"น้องฉัตร" ปลาบปลื้ม! ได้รับเกียรติแต่งหน้าให้ "ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน"

LIEKR:

"น้องฉัตร" ปลาบปลื้ม! ได้รับเกียรติแต่งหน้าให้ "ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน"

    เป็นอีกความปลาบปลื้มใจ สำหรับเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง น้องฉัตร ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ ที่ได้รับเกียรติ แต่งหน้าให้ คุณใหม่ สิริกิติยา เจนเซน พระธิดาคนเล็กใน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี


    โดย น้องฉัตร ได้โพสต์รูปของคุณใหม่ ลงในอินสตาแกรม พร้อมระบุว่า “Makeup and hair ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน #กราบขอบพระคุณท่านมากๆครับ”

 

Sponsored Ad

 

.

    ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน เป็นธิดาในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เรียนจบปริญญาตรีสาขาเอเชียศึกษา จากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก เคยฝึกงานกับนักออกแบบชาวญี่ปุ่น Yohji Yamamoto และทำงานกับ Hermès ที่นิวยอร์ก

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากใช้ชีวิตที่อเมริกานานถึง 30 ปี คุณใหม่ก็กลับมาทำงานด้านประวัติศาสตร์ที่ประเทศไทย ด้วยการรับราชการตำแหน่งนักอักษรศาสตร์ปฏิบัติการ กลุ่มประวัติศาสตร์ สำนักวรรณกรรมและประวัติศาสตร์ ช่วยราชการที่สำนักสถาปัตยกรรม กรมศิลปากร

    ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซนสนใจเรื่องประวัติศาสตร์ แต่ไม่ได้สนใจแค่การอนุรักษ์อาคาร เธออยากให้คนมีความรู้ความเข้าใจในสถานที่นั้นๆ ด้วย เพราะถ้าคนไม่เห็นความสำคัญก็ยากจะช่วยกันดูแล

 

Sponsored Ad

 

ที่ผ่านมาท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซนไม่ค่อยให้สัมภาษณ์ออกสื่อสักเท่าไหร่

- เราเป็นคนขี้อาย ไม่ค่อยกล้าให้สัมภาษณ์ มีคนขอสัมภาษณ์บ้างเหมือนกัน มีคนอยากเห็นว่าแต่ละวันเราทำงานอะไรบ้าง บางทีเราก็อยู่หน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวัน เลยไม่อยากให้สัมภาษณ์ กลัวคนเบื่อ (หัวเราะ)

 

Sponsored Ad

 

สิ่งที่คนส่วนใหญ่อยากรู้เกี่ยวกับท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซนคืออะไร

    - บางทีคนเห็นเราไกลๆ เห็นเราเวลาไปงาน เห็นเราจากภาพถ่ายหรือสื่อต่างๆ ก็ดูไม่ค่อยออกว่าตัวตนของเราเป็นอย่างไร คิดว่าเขาคงอยากรู้จักตัวตนของเรามากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

อีกเรื่องคือ ถ้าเราอยากเปลี่ยนมาทำสิ่งที่เราอยากทำมาตลอด ไม่เริ่มจากจุดนี้ก็อาจจะช้าไป เพราะเราอยู่ในจุดที่อาจจะสบายเกินไปแล้ว มันก็จะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ

 

Sponsored Ad

 

ต้องปรับตัวเรื่องไหนมากที่สุด

    - เราเป็นคนพูดตรง ตอนนี้ก็ยังพูดตรงอยู่ แต่ดีขึ้นหน่อย (หัวเราะ) ต้องใช้เวลาปรับเยอะเหมือนกัน เมื่อก่อนเราคิดเหมือนคนอเมริกัน คิดอะไรก็พูด มันก็เป็นไปตามนั้น

แต่อยู่เมืองไทยต้องระมัดระวังหน่อยหนึ่ง (หัวเราะ) เราต้องทำความเข้าใจคนมากขึ้น ต้องคิดถึงใจของคนอื่นมากขึ้น สิ่งหนึ่งที่ได้เรียนรู้ก็คือ การย้ายไปอยู่ที่ใหม่

Sponsored Ad

ทุกคนคิดว่าเขาไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเพื่อคนอื่นหรือเปลี่ยนเพื่อเมือง แต่เราคิดว่า เราต้องยอมปรับตัวเพื่อให้เข้ากับคนอื่น ต้องเข้าใจคนที่อยู่ในสถานที่นั้น และเข้าใจตัวเอง บางคนย้ายไปไหนก็ไม่สำเร็จเพราะเขาพยายามให้คนที่อยู่รอบตัวปรับตามเขา

ตอนกลับมาเมืองไทยเราพยายามมีเพื่อนคนไทยอย่างเดียว พยายามคุยภาษาไทยมากขึ้น แม้ว่าจะเป็นคนขี้อาย ไม่ค่อยพูดภาษาไทยเท่าไหร่ ก็ต้องบังคับให้พูด กลัวแค่ไหนก็ต้องบังคับตัวเองให้พูด

.

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก : เรารักคุณสิริกิติยา เจนเซน-Sirikitiya

บทความที่คุณอาจสนใจ