ยังไม่จบง่ายๆ ชาวเน็ตขุด สาวนั่งแช่คาเฟ่ เคยโพสต์สั่งเมนูเดียว นั่งตั้งแต่บ่ายยันร้านปิด

LIEKR:

ยังไม่จบง่ายๆ ชาวเน็ตขุด สาวนั่งแช่คาเฟ่ เคยโพสต์สั่งเมนูเดียว นั่งตั้งแต่บ่ายยันร้านปิด

        จากกรณีที่มีคลิปลูกค้า แ ฉ เจ้าของร้านกาแฟดึงปลั๊กไฟโน้ตบุ๊ก เหตุไม่พอใจที่นั่งนาน ต่อมาลูกค้าชี้แจงว่า ปกติตนสั่งอาหาร 200 บาทขึ้นไป ทุกครั้งเวลาไปนั่งที่ร้านนี้ แต่วันเกิดเหตุตนสั่งกาแฟแก้วเดียว นั่งมาแล้ว 3-4 ชั่วโมง กะว่าจะสั่งเพิ่ม แต่ดันถูก ไ ล่ เสียก่อน 

        ขณะที่ทางเจ้าของร้านเผยว่า ปกติลูกค้ารายนี้ก็มักจะสั่งกาแฟ 40 บาท แก้วเดียว นั่งไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง สูงสุดถึง 9 ชั่วโมง ส่วนวันเกิดเหตุนั่งประมาณ 5 ชั่วโมง [อ่านเพิ่มเติม : แจง ด ร า ม่ า ไ ล่ ลูกค้า แ ฉ คืน เคยนั่งนาน 9 ชม. สั่งแค่กาแฟ 1 แก้ว นั่งนานเหมือนบ้านตัวเอง]

 

Sponsored Ad

 

        เกี่ยวกับเรื่องนี้ เว็บไซต์พันทิป ได้แชร์บทสนทนาระหว่างลูกค้าและเจ้าของร้านในคลิปดังกล่าว ซึ่งได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากถึงการนั่ง 4-5 ชั่วโมง ในร้านกาแฟ ว่าเหมาะสมหรือไม่ 

 

Sponsored Ad

 

        โดยส่วนใหญ่ต่างมองว่าเป็นเวลาที่นานเกินไป รวมทั้งการสั่งกาแฟในราคาแค่ 40 บาท แต่นั่งนาน ก็ดูจะเป็นการไม่เกรงใจร้านเท่าที่ควร

        ขณะที่บางส่วนก็มองว่า แม้ลูกค้าจะนั่งนานจริง แต่ร้านก็ควรจะตักเตือนดีๆ และอธิบายกติกาการนั่งเล่นโน้ตบุ๊กในร้านกาแฟให้ชัด ก่อนไปดึงปลั๊กไฟ หรืออาจจะเพิ่มมาตรการอื่นๆ มาทำเพื่อทำความเข้าใจให้ตรงกันกรณีมีการนั่งใช้ไฟนานๆ

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตาม ได้มีการไปขุดเฟซบุ๊กของลูกค้าสาวคนนี้ และพบว่าเธอเคยโพสต์ข้อความตอนไปร้านกาแฟเจ้าดังแห่งหนึ่ง 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเจ้าของร้านได้รับรางวัลเมล็ดกาแฟอันดับ 1 ซึ่งเธอนั้นไปที่ร้านเพื่อดื่มเอสเพรสโซ่ร้อนเมนูเดียว และเธอก็นั่งที่ร้านแบบนานๆ ตั้งแต่บ่ายยันร้านปิด

ความเห็นจากชาวเน็ต

ความเห็นจากชาวเน็ต

ความเห็นจากชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์พันทิป, เฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v13, อมรินทร์ ทีวี, kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ