ชาวเน็ตติงแฟนวอลเลย์บอลชายไทยหากันเชียร์คู่แข่ง "ทีมชาติญี่ปุ่น" ตอนไทยเสียแต้ม กองเชียร์ไทยเฮลั่น

LIEKR:

"พฤติกรรมเหตุการณ์นี้มันเลวร้ายที่สุดในแวดวงกีฬาแล้วแหละ" ชาวเน็ตท่านหนึ่งกล่าว

        กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกเซียล หลังจากที่วอลเลย์บอลชาย "ทีมชาติไทย" ลงสนามพบกับ "ทีมชาติญี่ปุ่น" รอบจัดอันดับ 8 ทีมสุดท้าย เอวีซี คัพ 2022 กลุ่ม E นัดสอง ที่จัดขึ้นที่ศูนย์กีฬาเทศบาลนคร จังหวัดนครปฐม 

        โดยแมตช์ดังกล่าวทัพลูกยางทีมชาติไทยได้เป็นฝ่ายพ่ายให้กับทีมชาติญี่ปุ่น 0-3 เซต ส่งผลให้ทีมชาติญี่ปุ่นผ่านเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศ ส่วนทีมชาติไทย หล่นไปเล่นในรอบจัดอันดับ 5-8

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากแมตช์ดังกล่าวได้จบลง ในโลกโซเชียลก็ได้มีการออกมาวิพากษ์วิจารณ์กองเชียร์ชาวไทยที่ส่งเสียงเชียร์และกรี๊ดให้กับทีมชาติญี่ปุ่นดังลั่นสนาม 

 

Sponsored Ad

 

        โดยแฟน ๆ วอลเลย์บอลชาวไทยบางกลุ่มรู้สึกไม่พอใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวพร้อมมองว่าไม่มีมารยาทในฐานะเพื่อนร่วมประเทศ

        ทั้งนี้ก็มีชาวเน็ตที่อ้างตัวว่าตัวเองได้เดินทางเข้าไปชมการแข่งขันในแมตช์ดังกล่าวก็ได้เผยว่า จริง ๆ ทางฝั่งกองเชียร์ทีมชาติไทยก็มีกลอง มีแตร มีกระบองเชียร์เวลาที่ทีมชาติไทยได้คะแนน พร้อมกับมีเสียงเชียร์ตะโกนอยู่ตลอดเวลาแต่ในเซตสุดท้ายที่ทีมชาติไทยตามทีมชาติญี่ปุ่นห่างมาก จึงไม่ค่อยได้ยินเสียงเชียร์จากกองเชียร์ไทยนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้ก็ชาวเน็ตที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า จริง ๆ ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเลือกเชียร์ทีมที่ตัวเองชื่นชม เป็นเรื่องของสิทธิส่วนบุคคล เพราะคนที่เข้าไปชมการแข่งขันต่างก็ใช้เงินส่วนตัวจ่ายค่าตั๋วและค่าที่พักรวมถึงค่าเดินทางเอง

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.


ที่มา : แฮชแท็ก #วอลเลย์บอลชาย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ