ครูหนุ่มเปิดบทสนทนา นักเรียน "ขอส่งการบ้านช้า" พร้อมหลักฐานชัด บอกจัดไปโลด ครูเข้าใจ

LIEKR:

จัดไปโลด ครูเข้าใจ! เมื่อนักเรียนมีเหตุด่วน ส่งการบ้านไม่ทัน ครูก็ปฏิเสธไม่ลง

    ด้วยสถานการณ์หลายๆ อย่าง ทำให้หลายภาคส่วนต้องปรับตัวเพื่อดำเนินกิจการต่อไปให้ได้ อีกอย่างที่เห็นได้ชัดคือรูปแบบการเรียนการสอนในโรงเรียน ที่ปรับมาเป็นการเรียนออนไลน์แทน

    แต่ก็ใช่ว่านักเรียนทุกคนจะมีความพร้อมในการเรียนออนไลน์ เพราะต่างคนต่างก็มีภาระที่แตกต่างกัน เหมือนเรื่องราวของนักเรียนชายคนหนึ่ง ที่ขอคุณครูส่งการบ้านช้ากว่าเพื่อน เพราะต้องไปช่วยแม่ขุดมัน

 

Sponsored Ad

 

    โดยเด็กนักเรียนคนนี้ยังได้ระบุไว้ว่า เขาต้องมาช่วยแม่ขุดมัน ทำให้ตอนนี้ไม่ได้อยู่บ้าน ตอนเย็นกลับบ้านไปแล้วจะรีบทำงานส่งให้ทันที พร้อมแนบภาพหลักฐานมาให้คุณครูได้พิจารณา

โพสต์ดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    คุณครูท่านนี้ได้นำบทสนทนามาเปิดเผยในโลกออนไลน์ พร้อมกับบอกว่า ถ้าพ่อแม่ต้องตากแดด หาเงินส่งให้เขาเรียน เขาก็คงจะมานั่งเรียนออนไลน์ในบ้านเฉยๆ ไม่ได้ จัดไปเลย ครูเข้าใจ

 

Sponsored Ad

 

    ท่ามกลางชาวโซเชียลจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมทั้งเด็กนักเรียนและคุณครูที่เข้าใจซึ่งกันและกัน ทางนักเรียนคนนี้ก็ขยันช่วยพ่อแม่ทำงานแต่ไม่ทิ้งการเรียน ส่วนคุณครูก็เข้าใจนักเรียนว่าภาระแต่ละบ้านไม่เท่ากัน

    หลายคนยังได้บอกอีกว่า จะมีครูสักกี่คนที่เข้าใจแบบนี้ ครูแบบนี้น่ารักมากค่ะ เข้าใจนักเรียน กราบหัวใจครูเลย นี่ล่ะ คือ ความเป็นครู บางคนถึงกับบอกว่าอยากให้คุณครูที่โรงเรียนของตัวเองเข้าใจแบบนี้บ้าง เพราะส่วนมากจะถูกตำหนิว่า เวลาเรียนก็คือเวลาเรียน

 

Sponsored Ad

 

    มีคนที่กล่าวว่า ต้องขอบคุณความใจกว้างของคุณครู ที่ไม่ยึดติดกับความคิดที่ต้องมีการบ้านส่งเท่านั้น เพราะสาระสำคัญของการเรียนจริงๆ อยู่ที่ประสบการณ์ ไม่ใช่สักแต่ทำงานเพื่อเอาคะแนน

ที่มา : เฟซบุ๊ก Kmp Bird

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ