คนงบน้อยก็มีบ้านได้! รวมแบบบ้านชั้นเดียว สวย น่าอยู่ ราคาประหยัด งบไม่เกิน 7 แสนบาท

LIEKR:

มีให้เลือกตั้งแต่ไม่เกิน 1 แสน ไปจนถึงไม่เกิน 7 แสนเลยทีเดียว

        เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีความฝันอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง เพื่อที่จะได้อยู่อาศัยในบ้านอย่างเจ้าของที่แท้จริง เพื่อเป็นที่อยู่สร้างครอบครัว เป็นสมบัติ เป็นความภาคภูมิใจในชีวิต อยากจะทำอะไรก็ทำได้เพราะ “นี่คือบ้านของเรา”

        ซึ่งไม่ใช่ว่าทุกคนจะชอบบ้านหลังใหญ่ หรูหรา อลังการเสมอไป เพราะบางครั้งบ้านหลังเล็ก กะทัดรัด ก็ตอบโจทย์การใช้งานและไลฟ์สไตล์ได้มากกว่า ฉะนั้นวันนี้ขอรวบรวมแบบบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ หลากหลายสไตล์มาฝาก 

 

Sponsored Ad

 

        โดยต้องบอกเลยว่าแบบบ้าน แต่ละหลังมีเอกลักษณ์และเสน่ห์แตกต่างกันมาก ที่สำคัญใช้งบน้อยและราคาประหยัดเว่อร์ มีให้เลือกตั้งแต่ไม่เกิน 1 แสน ไปจนถึงไม่เกิน 7 แสนเลยทีเดียว!

บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบน้อย

        ความฝันของ คุณสมาชิกหมายเลข 38096072 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป คือการมีบ้านหลังเล็กๆ บรรยากาศดีๆ ฉะนั้นเมื่อมีโอกาส เธอจึงรีบสานฝันด้วยการสร้างบ้านเดี่ยวชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ 3 งาน 3 ตารางวา พร้อมตกแต่งสไตล์ร้านกาแฟ จนออกมาเป็น Coffee House น้อยๆ ภายใต้งบประหยัดทันที ไม่เพียงเท่านั้น แต่เธอยังแต่งเติมสีสันให้สดใส ภายนอกทาสีส้มจี๊ด ภายในทาสีเหลืองสว่าง พร้อมทั้งต่อเติมห้องครัวนอกบ้าน ทำสะพานไม้เชื่อม แล้วขุดใต้สะพานเป็นบ่อปลา ส่วนข้างบนปลูกองุ่น ช่วยให้ได้กลิ่นอายชนบทเต็มๆ ด้วย รับรองคนชอบบ้านน้อยๆ น่ารักๆ เห็นแล้วต้องถูกใจได้ชัวร์

 

Sponsored Ad

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก สมาชิกหมายเลข 38096072 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป

บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบไม่เกิน 1 แสน

        ประสบการณ์นกน้อยทำรังแต่พอตัวของ สมาชิกหมายเลข 4588611 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป เกิดขึ้นหลังจากที่เธอเก็บหอมรอบริบมาได้สักพัก จึงรู้สึกอยากปลูกบ้านขนาดเล็กไว้พักผ่อน งานนี้ก็เลยศึกษาหาข้อมูลและขอแรงพี่ชายมาช่วย พร้อมด้วยญาติพี่น้องอีกคับคั่ง 

 

Sponsored Ad

 

        เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ลงมือ ลงแรง สร้างเองล้วนๆ ไล่มาตั้งแต่ซื้อของ ออกแบบ ก่อสร้าง และทาสี ใช้เวลาประมาณ 2 เดือน กับงบ 7 หมื่นกว่าบาท ที่สำคัญตัวบ้านสวยงาม น่ารัก ขนาดกำลังดี สีสันสดใส อีกทั้งยังทำสวนนิดๆ ต่อเติมหลังคาไว้จอดรถหน่อยๆ โอ้โห ครบครัน คุ้มค่า แต่ราคาประหยัดมาก ต้องขอปรบมือให้เลยจริงๆ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก สมาชิกหมายเลข 4588611 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป

 

Sponsored Ad

 

บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบไม่เกิน 3 แสน

        แม้ตอนแรกจะอยากได้บ้านน็อคดาวน์ แต่ติดปัญหารถเครนมาส่งไม่ได้ สมาชิกหมายเลข 2612554 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ก็เลยเปลี่ยนแผนไปสร้างบ้านหลังเล็กสไตล์น็อคดาวน์แทน โดยเดิมทีบ้านหลังนี้มีขนาด 3x6 เมตร แต่เขาคิดว่าแคบเกินไป ก็เลยให้ช่างต่อเติมเพิ่มห้องน้ำออกมาอีก 1.5x2 เมตร ใช้งบประมาณราว 3 แสนบาท เป็นค่าช่าง 1.75 แสนบาท ค่าของ 1.3 แสนบาท แต่ได้บ้านที่สวยงาม คุ้มค่า มีห้องนอน ห้องน้ำ และห้องทำงานในตัว อีกทั้งยังมีสวนหย่อมเล็กๆ ช่วยให้ความร่มรื่นด้วย

 

Sponsored Ad

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก สมาชิกหมายเลข 2612554 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป

บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบไม่เกิน 3 แสน

 

Sponsored Ad

 

        ต้องบอกเลยว่ารีวิวสร้างบ้านของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Woody Watcharawut เจ๋งมากๆ เพราะเป็นการรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับลูกและภรรยา โดยเริ่มจากเงินก้อนเล็กๆ เพียง 47,000 บาท ไม่ได้มีงบก้อนใหญ่หรือกู้ยืมมาแบบคนอื่น อาศัยความค่อยเป็นค่อยไป แม้จะมีเสียงคัดค้านมากมาย แต่ก็ไม่ย่อท้อ จนกระทั่งทำสำเร็จในระยะเวลา 2 ปี 2 เดือน 9 วัน ที่สำคัญลงมือด้วยตัวเองล้วน ไม่ได้มีความรู้มาก่อน เน้นศึกษาจากยูทูปเป็นหลัก ส่วนตัวบ้านต้องบอกเลยว่าเริดสุด เป็นบ้านลอฟท์ปูนเปลือยผนังอิฐ ตกแต่งภายในเท่ๆ จัดสวนภายนอกเก๋ๆ ดีงาม ล้ำค่า วิวอลังการริมน้ำ แถมบรรยากาศชิลเว่อร์เลย

Sponsored Ad

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Woody Watcharawut

บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบไม่เกิน 3 แสน

        สำหรับคนที่ชอบบ้านหลังเล็กๆ เท่ๆ ห้ามพลาดแบบบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน ของ คุณ mo wax สมาชิกเว็บไซต์พันทิป เลยทีเดียว เพราะหลังนี้สวยงาม น่าอยู่ สร้างไว้เฝ้าบ่อกุ้งชิลๆ ในต่างจังหวัด 

        ซึ่งงานนี้คุมงานเองไม่ง้อผู้รับเหมา เริ่มจากร่างแบบและจ้างช่างมา 2 ชุด จึงจ่ายแค่เพียงค่าแรงและค่าของเท่านั้น หมดไปราว 3 แสนบาท โดยตั้งชื่อว่า “ร็อก เดอะ เฮาส์ อาศรมเฝ้าบ่อกุ้ง” ส่วนการตกแต่งเน้นความติสต์ ผนังขัดมันไม่ทาสี พร้อมด้วยประตูบานเฟี้ยมสีแดง พื้นลายสวย และผนังอิฐสองสี งานดีขนาดนี้ ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องหลังรักแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก mo wax สมาชิกเว็บไซต์พันทิป

บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบไม่เกิน 4 แสน

        เนื่องจากมีสามีเป็นวิศวกร กาลเวลาแห่งรัก สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ก็เลยสร้างบ้านขนาดเล็กด้วยงบหลักแสน เพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อนในช่วงวันหยุด แล้วนำมาแบ่งปันให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ โดยทั้งหมดทั้งมวลสามีเธอเขียนแบบและซื้อของเองล้วนๆ ส่วนช่างจ้าง 3 คน อาศัยจ่ายเงินรายวัน จนกระทั่งทุกอย่างเสร็จสวยงาม ก็กลายเป็นบ้านขนาด 50 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก สำหรับการตกแต่งเรียบง่าย น่าอยู่ ดูแลสะดวก ภายนอกสีฟ้าสวย ภายในฉาบปูนเปลือย รวมแล้วใช้งบไปประมาณ 4 แสนบาท

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก กาลเวลาแห่งรัก สมาชิกเว็บไซต์พันทิป

บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบไม่เกิน 4 แสน

        หลังจากทำงานเก็บเงินมานาน 3 ปี ในที่สุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nopdon First ก็สร้างบ้านหลังแรกของตัวเองได้สำเร็จ ซึ่งเดิมทีบ้านหลังนี้เป็นโกดังเก่า แต่คุณแม่อยากรีโนเวทใหม่เป็นห้องเก็บของ เขาจึงนำไปปรึกษาเพื่อน ไปๆ มาๆ เลยออกแบบให้กลายเป็นบ้านชั้นเดียวขนาด 36 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องรับแขกซะเลย โดยดีไซน์ภายในแบ่งเป็น 3 ห้อง ห้องละ 12 ตารางเมตร กว้าง 3 เมตร ยาว 4 เมตร และสูง 4 เมตร ตอนแรกกะจะตกแต่งดิบ ๆ แต่ท้าย ๆ กลายเป็นมินิมอลแทน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Nopdon First

บ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน งบไม่เกิน 7 แสน

        ใครชอบบ้านสไตล์อังกฤษต้องหลงรักบ้านของ สมาชิกหมายเลข 1092623 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป เพราะเขาอินสถาปัตยกรรมอังกฤษยุคกลางมาก จึงนำมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านของตัวเอง ที่สำคัญใช้งบประมาณจำกัด แต่กลับสร้างบ้านชั้นเดียวขนาด 50 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว ได้สำเร็จ โดยใช้เวลาแค่เพียง 2 เดือน และงบ 7 แสนบาทเท่านั้น 

        อีกทั้งไม่ได้เรียนหรือไม่ได้มีความรู้ในด้านนี้เลยด้วย ซึ่งตัวบ้านก็สวยงามมาก มีกลิ่นอายความเป็นปราสาท โชว์อิฐเก่าสุดเก๋ ส่วนภายในแต่งสีชมพูเข้มเท่ รับกับของเก่าสะสมได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก สมาชิกหมายเลข 1092623 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ