แอร์โฮสเตสสาว เปิดเรื่องลับระหว่างทำงาน เล่าละเอียดทำอย่างไร ถ้ามีคนจากไประหว่างเดินทางกลางอากาศ

LIEKR:

โห.. ไม่เคยรู้มาก่อนเลยค่ะว่าเค้าต้องทำกันแบบนี้

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล หลังจากที่เมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ใช้ TikTok บัญชี @Sheenie_weenie_ ซึ่งเธอเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอแชร์ประสบการณ์การทำงานของเธอ

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        โดยเธอได้ออกมาเล่ารายละเอียดเกี่ยวการเป็นลูกเรือในมุมต่าง ๆ บอกเคล็ดลับในการเดินทางของผู้โดยสาร รวมถึงเรื่องราวความลับภายใน ที่ทำให้ผู้ฟังต้องขนลุกกันไปตาม ๆ กัน ทำให้คลิปวิดีโอดังกล่าวมีผู้เข้าไปชมเกือบ 3 ล้านวิวแล้ว!

        ซึ่งหนึ่งในคำถามที่หลายคนอยากรู้คือ หากพบว่ามีผู้โดยสารหมดลมหายใจบนเครื่องบินจะทำอย่างไร ซึ่งเชื่อว่าสิ่งที่หลายคนคิดน่าจะเป็นการนำเครื่องบินไปลงจอดฉุกเฉินในสนามบินที่ใกล้ที่สุด แต่คำตอบของเธอคือ หากมีผู้โดยสารเกิดแน่นิ่งไปบนเครื่อง ทางลูกเรือก็จะเข้าไปเช็กสัญญาณชีพ และหากพบว่าผู้โดยสารหมดลมหายใจจากไปแล้ว ก็ทำอะไรไม่ได้ และจะต้องให้ผู้โดยสารนั่งที่นั่งของเขาต่อไปจนถึงปลายทาง หรือหากเที่ยวบินนั้นมีที่นั่งว่าง อย่างเช่นแถวสุดท้ายของเครื่องบิน ก็จะนำร่างผู้โดยสารไปวางที่ตรงนั้นแล้วปิดไว้ด้วยผ้าคลุมสีขาว และแน่นอนว่าผู้โดยสารที่นั่งอยู่ใกล้ ๆ ก็จะรับรู้ว่า ผู้โดยสารข้าง ๆ จากไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        และเมื่อถามว่าแล้วถ้าผู้โดยสารที่นั่งอยู่ติดกับร่างผู้โดยสารที่จากไปจะขอย้ายที่นั่งได้หรือไม่ พนักงานต้อนรับท่านดังกล่าวก็ได้ตอบว่า คุณจำเป็นต้องนั่งที่ที่พวกเราแจ้งให้นั่ง

 

Sponsored Ad

 

        โดยพนักงานต้อนรับท่านดังกล่าวยังได้กล่าวต่ออีกว่า หลังจากนำเครื่องบินลงสู่พื้นแล้ว พนักงานก็จะให้ผู้โดยสารคนอื่น ๆ ลงจากเครื่องให้เรียบร้อย จากนั้นทีมเจ้าหน้าที่แพทย์ก็จะขึ้นมาตรวจสอบและนำลงจากเครื่องบินต่อไป 

        โดยหน้าที่ของพนักงานต้อนรับคือโทรศัพท์แจ้งญาติและบอกได้เพียงแค่ว่าขอแสดงความเสียใจ คนที่คุณรักจากไปแล้ว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : Mirror.co.uk, [email protected]_weenie_

บทความที่คุณอาจสนใจ