เปิดใจ "นิกกี้ พิ้ม" วัยเด็กต้องเร่ร่อน-ต้องโตมากับ "แม่ชี" ดิ้นรนสู้ชีวิตหาเงินเองตั้งแต่เด็ก

LIEKR:

ผมให้ค่าคนที่ดูแลเลี้ยงดูผมมา... ในเมื่อเขาไม่ได้เลี้ยงผมมา ก็ไม่จำเป็นต้องดูแลเขา เอาเงินไปเปย์สาวดีกว่า!!" -นิกกี้ 9 นิ้ว-

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ซี๊ดปากอย่างแรงเลยค่ะ เมื่อดาราหนุ่มถึงขั้นออกปากว่าไม่ขอเลี้ยงดูคุณพ่อ เปลืองเงิน ไปเลี้ยงผู้หญิงดีกว่า สำหรับนักแสดงหนุ่ม นิกกี้ พิ้ม-สุระ ธีระกล ที่ล่าสุดเปลี่ยนชื่อเป็น "ลูซิเฟอร์ นิราย พลิ้ม" ได้มาเปิดใจถึงชีวิตวัยเด็กผ่านรายการ "เรื่องลับมาก ที่ต้องลำบากไปอยู่กับแม่ชี จนคุณแม่มารับไปอยู่อเมริกาแต่ก็ยังเกเรจนโดนจับ สุดท้ายคุณแม่ต้อง ส่ ง ตั ว กลับไทย

    "เปลี่ยนชื่อมันบ้ายังไง คือจริงๆแล้วหลายคนบอกว่าตั้งชื่อลูซิเฟอร์แรงเปล่า ผี นะ ปี ศ า จ นะ ผมทำอะไรค่อนข้างศึกษาก่อน ไม่ใช่อยู่ดีๆ ตั้งชื่อเพราะมันเท่ มันเหมาะ สองต้องลิงค์กับชีวิตผม  จริงๆ ชื่อไทยผมชื่อสุระ ธีระกล สุระถ้าไปดูในวารสารหรือวิกิพีเดียมันเทพเหมือน อ สู ร ก า ย ลูซิเฟอร์ก็เป็นเทพเหมือนกัน คนชอบมองว่าแบด เป็นเทวดาที่ร่างสวยงามแต่ไม่อยู่ในกรอบ ผมดูหลายอย่าง คำนวณวัน นิรายก็คล้ายๆ นารายณ์ นิรายภาษาฮีบรู แปลว่ามือของพระเจ้า

 

Sponsored Ad

 

    ผมเกิดที่เมืองไทย ในตระกูลที่ดี จริงๆผมเป็นลูกครึ่งอังกฤษ-ไทย แต่แม่ผมจีนไทย บ้านผม ฝั่งคุณพ่อย้ายมาอยู่ประเทศไทย ปู่ผมเป็นเอ็นจิเนียร์อังกฤษที่สแตนบายอยู่สิงคโปร์ สมัยก่อนเขาไม่มีเครื่องมวนบุหรี่ ตระกูลผมเป็นตระกูลยาสูบ พอปู่ผมมาเมืองไทย ก็เอาเครื่องมาทำยาสูบที่เมืองไทย แล้วเป็นเอ็นจิเนียร์ ยุคนั้นก็ทำผลงานดี ผมไม่แน่ใจว่าเป็นยุคจอมพลป.หรือเปล่า แต่เขาเปลี่ยนนามสกุลให้เป็นธีระกล มีเหรียญช้างเผือกทำความดีความชอบให้กับประเทศ ส่วนคุณแม่ทำธุรกิจค้าขายเพชร จิวเวลรี่ที่โรงแรมชวลิตสมัยก่อน เป็นโรงแรมแอมบาสเดอร์สมัยนี้ แล้วทำพวกไนท์คลับกับพวกทัวร์ตั้งแต่ยุคสมัยก่อน และมีธุรกิจที่พัทย า

 

Sponsored Ad

 

นิกกี้กับคุณแม่

    ฐานะพ่อกับแม่ดีมากในยุคนั้น พอดีแม่มีพี่น้องเยอะด้วย รวมคุณแม่ 9 คน เขาก็คง ห ย่ า ร้ า ง กัน พ่อก็คงมีเล็กมีน้อยในระดับหนึ่ง แม่ก็เลยไปอเมริกา ตั้งแต่ผมอายุ 2 ขวบ ผมก็ไปอยู่โรงเรียนประจำกับพี่ชายตั้งแต่เด็กเลย ผมเลยเดินทางเยอะ ผมไม่ค่อยอยู่ที่เดียว พอ 2 ขวบก็ไปแม่พระฟาติมา ย้ายไปยอแซฟสามพราน แล้วไปอยู่สุโขทัย แม่ชีเลี้ยงผมมา ผมโตมากับโบสถ์ เวลาแม่ชีเขามีรอบ ต้องประจำที่นี่ 3 ปี 5 ปี เขาย้ายไปไหนผมก็ต้องไปด้วย แม่ผมฝากไว้กับแม่ชี ตอนนี้แม่ชีอายุ 90 แล้ว พี่ชายก็โตมาด้วยกัน เขาแก่กว่าผมปีนึง ตอนนี้เขาทำธุรกิจอยู่ที่เชียงใหม่

 

Sponsored Ad

 

    แม่มารับไปอยู่อเมริกาตอน 9-10 ขวบ นั่นคือเจอแม่ครั้งแรก ไม่นับตอน 2 ขวบเพราะจำไม่ได้ เขามารับผมไปอเมริกา พอบินไปเสร็จก็เริ่มเรียน อยู่ลอสแอนเจลิส ยุคนั้น ป่ า เ ถื่ อ น มากมี แ ก๊ ง ส เ ต อ ร์ บนถนนเยอะ ผมก็ค่อนข้างโตมาแบบ เ ก เ ร อยู่กับคนจีน เวียดนาม เพราะถิ่นฐานที่ผมอยู่เหมือนในมิวสิกวิดีโอ ค น ดำ เลย ผมมีวิถีชีวิตที่ค่อนข้างไม่เหมือนคนอื่นเลย 

    อย่าเรียกว่า แ บ ด บ อยเลย ผมไม่ใช่ แ บ ด บ อ ย มันเป็นวิถีชีวิตของผม ผมต้อง ดิ้ น ร น แม่ผมไปอยู่อเมริกา แม่ก็ต้องทำงานเลี้ยงลูก 2 คน ผมขาย ปื น ตั้งแต่อายุ 12 เรื่องพวกนี้ที่อเมริกาเรื่องปกติมาก อยู่ที่นั่นเกือบ 10 ปี ผมกลับเมืองไทยตอนอายุ 16-17 แล้วก็กลับมาเรียนโรงเรียนนานาชาติ เหตุผลที่กลับเมืองไทยเพราะผม ติ ด คุ ก อยู่ที่โน่น 6 เดือน เกี่ยวกับ ปื น โ ด น ขั ง วันละ 20 ชั่วโมง ก็ทำให้ผมไม่ยุ่งกับ ปื น อีกเลย เข็ด ตอนนั้นมันเด็ก เป็นความ คึ ก ค ะ น อ ง มันเป็นวิถีชีวิต ไม่ได้เดินทางผิ ด ถ้าไปอยู่อเมริกามันต้องเป็นแบบนั้น ผมอยู่แบบร้อยเมตรมีคน ข า ย ย า หมด นั่นคือยุคนั้น

 

Sponsored Ad

 

     ตอนกลับมาเมืองไทยยังไม่ได้เจอพ่อครับ ประเด็นคือผมมีตั๋ว ศ า ล เขาบอกว่านิกเดี๋ยวกลับไปต้อง  ติ ด คุ ก บ้านนะ ต้องใส่ข้อเท้าปีนึง ห้ามออกนอกบ้านเกิน 100 เมตร หลังศาลตัดสินแล้ว แม่ผมไปร้องห่ม ร้ อ ง ไ ห้กับ ศ า ล ผมถือว่าเป็น บุ ค ค ล อั น ต ร า ย โ ด น ค ดี มาเหมือนรอพ้น โ ท ษ ถ้ากลับไปเมืองไทยเขาถือว่าไม่มีปัญหา แต่หนึ่งปีต้องกลับมารายงานตัวนะวันที่ ศ า ล ปล่อย แม่ก็เลยจัดการเรื่องตั๋วส่งผมมาเมืองไทย ผมก็อยากรู้วาพ่อผมคือใคร สมัยก่อนเป็นวัยรุ่น ยังเป็นเยลโล่เพจเจส(สมุดหน้าเหลืองในสมัยนั้น) เจอพ่อปุ๊บ ก็โทรไปคุย เขาพูดภาษาไทย คุยกันแป๊บนึง ผมก็อยากรู้เขาว่ารวยเปล่า เผื่อหารายได้หน่อย ผมก็โทรไปแต่ไม่กล้าเจอเขา ก็โทรบอกพี่ที่อเมริกา ว่าถ้านายกลับมาปีหน้า เราไปเจอเขากันไหม อยากเช็กหน่อยว่าอภิสิทธิ์ที่เราต้องได้รับมีอะไรบ้าง

 

Sponsored Ad

 

    พอพี่กลับมาก็ไปเจอพ่อ เขานัดไปเจอที่เพชรเกษมที่บ้านหลังใหญ่ แต่เจอแล้วฟีลมันไม่ได้ เจอแค่ครึ่งชั่วโมง ไม่รู้สึกผูกพัน แล้วรู้สึกว่าไม่เอาดีกว่า ไม่อยากมายุ่ง ชีวิตนี้ได้เห็นพ่อครั้งนึง ได้รู้จักหน้า แต่ทรงเขาดีนะ อารมณ์เหมือนขับฮาเล่ย์ ผมยาว แต่เขาไม่สักนะ ผมเจอประมาณ 9-10 ครั้งในชีวิตผม ผมไปซื้อบ้านที่วังหิน แล้วทำบริษัทตรงนั้น ที่ผมไปซื้อเพราะผมเคยไปเยี่ยมอา และเขาอยู่ในหมู่บ้านนี้ ผมก็ไปซื้อบ้านตรงนี้ทำบริษัท ผมจะเจอเขาก็เวลาที่เขามาเยี่ยมน้องชาย เขาเดินผ่านก็แค่ทักทายกัน เท่านั้นเอง ผมก็ไม่ต้องการให้ใครดูแล ผมดูแลตัวเองได้ ผมเป็นลูกผู้ชาย

 

Sponsored Ad

 

    จะเลี้ยงดูเขาไหม ไม่ เลี้ยงเพื่อ.. เปลืองตังค์ เลี้ยงผู้หญิงดีกว่า มันไม่ใช่ชีวิตผม เขาไม่ได้เลี้ยงผมมา ไม่จำเป็นต้องตอบแทนพระคุณ 

    เอาตรงๆนะ ผมไม่มโน ผมไม่ได้มองว่าโหพ่อแม่ให้เราเกิดมาเป็นพระคุณที่ยิ่งใหญ่ ผมมองว่าสองคนเขามี เ ซ็ ก ซ์ กัน เขามีความสุขกัน วันหนึ่งเขาเกิดเรามา ถ้าเขาไม่ได้เลี้ยงดูเรา ผมก็มองว่าเขาก็แค่คนธรรมดาที่ ไ ร้ ส ม ร ร ถ ภ า พ ไ ร้ความรับผิดชอบ ผมไม่เคารพ นึกออกไหม แต่คนที่เลี้ยงเรามา ไม่ว่าหมา วัว หรือใครผมมองว่านั่นคือพ่อแม่ที่แท้จริง

Sponsored Ad

    กลัวคนไทยจะรู้สึกว่านิกกี้ ก้ า ว ร้ า ว ไหม เขาไม่ได้ให้ตังค์ผมนี่ ผมแคร์ทำไม ชีวิตผมข้าวทุกจาน ผมหาซื้อกินของผมเอง คนว่า เ น ร คุ  ณ ไหม เ น ร คุ ณ อะไร เขาไม่ได้เลี้ยงผมมา 

    ผมเลี้ยงแม่ผม ผมดูแลแม่ผม นั่นแหละคือคนที่ผมให้ค่า ผมดูแลซิสเตอร์ ที่เป็นแม่ชีที่เลี้ยงผมมา อันนั้นคือแม่ของผม ที่ผมให้ค่าที่ผมต้องดูแลทุกอย่าง ยันค่าโทรศัพท์มือถือ ผมรักแม่ผมมาก คนที่คิดแล้วไม่พูดก็มีเยอะ ต้องบอกว่าเป็นมุมมองครับ แต่ผมเป็นคนที่คิดแล้วพูด คิดอะไรแล้วผมทำ

นิกกี้กับแม่ชีที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก

    เรื่องที่ เ สี ย ใ จ คือคนชอบบอกนิกกี้ชอบคนไฮโซ ขอโทษนะพี่ ผมหาเงินได้ตั้งแต่เด็ก ชีวิตผมแทบไม่ต้องใช้จ่ายอะไร ผมคบใครผมเปย์ ผมก็เทคแคร์เรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด และดูแลคนอื่นด้วย จริงๆผมไม่ได้ เ จ้ า ชู้ แต่ผมมีแฟนเยอะ ผมมีแฟนผมก็หยุด แต่เวลาไม่มีแฟน ผมก็มีผู้หญิงเข้ามาชอบผมเยอะ มีอะไรกับผู้หญิงทุกคนที่เขาพร้อมมีอะไรกับผม ผมไม่รู้ เ จ้ า ชู้หรือเปล่า แต่ไม่ได้ผูกมัดคำว่าแฟน 

    รักผมมันหอมหวานพี่ ผู้หญิงเจอผมเข้าไป ก็บอกสถานะก่อนนะว่าไม่ผูกมัด ผมสวิงนะ ผมไปเรื่อยนะ ผมมีแฟนเยอะ แต่ผมไม่ค่อยออกสื่อแค่นั้น แต่เดน่าออกสื่อ เดน่าพิเศษกว่าคนอื่น เดน่าเป็นมือขวาของผม ซื่อสัตย์กับผม เก็บไว้ข้างตัว ไว้ใจได้ เรียกแฟนได้ไหม ไม่ เรียกเดน่า เรียกแฟนทำไม ผู้หญิงที่อยู่กับผมทุกคน ทำงานให้ผมหมด ผมจ่ายเงินเดือนให้ทุกคน จบไหมพี่ ผมมีเงินเดือนให้เดน่าทุกเดือนด้วย ซึ่งคนไม่รู้ เฉพาะเดน่า ผมให้เดือนละ 3 หมื่น"

.

.

 .

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก เรื่องลับมาก

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ