บทสรุป! ตา-ยายพร้อมหลานสาว เข้าขอโทษเสี่ยเต้ยแล้ว เตรียมถอนแจ้งความ พร้อมให้ยางเก่าที่ร้าน พ่นสีสะท้อนแสงวางกั้นจุดตากข้าว

LIEKR:

เปิดใจหลานสาว ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายขนาดนี้ ทั้งนี้ได้ฝากถึงคนที่จะเข้าไปคอมเมนต์คนอื่นๆ อีกด้วย

    จากกรณีสองตายายชาวนาตากข้าวริมถนน จนทำให้นายคณากร อภัยจิตต์ หรือเสี่ยเต้ย ที่ขี่บิ๊กไบค์ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนกองข้าวเปลือกที่ตากไว้ จนรถเกิดความเสียหาย ต่อมาเกิดดราม่าหลานสาวโพสต์โต้กลับว่า เอากรวยมาตั้งแล้ว แต่คนขี่ จยย.ขี่เร็วเองจึงมองไม่เห็น อย่าพูดให้ตัวเองดูดี จึงทำให้ นายคณากร หรือ เสี่ยเต้ย เปลี่ยนใจมาแจ้งความนั้น ล่าสุดดูเหมือนว่าเรื่องราวจะเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น (อ่านข่าวก่อนหน้า : สรุปดราม่า "เสี่ยบิ๊กไบค์" เปลี่ยนใจแจ้งความลุงชาวนา ฉุนหลานสาวเมนต์ท้าทาย หลังรถเสียหลัก เพราะข้าวเปลือกที่ตากไว้บนถนน)

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่มีข่าวว่า นายคณากร อภัยจิตต์ หรือเสี่ยเต้ย เปลี่ยนใจมาแจ้งความสองตายายตากข้าว หลังถูกหลานสาวโพสต์โต้กลับต่อว่าตนในทางเสียหาย ต่อมาเสี่ยเต้ย ได้เผยผ่านสื่อว่า ไม่ติดใจที่บาดเจ็บและซ่อมรถ เพียงแค่ขอให้นายสมชาย หมื่นรัมย์ อายุ 67 ปี และนางกูล หมื่นรัมย์ อายุ 60 ปี ชาวนาเจ้าของกองข้าวเปลือก มาขอโทษแล้วตนจะจบเรื่องราวทั้งหมด

    ต่อมา 20 พ.ย. สื่อรายงานว่า สองตายายชาวนา เจ้าของข้าวเปลือก ได้เดินทางไปที่ร้านยางของเสี่ยเต้ย เพื่อขอพบ แต่ ปรากฏว่าเสี่ยเต้ย ไม่ยอมออกจากร้านมาพบ โดยเสี่ยเต้ยเผยทางโทรศัพท์บอกว่า "ต้องการเอาหลานที่โพสต์ต่อว่า มาขอโทษด้วย" ด้านตายายเจ้าของกองข้าวเปลือกเผยว่า "ตนยังทำไม่ได้ทันที เพราะหลานลางานไม่ได้" 

 

Sponsored Ad

 

    ตายายรอที่ร้านยางประมาณ 1 ชม. แต่สุดท้ายก็ไม่ได้พบหน้าเสี่ยเต้ย จึงตัดสินใจเดินทางกลับ โดยไม่มีใครภายในร้านออกมาพูดคุยแต่อย่างใด

    นางกูล หมื่นรัมย์ คุณยายเจ้าของกองข้าว เผยว่า ตนได้ไปกู้เงินนอกระบบมาจำนวน 4,000 บาท เตรียมไว้หวังเอาไปจ่ายให้กับเสี่ยเต้ย เป็นค่าทำขวัญ ตนพยายามกราบขอโทษ แต่ไม่ได้รับเสียงตอบรับจากเสี่ยเต้ยแต่อย่างใด จนกระทั่งวันนี้ได้เดินทางมาถึงบ้านเสี่ยเต้ย แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบใด ๆ ยอมรับตั้งแต่เกิดเรื่องนอนไม่หลับ และไม่รู้ว่าศาลจะตัดสินแบบไหน กลัวว่าจะต้องรับโทษหนักถึงขั้นติดคุก

 

Sponsored Ad

 

    ด้านนางสุรกิตติ นาราช อายุ 46 ปี แม่ของของหญิงสาวที่โพสต์ต่อว่าเสี่ยเต้ย ได้ออกมาเผยว่า หลังทราบว่าลูกสาวไปโพสต์ข้อความต่อว่า จนทำให้เสี่ยเต้ยไม่พอใจ ตนก็ไม่ได้นิ่งนอนใน ไปติดตามถามข่าวคราวทุกครั้ง เพื่อจะขอโทษแทนลูกสาว แต่ไม่ได้รับคำตอบใด ๆ จากเสี่ยเต้ย ว่าจะให้ทำอย่างไร ทราบเพียงว่าพ่อกับแม่จะต้องไปขึ้นศาล ทั้งนี้ตนก็อยากคำขอโทษถึงเสี่ยเต้ยผ่านสื่ออีกครั้งว่า ขอให้เห็นใจชาวนาคนจน ๆ ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ความคืบหน้าล่าสุด 22 พ.ย.63 สื่อรายงาน เสี่ยบิ๊กไบค์ เตรียมถอนแจ้งความ หลังนายสมชาย อายุ 67 ปี พร้อมด้วย นางกูล อายุ 60 ปี สองตายายเจ้าของข้าวเปลือก และ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี ได้เดินทางไปขอโทษเสี่ยเต้ย โดยมีนายราชศักดิ์ ตระสินธ์ สหกรณ์จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นตัวกลางในการพูดคุยในครั้งนี้

    ด้าน น.ส.เอ หลานสาว เปิดใจว่าที่ตนเข้าไปคอมเมนต์ต่อว่าเสี่ยวันนั้นทำไปเพราะขาดสติ และด้วยความโมโห ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลาย ก็อยากฝากถึงคนที่จะเข้าไปคอมเมนต์หรือแสดงความคิดเห็นอะไรต่างๆ ควรจะมีสติ เพราะทุกวันนี้โลกโซเชียลแรง

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้เข้ามา ขอโทษด้วยตัวเองนั้น ก็คิดว่าให้ทางตายายและครอบครัว พูดคุยเรื่องก็จะจบไม่คิดว่าจะบานปลายขนาดนี้ แต่วันนี้ได้มาขอโทษ และเสี่ยเต้ย ให้อภัยไม่ได้ติดใจเอาเรื่องอะไร ก็ดีใจ และขอบคุณท่านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ ที่มอบให้ทางสหกรณ์จังหวัด มาพูดคุยไกล่เกลี่ยจนเรื่องจบลงด้วยดี

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน เสี่ยเต้ย เผยว่า หลังจากตา ยาย และหลานสาวได้มาขอโทษด้วยความจริงใจ ตนก็ให้อภัย และพร้อมจะถอนแจ้งความ ส่วนเงินที่ท่านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ ฝากมาช่วยเหลือแทนครอบครัวของคุณตา เพื่อเป็นค่าซ่อมรถให้กับตนเองจำนวน 10,000 บาทนั้น ตนก็จะนำไปมอบต่อให้กับโรงเรียนบ้านหนองสะแก ซึ่งมีโครงการที่กำลังจะก่อสร้างอาคารเรียน เพราะไม่ได้คิดที่จะเอาเรื่องหรือเรียกร้องค่าเสียหายตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

    "ส่วนเรื่องที่บอกว่าคุณตา กับคุณยาย เข้ามาขอโทษตนเองที่ร้านถึง 3 ครั้ง แต่ผมไม่ยอมออกมารับคำขอโทษนั้นไม่เป็นความจริง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีนักข่าวคนหนึ่งเข้ามาที่ร้าน ก็ไม่รู้ว่ามาจากสังกัดไหนช่องไหน มาขอข้อมูลกับตนเองซึ่งตนก็ให้ข้อมูลไปทั้งหมด แต่ข่าวที่ออกมากลับบิดเบือนทำให้ตนเองเสียหาย ความจริงเจอคุณยาย คือวันที่เดินทางไปแจ้งความที่โรงพัก ซึ่งวันนั้นคุณยายก็ได้กล่าวขอโทษ แต่ผมบอกยายว่า ประเด็นอยู่ที่ตา และหลานสาว ถ้าตากับหลานมาขอโทษเรื่องก็จบ ซึ่งวันนี้เมื่อตา กับหลานมาขอโทษตนก็ไม่ได้ติดใจอะไรอีก"

Sponsored Ad

    อย่างไรก็ตาม เสี่ยเต้ยยังเผยอีกว่า อยากฝากถึงชาวนาที่ยังไม่มีกรวยหรืออุปกรณ์สำหรับวางเป็นสัญลักษณ์ช่วงที่ตากข้าวเปลือกบนถนน ทางร้านของตนมียางเก่า ชาวนาสามารถมาขอรับได้ฟรี เพื่อนำไปพ่นสีสะท้อนแสงวางกั้นตามจุดที่ตากข้าวให้รถที่สัญจรไปมามองเห็นได้ชัดเจน เชื่อว่าจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้

ที่มา : thairath, ejan, siamrath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ