จากทาวน์โฮมโทรมๆ กว่า 30 ปี ตัดสินใจลุยรีโนเวทใหม่ แม้คนอื่นจะครหา สู่บ้านทันสมัย มีแสงส่องตลอดทั้งวัน

LIEKR:

โอ้โห! เปลี่ยนไปจนลืมภาพหลังเก่าไปเลย!

    คำว่า ทาวน์โฮมเก่า หลายคนมักจะนึกถึงภาพของบ้านบรรยากาศมืดทึบ อึมครึม เพราะผนังบ้านที่ติดกันทั้งด้านซ้ายและด้านขวา เลยทำให้แสงส่องไม่ถึงด้านใน แต่ปัญหานี้ใช่ว่าจะแก้ไขไม่ได้ วันนี้เรา จะพาทุกคนไปพบกับรีโนเวททาวน์โฮม 2 ชั้น ของ Black Pencils Studio ที่ได้ทำการปรับปรุงทาวน์โฮมที่ถูกทิ้งร้างให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

รีโนเวททาวน์โฮม 2 ชั้น อายุกว่า 30 ปี  หน้ากว้าง 6 เมตร พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ให้กลายเป็นบ้านใหม่ น่าอยู่ ทันสมัย สว่าง มีแสงส่องตลอดทั้งวัน

 

Sponsored Ad

 

Before

After

    ทาวน์โฮมหลังนี้มีหน้ากว้าง 6 เมตร และพื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร เดิมเป็นบ้านเก่าอายุ 30 ปี ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ย่านสีลม-สาทร ถูกทิ้งร้างมาพักใหญ่ เลยทำให้สภาพบ้านทรุดโทรมไปมาก ตั้งด้านหน้าจนถึงหลังบ้านเลยทีเดียว แถมด้านในยังดูมืดทึบเพราะมีผนังกั้นห้อง เลยทำให้บ้านยิ่งดูเล็กและแคบเข้าไปอีก

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ทางทีมงาน Black Pencils Studio เลยปรับปรุงบ้านใหม่ โดยใช้หลักโมดูลาร์ในการแบ่งพื้นที่สำหรับห้องต่างๆ ชั้นบนประกอบด้วยห้องนอน ห้องน้ำ และห้องแต่งตัว ส่วนชั้นล่างก็มีห้องนั่งเล่น ห้องกินข่าว ห้องครัว และห้องโถงกลาง

 

Sponsored Ad

 

.

ลืมภาพบ้านอึมครึมหลังเก่าหลังนั้นไปเลย

.

.

    ทั้งหมดตกแต่งใหม่ในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ซึ่งเน้นการใช้สีขาวเป็นหลัก พร้อมกับเพิ่มความสว่างด้วยหลังคาโปร่งแสง ที่ทำให้บ้านดูสดชื่นน่าอยู่ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังรื้อผนังห้องออกเกือบทั้งหมด เพราะตั้งใจจะให้พื้นที่ส่วนกลางเชื่อมต่อเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบายไปทั้งบ้าน

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

แถมสีขาวยังทำให้รู้สึกสบายตา น่าอบอุ่นอีกต่างหาก

.

.

.

.

ห้องนอน

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

ห้องอาบน้ำ

.

.

.

บรรยากาศยามค่ำคืน

.

.

    เรียกได้ว่าเป็นบ้านเล็กๆ ที่มีพื้นที่ไม่มาก แต่ใช้ได้คุ้มค่าทุกตารางนิ้วจริงๆ

.


ที่มา : เฟซบุ๊ก Black Pencils Studio, kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ