เปิดใจ "เสนาหอย" หลังโดนลือ เตรียมอำลาวงการ ไปทำฟาร์ม-ปลูกผักจริงจัง

LIEKR:

"เสนาหอย" เปิดใจ ผันชีวิตติดเที่ยว สู่ภาคเกษตร

    นับเป็นอีกหนึ่ง ศิลปินดาราที่อยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน สำหรับ "เสนาหอย" หรือ เกียรติศักดิ์ อุดมนาค  แต่ล่าสุดทำเอาแฟน ๆ ใจหายเลยทีเดียวเมื่อมีข่าวตามมาว่าเจ้าตัวกำลังจะเตรียมตัวอำลาวงการบันเทิง หลังจากที่เดินหน้าลุยทำการเกษตรอย่างจริงจัง จนเป็นรูปเป็นร่างในชื่อ วินฟาร์ม พร้อมมีภาพออกมาให้แฟนๆ ได้ชมอยู่เรื่อยๆ

    ทั้งนี้ล่าสุด เสนาหอย ก็ออกมาเปิดใจใน รายการ ต้มยำอมรินทร์ ที่มี ดร.อั๋น ภูวนาท และ อ้วน รีเทิร์น เป็นพิธีกร โดยเผยว่า งานในวงการบันเทิงยังคงเป็นงานหลักในชีวิต ยังไม่คิดอำลาวงการแต่อย่างใด "ยังรับเหมือนเดิมครับ งานหลักของเราคือในวงการบันเทิง"

 

Sponsored Ad

 

    "แต่การที่เราไปทำเกษตรคืองานหลักที่สองของผม ไม่ใช่ทำงานเสริม ผมทำงานเกษตรเป็นหลักด้วย เพราะว่าพอต่อจากนี้ไปเราจะเปิดออร์เดอร์ เราจะเก็บเกี่ยวครั้งแรกปลายฝนนี้ แล้ววิธีการขายของผมคือเราไม่มีหน้าร้านอยู่แล้ว เราขายออนไลน์ และเปิดพื้นที่ให้ทุกคนสามารถเข้ามาขายกับเราได้"

 

Sponsored Ad

 

งานเยอะขนาดนี้ไปทำเกษตรทำไม ?

    เสนาหอย : ต้องเล่าย้อนไปเมื่อก่อนหน้านี้ เราทำทุกอย่างรุ่งเรืองมาก ทำหนังสือ ทำรายการ แล้วมันก็มีทีวีดิจิทัลเข้ามา มีโซเชียลเข้ามา ทุกอย่างเลยต้องปิดลง แล้วปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานใหม่ เรามาเน้นทำรายการในยูทูบ เราก็มานั่งคุยกันแล้วอาชีพสุดท้ายที่เราจะทำกันล่ะคืออะไร น้องแหม่มเขาก็ทำฟาร์มเนื้อ แต่วิลลี่เขาจะไม่ฆ่าสัตว์ เราก็เลยคิดว่าเราทำฟาร์มปลูกผักออร์แกนิก วิลลี่ถามว่ามีที่ไหม ผมก็ตอบติดตลกว่า มีที่ แต่เล็ก เพราะคุณแม่ซื้อไว้นานมาแล้วตั้ง 20 ปี แถวฉะเชิงเทรา ตอนแรกผมนึกว่าเล็ก ๆ แต่ไม่เลยครับ ประมาณ 10 ไร่ เลยตัดสินใจกับวิลลี่ เราจะทำตรงนี้กันนี่แหละ เลยเอาชื่อลูกวิลลี่มาตั้ง ให้ชื่อว่า วินฟาร์ม มีความหมายว่า เป็นลม เป็นทุก ๆ อย่างที่นี่ 

 

Sponsored Ad

 

แล้วเราลงมือทำยัง  ?

    เสนาหอย : หลังจากที่เรามีที่ เราก็ไปศึกษาการทำการเกษตรผ่านรายการยูทูบของเราเอง ซึ่งโชคดีที่เราไปเจอพี่สมเกียรติ ที่ให้ความรู้ตั้งแต่การทำดิน ลงน้ำ และขั้นตอนการปลูกทั้งหมด เราไม่ได้ทำช่วงโควิดนะครับ เราทำตั้งแต่ปีที่แล้ว เราเริ่มทำมาจนจะปีนึงแล้ว เราทำโรงปลูก ลงหลาย ๆ อย่าง ซึ่งคนที่ไปเฝ้าที่ไร่ก็คือน้องที่ออฟฟิศ และคุณพ่อของเขาที่เชี่ยวชาญการปลูกผัก ไปเป็นคนดูแลไร่ให้ครับ

ลงทุนกับธุรกิจนี้ไปเยอะไหม ?

 

Sponsored Ad

 

    เสนาหอย : ผมคุยกับวิลลี่ว่าเราไม่เอาแล้วนะกู้เงินกับการทำธุรกิจ เราเคยเจ็บมาอย่างมากมาย ฉะนั้นเราทำในสิ่งที่เรามี ถามว่าผมลงทุนไปเท่าไหร่ ผมไม่รู้หรอก แบบผมทำสิ่งนี้ก็ลงทำไปเท่านี้นะ

ชีวิตเปลี่ยนไปมากอย่างชัดเจนตั้งแต่ทำ วินฟาร์ม ?

    เสนาหอย : มันใช้จนสุดแล้วกับการเที่ยว แต่ตั้งแต่ที่เราขับรถไปที่ไร่ เราเพลินเลยตั้งแต่ช่วงที่ยังไม่มีโควิดนะ เมื่อก่อนเราเที่ยวผับแทบทั้งอาทิตย์ แต่ตอนนี้คือ 1 วันเยอะสุดแล้ว ดื่มเนี่ย เดือนนึงครั้งนึงเลย 

เคยคิดไหมระหว่างทางที่เราทำไปแบบไม่น่าเลย ?

 

Sponsored Ad

 

    เสนาหอย : สำหรับผมไม่มีนะ เสียเวลาดีกว่าเสียใจทีหลังว่าเราไม่ได้ทำ เราทำไปเลย เราไม่รู้หรอกนะว่าจะทำสำเร็จหรือเปล่า วิลลี่เขาสนับสนุนตลอด ทำเลย ๆ ทำได้อยู่แล้ว

    ถามถึงเรื่องงาน เสนาหอย ตอบเสียงดังฟังชัดจนเข้าใจ แต่พอถูกถามถึงเรื่องคู่ชีวิตที่จะมายืนอยู่เคียงข้างกัน งานนี้ เสนาหอย บอกเสียงอ้างว้างเลยว่า ยังหาไม่เจอ เพราะคนที่ใช่คงยังไม่มา ช่วงนี้เลยขอมุ่งหน้าทำงานเก็บเงินไว้รอคู่ชีวิตในอนาคตไปก่อน

.

.

.

.

ที่มา : ต้มยำอมรินทร์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ