชายที่แสนดีที่เป็นธุระจัดการให้ในเรื่องน้องเพชร และเฝ้าติดตามอาการตลอดระยะเวลาการรักษาที่ผ่านมา และวันนี้ก็ยังมาดูน้องเพชรและให้กำลังใจน้องเพชร

    ขอบคุณบุคคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่ทำหน้าที่ได้อย่างดีมาก เพราะบางครั้งแม่จ๋าอาจจะมีเบลอๆมั่ง แต่ท่านๆก็ไม่รำคาญและตอบคำถามข้อสงสัยได้ดีมาก 

 

Sponsored Ad

 

    ขอบคุณเพื่อนๆทุกคน ที่ช่วยทั้งทุนทรัพย์และกำลังใจ ขอบคุณโลกโซเชียลที่นำทางให้พบกับผู้ใจบุญ หลายๆท่าน ขอบคุณลูกค้าทุกๆท่าน ที่ช่วยเหลือและเป็นสะพานบุญ พร้อมส่งกำลังใจดีๆมาให้ตลอด หากเอ่ยชื่อคิดว่าวันนี้คงไม่หมด ซาบซึ้งมากๆ ขอบคุณทุกๆท่านที่รักและเมตตาเอ็นดูน้องเพชร เด็กน้อยวัยสิบขวบ

    จ๋าไม่รู้หรอกว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นเช่นไร จ๋ารู้เพียงอย่างเดียวว่า “วันนี้จ๋าต้องทำให้ดีที่สุด” สุดท้ายนี้จ๋าต้องกราบขอบคุณคุณแม่ของจ๋าที่อยู่เคียงข้างจ๋าตลอดเวลา ตลอดระยะเวลาที่น้องเพชรอยู่ รพ. แม่นอนเฝ้าน้องเพชรด้วยเสมอ หากจ๋าไม่มีแม่ จ๋าคงจะไม่มีแรงในการคิดบวกได้ขนาดนี้ ขอบคุณคนในครอบครัวไม่ว่าจะพ่อหรือน้องสาวตลอดไปถึงญาติๆทุกท่าน ที่ช่วยเหลือและส่งกำลังมาให้

    ขอกราบขอบพระคุณทุกๆท่าน ที่ช่วยระดมทุนกันในเรื่องค่าใช้จ่ายของน้องเพชรในสแตปแรกและตอนนี้จ๋าขอรับบริจาคในส่วนสแตปที่สองซึ่งจะเริ่มต้นทานวันที่ 15 กค.นี้ ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านไว้ ณ ที่นี้

ธนาคารออมสิน สาขานครศรีธรรมราช

ศิรินภา ทองสุย

020222484675″

เรื่องราวจากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : Ja Sirinapa, Jimmy Chawala

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ