เปิดโฉมหน้า "มหาเศรษฐีญี่ปุ่น" ร่ำรวยหลายพันล้าน กลับใช้ชีวิตบนความเรียบง่าย ไม่ฟุ้งเฟ้อ

LIEKR:

เผยโฉมหน้ามหาเศรษฐีญี่ปุ่น.. รวยแต่ชีวิตจริงยังเรียบง่าย!

    ประเทศญี่ปุ่นนั้น ขึ้นชื่อในเรื่องความเป็นระเบียบเรียบร้อยของประชาชนญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีชีวิตเรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยความที่คนญี่ปุ่นส่วนมากนับถือในนิกายเซ็น จึงนิยมการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายไม่หวือหวา แม้ว่าพวกเขาจะร่ำรวยในระดับ "มหาเศรษฐี"

    1. นามิเอะ อะมูโร่

 

Sponsored Ad

 

    นามิเอะ อะมูโร่คือนักร้องสาวชาวญี่ปุ่น ที่ได้รับฉายาว่า เธอคือมาดอนน่าแห่งญี่ปุ่น หรือราชินีเจ-ป็อป ด้วยการเข้าวงการมาในวัย 14 ปี เป็นสมาชิกของวงป็อป ซูเปอร์ มังกี้ กระทั่งได้ออกอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองในปี 1997 และมีการรายงานทรัพย์สินที่เธอถือครองว่ามีมากกว่าพันล้าน แต่กระนั้นเธอก็ยังใช้ชีวิตเรียบง่ายเหมือนก่อน เพราะหญิงสาวคนนี้สร้างฐานะทุกอย่างมาด้วยสองมือตัวเอง

.

 

Sponsored Ad

 

    2. มาซาฮารุ ฟุกุยามา

    นักร้อง-นักแต่งเพลง ชาวญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1990 เขามีเพลงฮิตที่ขึ้นแท่นอมตะนิรันกาลอย่าง Tsuioku no Ame no Naka และด้วยความที่ดูหน้าเด็กตลอดเวลา ก็ทำให้เขาได้ครองใจใครหลายคนทั้งในประเทศและต่างประเทศ และยังได้รับบทบาทการแสดงมากมายทั้งภาพยนตร์และซีรีย์ จนเขากลายเป็นอีกหนึ่งมหาเศรษฐีที่มีทรัพย์สินถึง 5.5 พันล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

    เรามักจะได้เห็น มาซาฮารุ ฟุกุยามา ปรากฏตัวในเสื้อผ้าเรียบง่าย ไม่ติดหรูหรือฟุ้งเฟ้อ แม้จะร่ำรวยหลายพันล้านก็ตาม

    3. มิวาโกะ ดาเตะ

 

Sponsored Ad

 

    ลูกสาวของผู้บริหารธุรกิจบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ที่มีมูลค่ามากกว่าหมื่นล้านดอลล่าร์ ซึ่งกลายเป็นข่าวดังเมื่อ พ่อของเธอตัดสินใจยกบริษัทมูลค่ากว่าหมื่นล้านนี้ให้กับเธอซึ่งเป็นลูกสาว แทนที่ลูกชายอย่างที่หลายคนคาดการณ์ ทำให้รู้ได้เลยว่าผู้หญิงคนนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน และภายในไม่กี่ปีที่เธอขึ้นบริหาร ก็นำธุรกิจของครอบครัว สู่โรงแรมระดับ 5 ดาว เพิ่มเครือข่ายโรงแรมดังจากต่างประเทศมากมาย ด้วยเอกลักษณ์โรงแรมแบบเรียวกังของญี่ปุ่น ที่ปรับรูปแบบให้ทันสมัยมากขึ้นและเข้าถึงคนยุคสมัยปัจจุบัน

 

Sponsored Ad

 

    4. ชินทาโร่ ยามาดะ

    อีกหนึ่งคนที่กลายเป็นมหาเศรษฐีแนวหน้าของญี่ปุ่นได้ด้วยสองมือและหนึ่งสมองของตัวเอง ด้วยไอเดียการเปิดเว็บไซต์ขายของมือสองออนไลน์ "เมอร์คาริ" ที่จะให้คนสามารถเข้ามาขายของมือสองที่ตัวเองไม่ต้องการได้ ทำให้ลูกค้าได้ของในราคาถูก และคนขายไม่ต้องลงทุนมากอีกด้วย เว็บไซต์ของเขากลายเป็นที่นิยมทันที และใช้เวลาแค่ 3 ปี ประสบความสำเร็จจนมีทรัพย์สินในรายงานถึง 1.3 พันล้าน

 

Sponsored Ad

 

    ถึงจะเป็นอย่างนั้น ชีวิตของ ชินทาโร่ ยามาดะ ก็เรียบง่ายจนผู้คนที่เจอกับเขาตามถนนคิดว่าเขาคือคุณลุงคนหนึ่ง เพราะเขาไม่ได้ชอบความหรูหราฟุ้งเฟ้อ แต่กลับอยากใช้ชีวิตเหมือนปกติให้มากที่สุด

    5. อิซุมิ โมริ

Sponsored Ad

    เธอคือหลานสาวคนสวยของดีไซเนอร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่นอย่าง ฮานาเอะ โมริ เจ้าของ ฮานาเอะ เฮาส์ แบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศ เพราะได้นำเอาเสื้อผ้าชั้นสูงของญี่ปุ่นมานำเสนอในแนวร่วมสมัย นอกจากจะมาจากครอบครัวที่ร่ำรวยแล้ว เธอยังเป็นนางแบบลูกครึ่งชาวญี่ปุ่น-อิตาเลียน-อเมริกัน ที่ได้เดินแบบให้กับห้องเสื้อระดับโลก ทั้งเวทีนิวยอร์ก ปารีส มิลาน

    มีข้อมูลรายงานว่าครอบครัวของเธอมีทรัพย์สินอยู่ที่ 7.6 พันล้านบาท ซึ่งทำให้ อิซุมิ โมริ ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีคนหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ทว่าเธอกลับรักในแฟชั่น ไปพร้อมๆ กับธรรมชาติ เธอมักจะสอนให้ลูกสาวใช้ชีวิตเหมือนเด็กปกติ และใกล้ชิดกับธรรมชาติเสมอ

ที่มา : scmp

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ