"หมู พิมพ์ผกา" สุดทน หน้ากากขาดแคลน สอนวิธีทำหน้ากากอนามัยแบบผ้า ทรงมิดชิดดีต่อสุขภาพ

LIEKR:

หน้ากากทรงนี้ปิดมิดชิดได้ดีมาก ไม่ต้องใช้มือจับขยับบ่อยๆ ปลอดภัยต่อสุขภาพ ขอบคุณคุณหมู พิมพ์ผกา มากค่ะ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        จากสถานการณ์หน้ากากอนามัยที่ขาดแคลนอย่างหนัก แถมราคายังแพงมากๆ ทว่าก็ยังมีเหล่าคนบันเทิงออกมายื่นน้ำใจ มอบความช่วยเหลือให้กับทุกคนเช่นกัน อย่าง "แม่หมู พิมพ์ ผกา" ก็ออกมาโพสต์ภาพลูกชาย "นาย ณภัทร" ที่สวมแมสผ้า พร้อมวิธีการทำอย่างละเอียด 

        โดย แม่หมูระบุข้อความว่า "แพทเทิร์นทำหน้ากากสไตล์เกาหลี เคยลงไว้ในเฟสบุ๊ค ดีใจที่มีคนเห็นบทความนี้แล้ว 400,000 คน แม่หมูไปหา แพทเทิร์นหน้ากากผ้าสไตล์เกาหลีมาส่งให้ค่ะ แม่หมูและน้องนายได้ทดลองใส่หน้ากากอนามัยมาหลายแบบแล้ว... เราคิดว่าหน้ากากทรงนี้จะปิดมิดชิดได้ดีมาก ไม่ต้องใช้มือจับขยับบ่อยๆ ค่ะ ปลอดภัยต่อสุขภาพ"

 

Sponsored Ad

 

หมู พิมพ์ ผกา และ นาย ณภัทร

        "ช่วยกันค่ะ เรายกหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ไป ส่วนเราคนไทย เราหันมา พึ่งพาตัวเองให้ได้มากที่สุดนะคะ เลิกบ่นหน้ากากหาซื้อไม่ได้เสียที  เรามาช่วยกัน ทำหน้ากากผ้า เพื่อไว้ใช้เอง อย่างน้อยคนละ 3 อัน. เอาไว้ใช้สลับกัน เพื่อซักและตากแห้ง 

        ปล. ขอย้ำว่า การใส่หน้ากากอนามัย ยังคงเป็นสิ่งจำเป็นเพราะ เ ชื้ อ โ ค วิ ท - 19 คนที่ติดเชื้อแล้วจะไม่แสดงอาการทันที การใส่หน้ากากผ้าจะช่วยยับยั้งไม่ให้เชื้อแพร่ออกไปในวงกว้างมากไปกว่านี้

 

Sponsored Ad

 

.

.

        แผ่นที่ 1. ขนาดจริง ปริ๊นได้ อยู่ในคอมเมนต์ใต้ลิ้งค์วิธีทำนะคะ

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก heeya's sosohan story

        แผ่นที่ 2. ขนาดจริง ปริ๊นได้ อยู่ในคอมเมนต์ใต้ลิ้งค์วิธีทำนะคะ

ภาพจาก heeya's sosohan story

Sponsored Ad

        "มีลิงค์แพทเทิร์น เท่าขนาดจริง แปะอยู่ที่คอมเม้นด้านล่างของคลิปยูทูปนี้นะคะ กดส่งเข้าอีเมล แล้วปริ๊นออกมา ก๊อปปี้ได้เลยค่ะ ใครเย็บผ้าเป็น จะทำหน้าที่เป็นจิตอาสา รวมกลุ่ม ทำแจก ก็เป็นกุศลยิ่ง"

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ

บทความที่คุณอาจสนใจ