สาวได้รับหมายศาล แจ้งเป็นหนี้แบงก์ 1.5 ล้าน มีหลักฐานทั้งที่ไม่เคยกู้เงินมาก่อน แถมเงินเกลี้ยงบัญชี

LIEKR:

สาวได้รับหมายศาล แจ้งเป็นหนี้แบงก์ 1.5 ล้าน มีหลักฐานทั้งที่ไม่เคยกู้เงินมาก่อน แถมเงินเกลี้ยงบัญชี

        เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า ได้รับแจ้งความจาก นางสาวเข็มทอง เหลืองอ่อน วัย 30 ปี ว่าเงินในบัญชีธนาคาร จำนวน 14,000.89 บาท ได้หายไปจนเกลี้ยงบัญชี 

        โดยมีหมายศาลแจ้งว่าเป็นหนี้ธนาคารที่กู้ยืมไปจำนวน 1.5 ล้านบาท ทำเอาเจ้าตัวตกใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่เคยกู้เงินกับธนาคารดังกล่าวเลย จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความ

Sponsored Ad

        รายงานระบุว่า น.ส.เข็มทอง ได้ให้การว่า ตนเองได้เปิดบัญชีกับธนาคาร สาขาแกลง ไว้เมื่อหลายปีก่อน โดยล่าสุดมีเงินในบัญชี จำนวน 14,000.89 บาท ต้องการถอนเงินมาใช้จ่าย ปรากฏว่าไม่มีเงินเหลือในบัญชีเลย และยังได้รับหมายศาลส่งมาว่าให้ชำระหนี้สินจำนวน 1.5 ล้านบาท ที่กู้เงินจากธนาคารเดียวกัน สาขานาจอมเทียน จ.ชลบุรี เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา หลังจากทราบก็รู้สึกตกใจมาก จึงรีบเดินทางเข้าไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่ธนาคาร สาขาแกลง จ.ระยองทันที

Sponsored Ad

        ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ธนาคารได้ตรวจสอบข้อมูลให้ เจ้าหน้าที่ได้บอกว่าตนเองเป็นหนี้เงินกู้จำนวน 1.5 ล้านบาท ที่ไปกู้กับธนาคาร สาขานาจอมเทียน จ.ชลบุรี เมื่อ 4 ปีก่อนจริง 

        เพราะมีหลักฐานการกู้ยืมเป็นชื่อและมีบัตรประชาชนของตนเองที่มีลายเซ็นกำกับไว้ถูกต้องด้วย ทางธนาคารจึงจำเป็นต้องหักเงินในบัญชีเป็นการจ่ายคืนเงินกู้ ทำให้เกิดความแปลกใจและตกใจเป็นอย่างมากจนเกือบช็อก เพราะไม่เคยกู้ยืมเงินกับธนาคารสาขาดังกล่าวเลย จึงให้ทางพนักงานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

Sponsored Ad

        โดยพนักงานได้เปิดเผยว่า มีการกู้ยืมจริง จึงตรวจสอบไปยังสำนักงานส่วนกลาง ปรากฏว่าได้รับคำตอบว่า เจ้าหน้าที่ธนาคารได้นำเอกสารบัตรประจำตัวประชาชนของตนเอง ไปปลอมแปลงและทำการกู้เงินจำนวน 1.5 ล้านบาท และได้ถูกจับกุมแล้ว แต่ก็ไม่ได้ให้คำแนะนำ และรับผิดชอบเงินของตนเองที่หายไป จึงเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพราะกลัวว่าจะเป็นแพะ ต้องเป็นผู้ชดใช้หนี้สินที่ไม่ได้กู้ยืมมา และ ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ กรณีการเซ็นรับรองสำเนาบัตรประชาชน ต้องมีการระบุชัดเจนว่าใช้เพื่อทำอะไร เพราะตนเองมักจะไม่เคยระบุเพราะเห็นว่าเป็นธนาคารคงจะปลอดภัย

Sponsored Ad

        อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งเตรียมประสานทางธนาคารสาขาแกลง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว ซึ่งทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทางธนาคาร แต่เจ้าหน้าที่ปฎิเสธให้ข้อมูล และแจ้งว่าทางผู้จัดการไม่อยู่ไปประชุม จึงไม่สามารถให้ข้อมูลและรายละเอียดอะไรได้

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ