เด็กชาย 4 ขวบ ดูหนังจบ พุ่งไปเตะจอภาพเล่น 5 ครั้ง พ่อแม่งานเข้า ต้องชดใช้เกือบล้าน

LIEKR:

เด็กซนคือเด็กฉลาดจริงหรือ? เด็กชายวิ่งไปถีบจอหนัง 5 ที จนเป็นรอยแตก พ่อแม่เตรียมโดนปรับเหยียบล้าน!

    หลายครอบครัวมักจะให้คำนิยามของเด็กซน เท่ากับเด็กฉลาด แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผู้ปกครองเองก็ควรต้องเป็นผู้ดูแลไม่ให้เด็กเล่นซนจนเกินขอบเขต แต่ให้อยู่ในกาลเทศะ และไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น ไม่เช่นนั้นอาจต้องเสียใจเหมือนพ่อแม่ของเด็กรายนี้

    เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง ในเมืองตงกวน มณฑลกวางตุ้ง ครอบครัวชาวจีนได้พาลูกชายวัยประมาณ 4-5 ขวบไปดูหนัง แต่ปรากฏว่าเมื่อหนังจบ เด็กชายกลับพุ่งไปใช้เท้าถีบหน้าจอฉายหนังขนาดใหญ่ทันที

 

Sponsored Ad

 

    เหตุการณ์ดังกล่าวอยู่ในสายตาของทุกคนที่มาดูหนังเกือบเต็มโรง รวมถึงผู้ปกครองของเด็กรายนี้ด้วย เด็กชายทั้งเตะ และใช้มือดันจอฉายหนังอยู่ 5 ครั้ง ก่อนจะวิ่งออกมา ซึ่งตลอดเวลานั้นพ่อแม่ไม่มีใครตะโกนห้าม แต่กลับพากันออกจากโรงหนังไปเฉยๆ

 

Sponsored Ad

 

    ในวันถัดมา ขณะที่พนักงานโรงหนังกำลังทำการตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนที่จะฉายหนังรอบถัดไป เขาได้สังเกตเห็นรอยแตกด้านล่างจอฉายหนัง และเมื่อเช็กกล้องวงจรปิด ก็ทำให้รู้ว่ามีเด็กซนวิ่งลงมาเตะและผลักจอฉายหนังไปหลายที จนเกิดความเสียหายขึ้น

    ภาพนาทีที่เด็กชายวิ่งลงไปเตะจอหนัง กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ไปในทันที หลายคนตั้งคำถามไปถึงผู้ปกครองว่า เหตุใดถึงไม่สามารถควบคุมลูกตัวเองได้ หรือหากห้ามลูกไม่ทันก็ควรจะอยู่รับผิดชอบ ซึ่งจอฉายภาพยนตร์นั้นไม่ใช่ราคาถูก หากประเมินราคาเบื้องต้นก็สูงถึง 180,000 หยวน หรือประมาณ 868,000 บาทเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    แต่อย่างไรก็ตาม ทางผู้จัดการโรงหนังก็ได้ออกมาปฏิเสธในเรื่องจำนวนเงิน และยืนยันว่ากำลังให้ตำรวจตามหาตัวผู้ปกครองอยู่ ซึ่งในไม่ช้าก็จะได้ตัวผู้ปกครองของเด็กซนรายนี้ ส่วนจอฉายหนังที่เสียหายเป็นจอสำหรับฉายหนัง 4D ซึ่งไม่สามารถซ่อมเฉพาะส่วนได้ ต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากค่าเสียหายของจอฉายหนังแล้ว ยังมีค่าความเสียหายจากรอบฉายหนังที่ต้องยกเลิกไป เป็นจำนวนเงินที่ไม่น้อยกว่าหลักล้าน ทางผู้จัดการโรงหนังก็ได้ฝากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ของผู้ปกครองเด็กเล็ก ว่าจะเล่นซนได้ แต่ผู้ปกครองเองก็ต้องมีส่วนรับผิดชอบไม่ให้เด็กไปสร้างความเดือดร้อนแก่สาธารณะด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : sohu, kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ