เด็กชายกตัญญู ขออนุญาตครูกลับบ้าน "ทุก 1 ชั่วโมง" ไปดูแลแม่ติดเตียง พ่อเลิกราไปนานแล้ว

LIEKR:

น้องขอกลับบ้านเพื่อไปดูแลแม่ ทุก 1 ชม. และกลับมาเรียนต่อแบบนี้ตลอดทั้งวัน แม้แต่คุณครูยังน้ำตาคลอ

    ในวัยเรียน หลายคนอาจจะกำลังตั้งใจเล่าเรียนอ่านหนังสือ เตรียมตัวเพื่อเข้าสอบในระดับชั้นที่สูงขึ้นไป บางคนอาจจะออกไปเที่ยวเล่นกับเพื่อสมัยเด็ก แต่ทว่าสำหรับเด็กชายคนนี้ เขาไม่มีเวลาไปเที่ยวเล่นเหมือนคนอื่นๆ เพราะต้องตรงกลับบ้านมาดูแลแม่ผู้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

    "ด.ช.ธีรภัทร์ กลิ่นลอง" นักเรียนชายผู้ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศักษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านคูเมือง จังหวัดสิงห์บุรี คือเด็กชายยอดกตัญญู อาศัยอยู่กับพี่สาว และแม่ผู้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ทำให้ในตอนแรก น้องเลือกที่จะออกจากโรงเรียน เพื่อนำเวลามาดูแลแม่

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทางโรงเรียน ผอ. และครู ได้ปรึกษากันเพื่อที่จะช่วยเหลือ โดยอนุญาตให้น้องลากลับบ้านได้ ทุก 1 ชั่วโมง เพื่อไปดูแลแม่ โดยเด็กชายมีเพียงจักรยานคันเก่าๆ เกือบพัง ปั่นจากโรงเรียนไปถึงบ้านเพื่อไปหาแม่ที่ติดเตียง และกลับมาเรียนต่อ เป็นแบบนี้ทุกวัน

 

Sponsored Ad

 

    เด็กชายต้องคอยปิดไฟแทบจะตลอดเวลา จะเปิดไฟก็ต่อเมื่อต้องป้อนข้าวให้แม่ เพราะกลัวไม่มีเงินจะจ่ายค่าไฟ ซึ่งทางพี่สาวก็ได้ทำงานรับจ้างช่วยเหลือค่าใช้จ่ายบางส่วน ส่วนแม่เลิกกับสามีนานแล้ว ได้รับเงินสวัสดิการรัฐเดือนละ 200-300 บาทเท่านั้น ซึ่งไม่ได้พอกับค่าใช้จ่ายเลย ให้หน่วยงานในชุมชนเข้ามาช่วยเหลือดำเนินการเรื่องสิทธิ์ต่างๆ ก็ไม่ได้ เพราะแม่ของน้องย้ายที่อยู่ตามสามีมา แต่ยังไม่ได้ย้ายสิทธิ์เข้ากับทางจังหวัดนี้

    โชคดีที่มีครูและเพื่อนๆ เข้าใจน้อง คอยให้อาหารกลางวันและอาหารเย็นฟรีๆ รวมถึงยังแบ่งปันอาหารเย็นให้เอากลับบ้านไปแบ่งกันกินกับคุณแม่

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด ด้วยพลังของโซเชียล เมื่อโพสต์เผยแพร่ออกไปก็ได้มีธารน้ำใจหลั่งไหลเข้ามาช่วยเหลือเด็กชายกตัญญูคนนี้และแม่เป็นจำนวนมาก ทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสิงห์บุรี ก็ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือ โดยมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และร่วมวางแผนให้การช่วยเหลือต่อไป

 

Sponsored Ad

 

.

    หากมีผู้ใจบุญท่านใดประสงค์ให้ความช่วยเหลือ สามารถให้ความช่วยเหลือโดยส่งสิ่งของจำเป็นตามที่อยู่ของน้องในโพสต์ต้นฉบับ หรือผ่านทางบัญชีของน้องโดยตรงที่มีครูเป็นผู้ดูแล

โพสต์ต้นฉบับ

.

ที่มา : แอน แอน, พมจ.สิงห์บุรี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ