ส่องชีวิตปัจจุบัน "ย่ายิ้ม" นางฟ้าชีวิตจริง ผู้อุทิศตนสร้างฝาย 16 แห่ง ปลูกต้นไม้หมื่นต้น!

LIEKR:

ยังจำกันได้ไหม? "ย่ายิ้ม" หญิงชราอาศัยอยู่คนเดียวในป่า 40 ปี และยังทำเพื่อแผ่นดิน ปลูกต้นไม้กว่า 9,900 ต้น สร้างฝ่ายชะลอน้ำ ตามรอยในหลวง ร.9 ปัจจุบันเป็นแบบนี้...

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ไม่ว่าใครก็คงเคยได้ยินเรื่องราวของ "ย่ายิ้ม" หญิงชราที่อยู่กลางป่าคนเดียวเพียงลำพัง นานกว่า 40 ปี กับความดีที่ย่ายิ้มสร้างขึ้นนั้น เกินคำบรรยายจริงๆ และนางฟ้าที่รักษ์ป่า รักธรรมชาติคนนี้ ก็ยังคงสู้ทำเพื่อแผ่นดินต่อไป ตามรอยรัชกาลที่ 9 ด้วยหัวใจ จนถึงปัจจุบัน

        จากคลิปวิดีโอที่สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ต จนมีการแชร์สนั่นในโลกออนไลน์ ของเรื่องราวชีวิตจริง "ย่ายิ้ม" หญิงชราวัย 90 ปี ที่อาศัยอยู่กลางป่าเพียงลำพังนานกว่า 40 ปีด้วยความที่ไม่มีสิ่งสวยงามด้านวัตถุ แต่มีความงามทางด้านจิตใจ 

 

Sponsored Ad

 

        ย่ายิ้มสร้างฝายชะลอน้ำ 16 ฝาย ปลูกต้นไม้กว่า 9,900 ต้น และยังคงทำอยู่อย่างต่อเนื่อง ดำเนินตามแนวพระราชดำริ ทำให้ย่ายิ้มเป็นผู้ที่สวยจากภายใน และเป็นแบบอย่างกับใครต่อใครหลายคน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของความดี เมื่อทุกคนเป็นคนดี สังคม ประเทศก็จะดี…

 

Sponsored Ad

 

.

.

        คลิปย่ายิ้ม เป็นไอเดียการสร้างความจดจำที่ดีให้กับแบรนด์หนึ่ง เสริมสร้างสังคมให้ตระหนักถึงการทำความดี จากเรื่องจริงของย่ายิ้ม สร้างเพื่อเป็นของขวัญแด่คนไทยที่มีในหลวงเป็นตัวอย่างแห่งอัจฉริยะบุคคลผู้นำแห่งการสร้างความดี

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งในปัจจุบัน ย่ายิ้มก็ยังคงอาศัยอยู่ในผืนป่าที่ย่าอยู่มาตั้งแต่ยังเล็ก มีผู้คนคอยแวะเวียนไปไหว้และนำของติดไม้ติดมือไปฝากไม่ขาด สำหรับย่ายิ้มเองก็มักจะเดินลงเขา ระยะทาง 7-8 กิโลเมตร เพื่อมาถือศีล 8 ที่วัดทุกๆ วันพระ อย่างไม่มีเหน็ดไม่มีเหนื่อย พร้อมกับยังได้รับเงินเบี้ยสงเคราะห์คนชราอีกเดือนละ 500 บาท ซึ่งส่วนใหญ่ "ย่ายิ้ม" จะใช้ไปกับการทำบุญเสียหมด ความลำบากนี้ ทำให้ลูกๆ ของ "ย่ายิ้ม" เพียรรบเร้าให้แกไปอยู่ด้วย แต่แกก็ยังยืนหยัดขออยู่ในป่าในเขาอย่างนี้ไปจน ต า ย

 

Sponsored Ad

 

.

.

        เรื่องราวความประทับใจของ "ย่ายิ้ม" ที่ถูกถ่ายทอดออกไปสู่สาธารณชนคนเมืองผ่านทางโทรทัศน์ เว็บบอร์ด ลามไปถึงสังคมออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก ทำให้ "ย่ายิ้ม" เป็นที่รู้จักไปทั่วบ้านทั่วเมือง จนคนกลุ่มต่างๆ ออกปากชักชวนกันไปเยี่ยม "ย่ายิ้ม" ถึงบ้านกลางป่า ทำให้ ณ วันนี้บ้านของ "ย่ายิ้ม" กลายเป็นจุดหมายใหม่ของใครต่อใครที่อยากเข้าไปเห็น ใครอยากเข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจคุณย่า สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊ก "ยายยิ้ม เย้ยยาก" เลยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ยายยิ้ม เย้ยยาก

บทความที่คุณอาจสนใจ