"แอนนา" เปิดใจที่แรก เคยหนีออกจากบ้าน รับแขกมากสุดวันละ 15 คน สู้ทั้งชีวิตใช้หนี้ให้แม่

LIEKR:

"...เราก็ต้องสู้ เคยโดนแรงสุดเพื่อนเอารองเท้าถอดแล้วเขวี้ยงใส่หน้าแล้วก็โดนหน้าเรา เวลามีปัญหาคือเราไม่มีที่ปรึกษาเลยสักคน" #แอนนา

    บอกได้เลยว่า กว่าจะมีวันนี้นั้น ชีวิตของ "แอนนา" ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะต้องฝ่าฟันอุปสรรคนานับประการถึงจะมาอยู่จุดนี้ได้ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show เปิดเผยเรื่องราวในชีวิตแบบหมดเปลือกเป็นที่แรก

    แอนนา เล่าว่า เคยหนีออกจากบ้านไปขายตัว เพราะไม่ได้รับการยอมรับ เวลามีปัญหาไม่มีใครให้คำปรึกษา เรียนเก่งขนาดไหนที่บ้านก็ไม่เคยชม แต่ก็ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้แม่และน้องสบาย แถมยังเป็นหนี้อีก และที่ผ่านมาชีวิตเจอแต่เรื่องรุนแรงมาตลอด จึงไม่มีเวลาโฟกัสเรื่องหัวใจ สู้ชีวิตจนลืมแฟน ทำให้แฟนนอกใจ เพราะอยากได้ความใส่ใจจากแอนนาบ้าง

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ แอนนายังขอเล่าถึงเพื่อนรักอย่าง แตงโม นิดา ตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัยปีแรก ตลอดเวลาที่รู้จักกันแตงโมดีกับแอนนามาก คอยช่วยเหลือแอนนามาโดยตลอด จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ทั้งสองคนมีวันนี้ซึ่งกันและกัน แตงโมทำให้แอนนาเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิต พยายามบอกรักคนรอบตัวมากขึ้น พร้อมสั่งเสียทุกอย่าง เพราะชีวิตคนเราไม่แน่นอน สิ่งที่คิดว่าแน่นอนก็ไม่แน่นอน

 

Sponsored Ad

 

    เข้าใจว่าตัวเองเป็นแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไร ?

    แอนนา : หนูเข้าใจว่าตัวเองเป็นผู้หญิงค่ะ ในอดีตไม่ได้รับการยอมรับค่ะ เราก็ต้องสู้ เคยโดนแรงสุดเพื่อนเอารองเท้าถอดแล้วเขวี้ยงใส่หน้าแล้วก็โดนหน้าเรา เราก็ร้องไห้ เวลามีปัญหาคือเราไม่มีที่ปรึกษาเลยสักคน แต่เป็นคนข้างบ้านที่เป็นใครไม่รู้มานั่งคุยด้วยว่าเก่งจังเลย เรียนหนังสือเก่งจัง แทนที่จะเป็นคนในครอบครัวเราไม่มีใครเลย

    ต่อให้เราได้ที่ 1 เราก็ไม่ได้รับคำชม ?

 

Sponsored Ad

 

    แอนนา : ไม่เคย พูดแล้วจะร้องไห้ ก็เลยตัดสินใจหนีออกจากบ้าน

    แล้วทำมาหากินอะไร ?

    แอนนา : ขายตัวค่ะ รับลูกค้าสูงสุดที่เราเคยรับเลยคือ 15 คนในวันเดียว เยอะมากจนเรารู้สึกเรากลัวเรื่องแบบนี้ไปเลย

    รู้สึกอย่างไรบ้างกับอาชีพนี้ที่จะต้องไปทำ ?

 

Sponsored Ad

 

    แอนนา : รู้สึกภูมิใจที่ใช้หนี้ให้แม่ได้ แต่ไม่ได้รู้สึกภูมิใจในงานที่ตัวเองทำ พอเรากลับมาปรากฏว่าก็เป็นหนี้อีก เราวางน้ำยาล้างห้องน้ำไว้ข้างหน้าเราแล้วเลยค่ะ ตอนนั้นว่าเราจะกินให้มันจบ ขายตัวก็ทำมาแล้ว ทำทุกอย่างให้น้องให้แม่สบาย แต่ทำไมเราเจอแบบนี้ตลอด

    ที่ผ่านมาชีวิตของแอนนาเจอแต่เรื่องรุนแรงมากจนเกือบจะไม่มีเวลาโฟกัสเรื่องหัวใจ ?

    แอนนา : อาจจะมีแบบนอกใจบ้าง แต่ว่าสาเหตุที่นอกใจก็คือเราโฟกัสแต่ตัวเองไม่โฟกัสเขาเลย ชีวิตฉันก็แย่พออยู่แล้ว ฉันยังต้องมาเจอเรื่องนี้อีก แต่เขาพูดในมุมกลับกันว่า แล้วเขาต้องมารับเรื่องนี้ด้วยหรือเปล่า แล้วทำไมเราไม่ใส่ใจเขาบ้าง เราก็เลยเข้าใจเรื่องทั้งหมดนี้เลยว่า โอเค มันก็มาจากจุดที่เราไม่ได้ดูแลเขาด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เป็นเพื่อนกับแตงโมมานานมาก ?

    แอนนา : ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยปีแรกค่ะ เวลานั่งเรียนแอนนาก็จะนั่งอยู่หลังสุด โมเขาเดินเข้ามาแล้วก็แหวกๆ แล้วบอกว่าขอนั่งด้วยนะ โมเขาก็รู้ว่าเราไม่ค่อยมี โมเขาก็จะซัพพอร์ตเราว่าวันนี้เธอมาช่วยฉันนะ ฉันให้เธอ 500 เวลาไปกินข้าว บางวันเราไม่มีเงินอย่างนี้ เราก็พูดตรง ๆ สมัยก่อนเราจนมาก โมเขาก็จะบอกว่าเอาไป 200 บาท ไปซื้อกับข้าวมาซื้อเผื่อตัวเองด้วยนะ แล้วมากินกัน อันนี้คือสาเหตุที่ทำให้เรามีวันนี้ซึ่งกันและกัน แล้วเราก็ดีกับเขา เพราะเขาเคยดีกับเรามาก่อน

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับการใช้ชีวิตของแอนนา ตอนนี้แตกต่างไปอย่างไรบ้าง หลังจากที่เราสูญเสีย โดยเฉพาะสูญเสียเพื่อนรักอย่างน้องแตงโม ?

    แอนนา : ก็พยายามบอกรักคนรอบตัว เรารักใครหรือว่าเราไม่ได้กอดแม่เลยมานานมากเป็น 10 ปี ตอนนี้เราก็กอดแม่ บอกรักแม่ แล้วถ้าเกิดเรามีอะไรในใจ ถ้าวันหนึ่งเราไม่ได้พูดอีกแล้ว เราก็พูดหมดเลยนะคะ สั่งเสียไว้หมดเลยทุกอย่าง เพราะว่าเรารู้สึกว่าทุกอย่างในชีวิตของเราไม่แน่นอนเลย ไม่มีอะไรแน่นอน สิ่งที่เราคิดว่าแน่นอนไม่มีอะไรแน่นอนค่ะ

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Club Friday Show

บทความที่คุณอาจสนใจ