หนุ่มซึ้งใจ ในยามยากจนข้นแค้น ข้าวยากหมากแพง คนเริ่มเห็นแก่ตัว ยังมี "น้ำใจเล็กๆ" ที่มุมหนึ่งของเมือง

LIEKR:

ในช่วงที่ทุกคนต่างก็ลำบาก น้อยคนมากที่จะออกมาบริจาค ขอชมเชยเลยค่ะ!

    ในสถานการณ์ที่หลายคนต่างก็ลำบาก เศรษฐกิจก็ยังไม่มั่นคง ยิ่งทำให้หลายครอบครัวตัดสินใจรัดเข็มขัดเพื่อประหยัด ใช้จ่ายให้น้อยที่สุด เพื่อเก็บเงินไว้ใช้เป็นทุนสำรองชีวิต แต่ก็ยังมีอีกหลายคน ที่แม้จะไม่ได้ร่ำรวยมากมาย แต่ก็มีน้ำใจแบ่งปันให้กับคนอื่นๆ ในสังคม

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Anucha Kaewtham ได้เปิดเผยคลิปวิดีโอ นาทีที่ชายหนุ่มคนหนึ่ง เดินมายังหลังรถกระบะ พร้อมกับหยิบถุงใส่ข้าวกล่องยื่นให้คนที่มารับถึงที่รถ โดยที่แต่ละคนที่มารับก็ไม่ต้องเสียเงินเลยแม้แต่น้อย

 

Sponsored Ad

 

    ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้กล่าวอีกว่า ผมไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร แต่หัวใจคุณมันน่ากราบ ที่มาแบ่งปันในยามยากจนข้นแค้น ยุคข้าวยากหมากแพง ในขณะที่คนส่วนใหญ่เริ่มจะเห็นแก่ตัว ทั้งยังขออวยพรให้ชายหนุ่มผู้มีใจเมตตาเจริญๆ ขึ้นด้วย

 

Sponsored Ad

 

    โดยนอกจากชายหนุ่มเสื้อสีน้ำตาล ที่เป็นคนหยิบถุงข้าวยื่นให้ประชาชนทุกๆ คนที่มารอรับอยู่หลังรถกระบะ ยังมีชายเสื้อสีแดงอีกคน ที่นั่งท้ายรถกระบะเพื่อดูแลข้าวกล่อง และถือป้ายเชิญชวนให้คนเข้ามาหยิบไป อ่านได้ว่า แจกข้าวฟรีครับ

ภาพจากเฟซบุ๊ก Anucha Kaewtham 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ หลายๆ คนที่มารับข้าวกล่องไปทานกันคนละกล่องสองกล่อง ก็ดูมีสีหน้าท่าทางที่ดีใจมากๆ ในน้ำใจของสองชายหนุ่ม มีคุณลุงคนหนึ่งยกมือขึ้นมาไหว้อย่างตื้นตันใจก่อนรับข้าวกล่อง ที่หนุ่มเสื้อสีน้ำตาลยื่นมาให้

 

Sponsored Ad

 

    คลิปวิดีโอเรื่องราวความมีน้ำใจของสองชายหนุ่ม ถึงจะสั้น แต่ก็เปี่ยมไปด้วยกำลังใจจากเพื่อนหมนุษย์ด้วยกัน ที่พร้อมจะแบ่งปันให้กันในยามที่มีคนกำลังเดือดร้อน มีคนบอกอีกว่า ชายหนุ่มทั้งคู่ทำความดีไม่ได้ออกสื่อ เพราะทำด้วยใจ คนแบบนี้น่าสรรเสริญ

    ในขณะที่บางคนยังบอกอีกว่า ในยามที่มีวิกฤตแบบนี้ ก็มีคนที่หยิบยื่นน้ำใจให้คนไทยด้วยกัน โดยไม่คิดจะรับผลตอบแทนใดๆ ขอให้ทำต่อไปอย่างไม่ยอมแพ้ และอวยพรให้ชายหนุ่มทั้งสองพบเจอแต่ความเจริญ ประสบความสำเร็จในชีวิต

ชมคลิป >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก Anucha Kaewtham

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ